Máy photocopy hiện đang là phương tiện hỗ trợ hữu hiệu dành cho những doanh nghiệp. Chúng cung cấp những chức năng chuyên dụng cho người sử dụng in ấn, sao lưu hồ sơ….Sau đây, hãy cùng http://namtruongkhang.vn tìm hiểu rõ hơn về những chức năng của máy photocopy nhằm chỉ dẫn người sử dụng trước lúc mua máy.
1. Chức năng photocopy
Một chiếc máy photocopy luôn thể hiện rõ cái nhiệm vụ chính của nó ở trong chính cái tên đó. Nhưng chức năng này cũng thay đổi tùy thuộc vào từng loại máy với từng cấu hình của dòng máy.
Chức năng photocopy thủ công 1 mặt
Đây là một trong các chức năng mà hầu hết các dòng máy photocopy đời thấp đều phải áp dụng cho nhiệm vụ cơ bản của nó. Đặc điểm của chức năng này là máy chỉ có thể photo 1 mặt. Và muốn photocopy cả một quyển sách dày bự thì bạn cũng phải đặt từng tờ, từng tờ một lên của giấy bản gốc lên trên mặt kính. Rồi đậy nắp mềm lại, tiến hành nhấn nút photo và cuối cùng là đợi máy quét xong thì lấy bản gốc ấy ra ngoài. Những bước tiếp theo thì cứ cho bản khác vào và làm tương tự với vẻ khá nhàm chán nếu bạn muốn in được một bản mới.


Tùy từng những loại máy mà khách hàng có thể nâng cấp được lên. Còn nếu như máy chỉ cố định chức năng photo thủ công thì bạn đừng cố gắng nâng cấp vì nó chẳng thể “vượt trội” hơn được nữa. Còn với dòng máy có thể nâng cấp lên thì bạn có 2 lựa chọn:
Chức năng photocopy tự động được 1 mặt
Trong trường hợp máy của bạn có thể nâng cấp lên, bạn phải bổ xung thêm “Bộ nạp và đảo bản gốc tự động”. Và máy của bạn đã có thể photocopy tự động được một mặt. Khi này bạn chỉ việc đặt một tập giấy bản gốc lên và nhấn nút copy một lần duy nhất. Sau đấy công việc của máy là tự động kéo tập bản gốc vào và photo bảo sao giúp bạn. Nhưng thì vẫn chỉ có thể copy một mặt thôi nhé. Còn muốn copy hai mặt thì bạn phải lật ngược lại bản gốc và bản photo mặt trước theo hình thức thủ công, hoặc hãy xem phần dưới đây.
Chức năng photocopy tự động 2 mặt
Máy của bạn đã có “Bộ nạp và đảo bản gốc“, tuy nhiên thế chưa đủ để muốn copy hai mặt tự động. Bạn cần chọn lựa thêm một bộ phận “Bộ đảo bản sao tự động – Duplex” . Bộ phận này sẽ làm nhiệm vụ giúp bản sao của bạn tự động đảo mặt được.
2. Chức năng in nội dung
Tùy từng loại máy, và cũng tùy vào những hãng mà bộ phận|phòng ban này có thể đi kèm hoặc là bổ xung thêm. Nếu phải bổ xung thêm thì bộ phận bạn cần chọn lựa đấy là card in ấn. Chức năng in ấn của máy cũng có nhiều kiểu khác nhau:
Chức năng in một mặt: Là cấu hình mà ghầu hết những máy photocopy có. Nếu như muốn nâng cấp lên thì bạn phải chọn lựa bổ xung thêm.Chức năng in hai mặt: Bạn lựa chọn thêm Duplex như phần chức năng photocopy tự động hai mặt đã nhắc ở trên thì máy sẽ được nâng cấp lên chức năng in ấn hai mặt.
Chức năng in thông qua cổng USB: tức là máy photocopy của bạn sẽ thông qua máy tính chủ để kết nối với cổng USB. Máy chủ này bạn sẽ giao nhiệm vụ in ấn cho những máy khác nhau. Trong trường hợp muốn in qua USB bạn phải có khâu trung gian là máy tính có bộ phận kết nối với USB và máy tính.
3. Chức năng Scan
Tùy từng loại máy và từng hãng khác nhau mà chức năng này có sẵn hoặc phải bổ xung thêm.
Chức năng scan 1 mặt hoặc 2 mặt
Chức năng này tùy thuộc vào bộ phận DADF của bạn là “nạp và đảo bản gốc” hay chỉ có “nạp bản gốc” thôi. Nếu như DADF của máy bạn là “nạp và đảo bản gốc” thì máy sẽ scan được cả hai mặt tự động. Còn chỉ “nạp bản gốc” thì chỉ có thể scan tự động được một mặt thôi.
>>>Tìm hiểu thêm: Dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Nam Trường Khang
Chức năng scan qua cổng USB
Nếu máy của bạn chỉ có chức năng in ấn qua USB thì cũng thể scan qua cổng USB. Nếu máy của bạn chưa có chức năng scan này và bạn muốn nâng cấp thêm chức năng này thì thường là thực hiện cả bổ xung chức năng in qua USB luôn.
Chức năng Scan đen trắng và scan màu
Trong trường hợp máy của bạn đã có chức năng scan được màu đen trắng, thì không thể nâng cấp lên được scan màu. Còn nếu như máy bạn scan được màu thì hoàn toàn có thể scan được màu đen trắng.
Bài viết trên đây đã cung cấp một số chức năng cơ bản mà máy photocopy có thể đảm nhận được. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc thuê máy photocopy giá tốt. Liên hệ ngay với công ty Nam Trường Khang – đơn vị cung cấp máy photocopy chính hãng uy tín nhất hiện giờ – theo thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NAM TRƯỜNG KHANG
VP HCM: 0286.27.37.130
P. Kế toán: 0906.780.185
P. Kinh doanh: 0933.906.212
P. Kỹ thuật:
  • 0767.011.347 (HCM, các tỉnh phía Nam)
  • 0934.578.291 (Phú Quốc)

Văn phòng: Số 26 Đường B6, P. 12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Bạn có biết những chức năng phổ biến của máy photocopy? đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé