Thác phun socola là gì?

Là dụng cụ sử dụng để đun nóng, làm chảy sôcôla và phun chocolate tạo thành một dòng thác hình tháp bắt mắt. Tháp được dùng rất nhiều trong các bữa tiệc độc lạ là tiệc buffet nhằm phục vụ cho việc ăn các loại thức ăn có kèm chocolate như trái cây, bánh donut, bánh kem,...


Các loại tháp phun socola

hiện tại trên thị trường có 2 dòng tháp phun chocolate chính là dòng giá khuyến mãi dành cho hộ gia đình và dòng cao cấp dành cho phục vụ nhà hàng khách sạn với công suất lớn và ổn định. Ngoài ra các loại máy phun chocolate còn được chia ra thành các loại máy phun 3 tầng, 4 tầng và 5 tầng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn và tôi sẽ lựa chọn loại máy có công suất,số tầng phun phù hợp. Thường thì với các loại máy phun chocolate dạng mini cầm tay sẽ phù hợp với quý khách trẻ dùng tại ở nhà và gia đình, trường học. Riêng đối với các motel hay cần phục vụ các bữa tiệc bánh, tiệc buffet với số lượng lớn người tham dự thì bạn và tôi nên chọn loại tháp phun có số tầng nhiều, công suất lớn và có thể chạy liên tục ổn định trong nhiều giờ

[color=#333333][size=4]Tham khảo các mẫu tháp phun tại tháp phun sôcôla


Cấu tạo và nguyên lý hoạt động tháp phun socola

Cấu tạo chính của máy phun chocola bao gồm 2 bộ phận chính là bộ phận làm nóng chảy chocola và bộ phận máy khuấy bơm chocola từ khay nạp socola lên tháp. Với cấu tạo đơn giản nhưng tính năng tiên tiến hiện đại, máy phun sôcôla hoạt động như sau:



Máy được thiết kế gồm hệ thống tạo nhiệt có Tác dụng giữ chocolate luôn ở dạng sệt và được đưa lên ngọn tháp bằng trục xoắn ốc. chocolate lưu chuyển từ ngọn tháp xuống chân tháp và lại được đưa lên ngọn bằng trục xoắn tạo ra dòng chảy từ trên xuống dưới bao quanh tháp 1 cách tuần hoàn.
Máy dùng phương pháp sưởi ấm: áp dụng thế hệ mới của phần tử sưởi ấm tiết kiệm năng lượng tiên tiến, sưởi ấm đồng đều, kiểm soát nhiệt độ tự động và nhiệt độ không đổi;Hiệu suất của máy: máy có thể làm tan chảy sô cô la nhanh chóng và trực tiếp, nhiệt độ có thể được điều chỉnh, gia nhiệt ổn định và các thành phần sô cô la không bị hỏng;


Hướng dẫn sử dụng tháp phun sôcôla

1. Đặt máy ở vị trí nằm ngang và kết nối dây nguồn.

2. Để đảm bảo chức năng tản nhiệt hiệu quả của đài phun nước, nghiêm cấm để các mảnh vụn khác xung quanh đáy máy đài phun nước.

3. Nếu môi trường hoạt động của đài phun sô cô la thấp hơn 25 ℃, nên lắp đèn giữ nhiệt phía trên máy.

4. Bật công tắc gia nhiệt để làm nóng máy (Để bảo đảm máy hoạt động hiệu quả, máy chỉ hoạt động được sau khi làm nóng sơ bộ khoảng 10 phút.)

5. Khi động cơ hoạt động hiệu quả, có thể rót từ từ chocolate đã tan chảy Vào khay nạp. (Nên sử dụng loại sô cô la đặc biệt dành cho đài phun nước của Si Tian dày, hiệu ứng đài phun sẽ tốt hơn!)

6. Nếu máy đài phun không đạt hiệu quả lý tưởng, quý khách có thể kiểm tra xem sô cô la thêm vào có đủ không hoặc điều chỉnh "vít chân đáy" để xem nó có đạt đến mức cân bằng hay không.


7. Trong quá trình dùng, cần quan tâm tránh để trái cây, thực phẩm hoặc các vật dụng khác rơi vào khay nạp gây tắc thân bơm, ngắt khay nạp ngay khi có thức ăn rơi ra khỏi khay nạp.

8. Để bảo đảm hương vị của sô cô la, cứ sau 60 phút hoạt động của máy, quý khách hàng có thể tắt công tắc mô tơ để khuấy sô cô la trong khay nạp rồi khởi động lại, sẽ có hương vị sô cô la ngon hơn!

9. Trong quá trình dùng, nếu có đông người ăn, có thể bổ sung sô cô la nấu chảy một cách thích hợp để đảm bảo Công năng của đài luôn ở trạng thái tốt nhất.

10. Để kéo dài tuổi thọ của máy này, không nên để Thời gian mở cửa liên tục của máy này quá lâu.

11. Lặp lại các bước trên cho lần sử dụng thứ hai.

Lưu ý khi sử dụng:

+ Điều chỉnh bộ điều nhiệt thành 80 ℃ trước khi động cơ chạy để đẩy nhanh quá trình tan chảy của sô cô la
+ Điều chỉnh bộ điều nhiệt thành 50 ~ 55 ℃ khi nó chạy vào mùa hè


+ Điều chỉnh bộ điều nhiệt khi nó chạy vào mùa đông Để 55 ~ 65 ℃ (Nếu nhiệt độ quá cao, sô cô la sẽ bị hỏng sớm, vui lòng điều chỉnh nhiệt độ của bộ điều chỉnh nhiệt cẩn


Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy phun socola


1. Sau khi dừng máy, cạo sô cô la trên pallet vào khay tải bằng đĩa nhựa.

2. Kéo pallet đã qua xử lý ra và cho vào nước ấm để lau bằng vải mềm.

3. Phớt dầu và vòng cao su chịu mài mòn là phụ tùng thay thế, 5 bộ phụ tùng cần lưu ý để thay thế kịp thời

Những điều cần quan tâm an toàn khi sử dụng tháp phun chocolate

1. Không di chuyển máy này khi máy đang mở nguồn.

2. Không nhúng dây điện, ổ cắm hoặc máy vào nước hoặc các chất lỏng khác để tránh bị điện giật.

3. Khi trẻ em sử dụng hoặc đến gần máy, cha mẹ phải hỗ trợ và hướng dẫn trẻ để tránh tai nạn.

4. Khi không dùng hoặc vệ sinh, rút ​​phích cắm điện trước khi vận hành.

5. Để máy hoạt động ngoài trời, vui lòng chuẩn bị nắp chống gió, giữ nhiệt và chống bụi của riêng quý khách hàng (nên làm bằng chất liệu acrylic có độ trong suốt tốt hơn)!

6. Hãy sắp xếp và bảo vệ dây điện để tránh mài mòn hoặc vấp ngã.

7. Mặt Hàng này được bảo hành một năm. Rò rỉ vật liệu do người sử dụng dùng không đúng cách, không bảo dưỡng máy, hoặc không thay thế vòng đệm và phớt dầu, hoặc hư hỏng do không tuân theo hướng dẫn này sẽ không được bảo hành.

8. Mọi hậu quả của việc tháo rời và lắp ráp sản phẩm này mà không có sự cho phép của Showroom sẽ do người tháo lắp chịu trách nhiệm!

Qua những thông tin trên hy vọng quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về tháp phun sôcôla. Nếu có nhu cầu tư vấn hoặc mua hàng xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây

Địa chỉ TNHH MAYBE

Phone 0938-704-059

Address 47 Đường 12, P.11, Q.Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết gốc https://thietbibuffet.vn/danh-muc/thap-phun-socola/


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Đài phun socola là cái? Quy trình sử dụng đồ dùng phun sôcôla đúng cách đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé