Máy trộn bột là phương tiện không thể thiếu khi làm bánh, độc nhất là đối với những công thức bánh phức tạp và cần số lượng lớn. Với thiết bị này, nó sẽ thay bạn thực hiện những công việc như đánh bột, nhào bột và trộn bột để các nguyên liệu hòa quyện đặc dẻo với nhau, mịn màng mà khong bị khô hoặc vón cục. Từ đấy giúp công việc mà bánh mau chóng và mang lại chất lượng bánh tốt nhất.

Với những ai lần đầu sử dụng chắc chắn sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ khi thiếu kinh nghiệm mua máy trộn bột cũng như không có biết máy trộn bột nào tốt để chọn lựa. Không các vậy, thị trường máy trộn bột lại có rất nhiều loại, có loại chuyên dùng cho gia đình, có loại lại chuyên dùng cho kinh doanh kinh doanh. Để khách hàng có những kiến thức cứng cáp nhất về vấn đề mua máy trộn bột, inoxkienan.vn xin chia sẻ một vài kinh nghiệm sau đây.


máy trộn bột mì

Kinh nghiệm khi chọn mua máy trộn bột chất lượng

Để chọn được một chiếc máy trộn bột chất lượng, không có chỉ dựa vào nhãn hiệu hay sở rất thích cá nhân mà còn phải dựa vào những yếu tố khách quan và chủ quan. Dưới đây là một số kinh nghiệm cho bạn.

Chọn máy theo đặc điểm và cấu tạo

Nên ưu tiên lựa chọn các dòng máy có kết cấu chắc chắn, bền bỉ làm từ các vật liệu an toàn như inox không gỉ, hợp kim đúc nguyên khối. Những bộ phận có thể dễ dàng tháo lắp lúc sử dụng và vệ sinh. Máy càng có công suất cao thì khả năng đánh trộn bột càng tốt. Tuy nhiên nó cũng tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Chọn máy theo đề nghị đặc thù của từng loại bột bánh bạn cần

Có nhiều loại bột làm bánh khác nhau như bột mì, bột gạo, bột bánh bông lan,… và mỗi loại có các đặc điểm riêng. Vì vậy bạn cần chọn máy có công suất và dung tích phù hợp, cụ thể:

- Trộng bột làm bánh ngọt: Đây là các loại bánh có hàm lượng gluten không quá cao, yêu cầu kết cấu bánh mềm mại, mịn mà và bông nhẹ. Do đó bạn nên ưu tiên các loại máy có dung tích khoảng 5L, 10L, 20L và 30L.

- Trộng bột làm bánh mì: Loại bánh này có hàm lượng gluten cao và thường đề nghị bánh làm ra có kết cấu mềm dẻo, dai ngon. Chính do đó nên ưu tiên chọn những loại có công suất lớn và lực đánh khỏe thì có trộn bột đạt chất lượng.


máy trộn bột mì công nghiệp

Que đánh của máy chắc chắn

Que đánh chắc chắn giúp đỡ đánh nguyên liệu tơi mịn

Chọn máy theo mục đích dùng

- Nếu như sử dụng để trộn bột khối lượng ít và làm các loại bánh dễ dàng thì bạn nên chọn các loại máy cầm tay có công suất 300W – 500W.
- Đối với bánh dùng khối lượng bột lớn, bánh yêu cầu cao về chất lượng bột thì nên chọn máy đánh công nghiệp công suất từ 700W trở lên. Những máy này ngoài sử dụng trong gia đình còn sử dụng được trong việc kinh doanh, buôn bán.

Kiểm tra chất lượng của phụ kiện

Lúc mua máy trộn bột mì giá bao nhiêu cũng nên để ý tới các phụ kiện đi kèm là những que đánh trộn bột. Với các loại máy công suất lớn thì số lượng phụ kiện này cũng nhiều và chuyên dụng hơn so với máy trộn công suất nhỏ:

- Que móc: dùng để trộn các loại bột đặc quánh, bột có sử dụng bột nở như bột bánh bao, bột bánh mỳ...

- Que lồng: dùng để đánh bông trứng, kem tươi, làm bánh gato.

- Que bẹt: dùng để trộn bột có độ đặc vừa phải như bột bánh quy, nghiền khoai, trộn kem,…

Hy vọng bài này sẽ hữu ích đến bạn.


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Kinh nghiệm chọn mua máy trộn bột chất lượng và bền bỉ đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé