Thậm chí, chủ đầu tư không ngần ngại tiết lộ mức giá đợt 3 của dự án này: "Đợt mở bán thứ 3 sẽ được tiến hành sau khi tòa H2 hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 7/2015. Khi ấy, giá bán sẽ tăng 30% so với hiện nay".

Với kế hoạch tăng giá "chóng mặt", chủ đầu tư dự án đất nền bình dương cũng đưa ra lời khuyên cho khách hàng: “Những khách hàng có nhu cầu nhà ở nên cân nhắc mua nhà vào thời điểm trước khi tăng giá. Nếu chấp nhận mua với giá cao hơn ở những đợt mở bán tiếp theo, khách cần tính trước phương án tài chính”.

Lý giải điều này, ông Đường cho rằng, những đợt mở bán đầu tiên với mức giá thấp hơn chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của người Việt. Còn tại đợt mở bán với giá cao nhất, chủ đầu tư sẽ hướng đến đối tượng khách hàng là người nước ngoài. Khi ấy, Luật nhà ở (sửa đổi) sẽ có hiệu lực và cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam được mua nhà.

Cùng khu vực với dự án Hoà Bình Green City, dự án đất nền bình dương cũng là một trong những dự án được chủ đầu tư đưa ra phương án tăng giá chóng mặt.

Nhiều khách hàng đã vô cùng bức xúc vì mở bán mà không có hàng mở bán, khách đến mua nhà nhưng "mời uống nước" là chính.

Tại một số dự án khác như dự án 87 Lĩnh Nam, trong lễ mở bán lần 1 của du an Golden center city này, một cò đất tiết lộ với phóng viên VTC News là thực tế dự án đã được bán trước đó với mức giá chỉ 17 - 18 triệu đồng/m2. Tuy nhiên đây đều là các suất ngoại giao. Còn lần mở bán này mức giá là hơn 22 triệu đồng/m2.

Tương tự như vậy, nhiều dự án khác khi âm thầm bung hàng cũng đã tung ra rất nhiều suất ngoại giao dưới giá chào bán chính thức.

Chính điều này đã khiến cho thị trường xuất hiện trở lại những mức giá chênh khá lớn.

Anh Tuấn Anh - một nhà đầu tư bất động sản phân tích: "Việc chủ đầu tư tăng giá theo đợt bán đã tạo ra mức giá chênh rõ rệt cho thị trường và là cơ hội để giới đầu cơ quay lại thị trường. Cụ thể nhất là việc, giới đầu cơ thường ôm các suất bán đợt 1 và đợi chủ đầu tư ra hàng các đợt sau với mức giá cao hơn, sẽ bung hàng với giá rẻ hơn mức giá này để kiểm lời".


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Chủ đầu tư sẽ hướng đến đối tượng khách hàng là người nước ngoài đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé