Những người sưu tập Omega hãy vui mừng! Năm nay, Omega đã giấy phép phát hành một phiên bản kỷ niệm 60 năm đặc biệt cho từng chiếc trong số ba chiếc đồng hồ này, ứng dụng chúng dưới dạng bộ hộp Trilogy. Tuy nhiên, mỗi mô hình cũng có thể được mua riêng. Chúng tôi đã có cơ hội phân tích những chiếc đồng hồ này tại Baselworld. Đây là tiên liệu nhận định của chúng tôi.

Đọc thêm: đồng hồ hublot nam fake
Bộ ba bắt đầu


Ba mặt hàng có giá trị sưu tầm cao được hội tụ lại trong cùng một hộp để kỷ niệm 60 năm kể từ lần tạo ra trước tiên. Seamaster, Speedmaster và Railmaster.

James Bond và NASA, Mặt trăng và Thế vận hội Olympic, Quân đoàn bay Hoàng gia Anh và George Clooney hay Buzz Aldrin có điểm gì chung với Hoàng tử William? Câu trả lời là Omega, thương hiệu được James Bond tiêu dùng từ năm 1995, chiếc đồng hồ trước tiên trên Mặt trăng, được Buzz Aldrin đeo trong sứ mệnh Apollo 11, thiết bị bấm giờ chính thức của Thế vận hội Olympic từ năm 1932; Máy đo thời gian chính thức cho các tổ chức chiến đấu của Quân đoàn bay Hoàng gia Anh kể từ năm 1917 và Quân đội Mỹ vào năm 1918. Thậm chí Amelia Earhart còn đeo một chiếc đồng hồ chronograph Omega 28,9 trên cổ tay và hoa tiêu của cô, Fred Noonan, đã đeo một chiếc Omega Marine vào ngày họ biến mất nhiều. Không quên chiếc máy bay Concorde lừng danh được trang bị bảng đồng hồ của Omega.
Câu chuyện về Omega bắt đầu vào năm 1848, khi một quý ông 23 tuổi, Louis Brandt chuẩn bị bàn giao một cửa hàng lắp ráp trong villa của gia đình anh tại số 51, Rue de la Promenade, La Chaux-de-Fonds, lắp ráp những chiếc đồng hồ bỏ túi chi tiết có khóa với các bộ phận được cung cấp bởi các nhà phát hành đồng hồ La Chaux-de-Fonds. Năm 1880, Louis Brandt & Fils chuyển đến Bienne, Thụy Sĩ và vào năm 1885 đến một xưởng vẫn được Omega sử dụng cho đến ngày nay. Xưởng cho ra mắt “Labrador” – tầm cỡ tạo ra hàng loạt ưu tiên. Louis-Paul và César, hai con trai của Louis Brandt, đã phát triển từ năm 1895 một phong trào nội bộ, mà họ đặt tên là bộ máy Omega 19 dòng. Bộ máy này có các bộ phận đồng hồ có thể thay thế cho nhau và được sản xuất dưới sự kiểm soát tạo ra nghiêm ngặt.
Chiếc Omega Seamaster ưu tiên được ra mắt vào lễ kỷ niệm 100 năm thương hiệu và là chiếc đồng hồ lâu đời nhất trong bộ sưu tập ngày nay, nhưng không phải là một người mới trong toàn cầu đồng hồ thợ lặn. Năm 1932, Omega “Marine” đã đồng hành cùng Yves Le Prieur – cha đẻ của môn lặn văn minh và Charles William Beebe – nhà thám hiểm kiêm nhà sinh vật học biển trong các chuyến thám hiểm của họ.
các Seamasterđược thiết kế để trở thành một chiếc đồng hồ thanh lịch với các chuyển động tự lên dây cót, mạnh mẽ, phù hợp với “thị trấn, biển và đồng quê” và nó dựa trên những chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước được phát hành cho quân đội Anh vào cuối Thế chiến thứ 2, ở cả 2 phiên bản tiêu chí và máy đo thời gian. Năm 1955, Gordon McLean đạt độ sâu 62,5 mét khi đeo Seamaster trong một lần lặn ngoài khơi bờ biển Australia – kỷ lục lặn trước tiên của Seamaster. 2 Năm sau, Seamaster 300 vào năm 1957 được phát hành. Đó là dòng đồng hồ Seamaster đầu tiên được gọi là “Chuyên nghiệp”, được cách nhìn cao về độ mạnh mẽ, độ cụ thể và độ tin cậy của chúng. Vì thế, nó là sự tìm kiếm của các nhà thám hiểm, thợ lặn quân sự nổi tiếng trên khắp thế giới, bao gồm cả Dịch vụ Thuyền đặc trưng của Anh, trong số những người khác. Năm 1963, trong các thí nghiệm “Tiền lục địa II” ở Biển Đỏ,


Huy chương Cá ngựa cổ điển từ mặt sau của đồng hồ Omega Trilogy – mặt sau này thuộc về Seamaster 300 – 60th Anniversary Limited.

các SpeedmasterReference 2915, được giới thiệu với công chúng vào năm 1957 như một phần của bộ sưu tập Seamaster, là một dự án giữa Omega và Lemania (Lemania là một trong những tổ chức con của Omega). Nhóm thiết kế có nhiệm vụ ứng dụng một chiếc đồng hồ có độ sâu sắc cao, dễ đọc, bảo đảm và không thấm nước. Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên có thang đo tachymeter trên khung bezel thay vì được in trên mặt số và là chiếc đồng hồ trước tiên hiện nay có bố cục tiêu chuẩn của ba bộ đếm. Tham chiếu 2915, “Mũi tên rộng” – như hiện giờ được các nhà sưu tập biết đến, có mặt số sạch sẽ với giờ dạ quang trên nền đen, gờ bằng thép không gỉ hoàn thiện mờ được khắc với thang đo tachymeter. Nó có kim giây chronograph tại cùng mức với khung để có độ rõ ràng đạt chuẩn nhất có thể. Vỏ đồng hồ có khả năng chống nước 200 feet / 60m – một hiệu suất khá chất lượng đối với đồng hồ bấm giờ thời đây.


Chiếc Omega Speedmaster trên chiếc găng tay được phi hành gia Richard Gordon đeo lên mặt trăng trên tàu Apollo 12. Ông vẫn tại trong quỹ đạo Mặt Trăng trong khi các đồng nghiệp Peter Conrad và Alan Bean hạ cánh trên Đại dương Bão.

nhưng thành tựu được biết đến nhiều nhất của Omega với Speedmaster là sau này khi nó trở thành sự chọn lựa của NASA để tiêu dùng trong các sứ mệnh không gian. Và, vào năm 1969 – chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng trên cổ tay của phi hành gia Buzz Aldrin trên tàu Apollo 11. Để kỷ niệm điều này, Omega đã tạo ra Speedmaster Professional Deluxe hoàn toàn bằng vàng và tặng cho tất cả các phi hành gia hoạt động trong chương trình không gian của Hoa Kỳ loạt ưu tiên. Tổng thống Nixon, cũng tọa lạc trong danh sách những người được tặng, đã từ chối chiếc đồng hồ do trị giá cao của nó, tất nhiên là theo cách lịch sự nhất.
Các Railmasterđồng hồ là, cho đến năm 1957, đồng hồ bỏ túi. Đối với những người thường xuyên đi tàu, tầm cần thiết của độ chính xác của những chiếc đồng hồ này đã được biết đến nhiều. Đồng hồ đường sắt bắt đầu sau một vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc vào năm 1891, khi tính sai thời gian khiến hai đoàn tàu va chạm. Cơ quan Đường sắt Chính thức sau đây đã áp đặt tiêu chí cho đồng hồ đo thời gian của họ có độ khách quan là 30 giây mỗi tuần vào năm 1900. Omega Railmaster xuất phát từ nhu cầu về độ sâu sắc cao và trở nên thành công trên toàn toàn cầu.


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Đánh giá: Omega 1957 Limited Edition Trilogy đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé