Bây giờ, các chiếc MÁY TRỘN BỘT ĐA NẲNG là dụng cụ không thể thiếu để thực hiện những công việc như đánh bột, nhào bột, trộn bột những nguyên vật liệu hòa quyện lại với nhau, mịn màng không có bị khô hay vón cục từ đấy giúp làm ra chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng nhanh hơn, tiện lợi ích hơn.

Thế các chẳng phải ai ai cũng thông thuộc các sản phẩm máy trộn bột này. Để người sử dụng có những kiến thức kiên cố về máy trộn bột đa năng, https://inoxkienan.vn/ xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây:

Mục đích dùng là gì ?

- Nếu sử dụng để trộn bột khối lượng ít và làm những loại bánh đơn giản thì bạn nên chọn các loại máy cầm tay có công suấy 300W – 500W.

- Đối với bánh sử dụng khối lượng bột lớn, bánh yêu cầu cao về chất lượng bột thì nên chọn máy đánh công nghiệp công suất từ 700W trở lên.

Những máy này ngoài sử dụng trong người thân còn sử dụng được trong việc buôn bán, kinh doanh.


máy đánh bột mì

Về cấu tạo máy

Càng đánh: Công dụng chính của bộ phận này là trực tiếp trộn, nhồi hoặc quết thực phẩm. Thường có nhiều loại càng đánh được đi kèm với máy cho những chức năng và công dụng khác nhau.

Cối trộn (lồng đựng thực phẩm): Bộ phận này là khu vực chứa đựng thực phẩm cần trộn để cuối cùng cho ra hỗn hợp như ý muốn. Tùy vào mỗi dòng máy mà cối trộn được thiết kế dính liền hoặc tháo rời với máy.

Thân máy: Đây là bộ phận quan trọng vì nó đựng motor, hộp điện cùng hệ thống nút, công tắc điều khiển vận hành. Vì thế mà cần ngăn chặn tối đa nước hoặc ẩm tiếp cận với bộ phận này.

Công suất của máy

Những chiếc máy trộn bột cầm tay thường có công suất nhỏ. Chính do đó mà nó chuyên được sử dụng để đánh trứng, đánh bông kem. Ngoài ta còn có thể sử dụng để trộn đều những nguyên liệu, thành phần lại với nhau hay sử dụng để quết thịt, chả cá.

Còn những trộn bột đa năng (máy trộn bột đứng/để bàn) có công suất cao hơn nhiều bởi vậy bạn có thể trộn được lượng bột nhiều hơn và giúp đánh được những nguyên vật liệu cứng và khó nhào nặn nhất nhờ động cơ mạnh mẽ.

Chất liệu của máy

máy đánh bột bánh mì được coi là chất lượng tốt lúc được làm hoàn toàn từ inox không có rỉ, nhôm sáng. Hoặc một vài bộ phận tiếp cận trực tiếp với thực phẩm sẽ được làm bởi inox hay nhôm, trong khi các bộ phận không có ảnh hưởng đến chất lượng hỗn hợp được trộn bên trong lại có thể làm từ các chất liệ khác, thông thường là bởi nhựa cao cấp hoặc được mạ 1 lớp sơn tĩnh điện.

Dung tích máy

Đối với đa số những thương hiệu, dung tích của cối trộn dao động từ 4-7L. 1 Chiếc máy trộn đa năng với tô trộn 4 lít là tốt nhất cho những công tác nhỏ hơn, chẳng hạn như khoai tây nghiền, bánh ngọt và những mẻ bánh quy nhỏ. Cối trộn trong phạm vi 5 tới 7 lít sẽ phù hợp hơn với số lượng lớn hơn. Dung tích quy đổi thông thường của máy thường là 5 lít tương đương với khoảng 1kg bột khô.

Công dụng máy

Máy máy trộn bột bởi tay sẽ phát huy được hiểu quả tối ưu trong trường hợp dùng để tạo bọt, đánh trứng hoặc đánh bông kem. Những cửa hàng hóa bánh ngọt hoặc bánh sinh nhật thường lựa chọn các loại máy này để đạt được hiệu quả cao nhất trong giai đoạn đánh trứng, đánh kem.

Đầu nghiêng hay nâng cối trộn

Máy trộn đầu nghiêng có một cối trộn đứng yên và đầu nghiêng phù hợp vào cối trộn, trong lúc với những máy nâng cối, cối trộn được nâng lên và hạ xuống với đầu trộn còn lại.

Những sản phẩm máy đầu nghiêng thường ngắn hơn và khả năng thích hợp với một quầy dưới tủ lưu trữ, trong lúc máy trộn nâng cối trộn sẽ không cần thêm không gian để hoạt động và thường đi vào những máy có công suất lớn hơn.

Máy trộn đa năng đầu nghiêng sẽ đơn giản truy cập hơn khi thêm các thành phần trong giai đoạn trộn, nhưng hãy chắc chắn rằng đầu nghiêng phù hợp với vị trí nâng lên để ngăn nó rơi vào cối trộn.


Đầu nghiêng hoặc nâng cối trộn

Có chế độ cài đặt tốc độ

Phần lớn những máy trộn đa năng đi kèm tùy chọn tốc độ từ 6 tới 10, các mức được nâng dần từ rất thấp lên cao. Cài đặt tốc độ cao hơn được sử dụng để đánh những hỗn hợp mịn như kem, lòng trắng trứng và trộn salad.

Tốc độ trung bình được dùng cho bột bánh và các mẻ bánh quy nhỏ. Tốc độ chậm nhất là cho các loại bột nặng được sử dụng để làm bánh mì và pizza.

Những phụ tùng kèm theo

Lúc mua máy cũng nên quan tâm tới các phụ tùng đi kèm là những que đánh trộn bột.

- Càng móc: dùng để trộn những loại bột đặc quánh, bột có sử dụng bột nở như bột bánh bao, bột bánh mỳ...

- Càng lồng: dùng để đánh bông trứng, kem tươi, làm bánh gato.

- Càng bẹt: sử dụng để trộn bột có độ đặc vừa phải như bột bánh quy, nghiền khoai, trộn kem,…

Nhãn hiệu

Đây là điều cần lưu ý khi bạn muốn có sản phẩm chất lượng, dùng lâu dài, ít hư hỏng, bảo hành tốt.

Giá thành

Bạn có khá nhiều mức giá để chọn từ máy mini vài chục ngàn đến máy có giá tiền vài trăm ngàn và máy trộn đa năng có giá thành bán lên tới vài triệu đồng.

Hy vọng bài viết này sẽ hưu ích tới bạn.


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Kinh nghiệm khi chọn mua máy đánh bột mì chất lượng đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé