Có thể dựa vào nhiều tiêu chí để chia ra thành các nhóm như sau:

Bảo trì phục hồi

Theo phương pháp này khi bảo trì hồi phục thiết bị công nghiệp được tiến hành thì việc bảo trì sẽ không được thực hiện đến khi nào xảy đến sự cố hỏng hóc. Đây cũng là phương pháp rất khả thi với những trường hợp có lợi nhuận lớn thế nhưng nó lại có khả năng gây ra thiệt hại khá lớn cho các thiết bị công cụ hay con người và môi trường.

Xem >>> Bien tan Mitsubishi

ngoại giả cùng với sự cạnh tranh toàn cầu cũng như mức lợi nhuận nhỏ cũng buộc các nhà quản lý bảo trì phải ứng dụng phương pháp bảo trì thiết bị công nghiệp một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Bảo trì dự phòng

Phương pháp này dựa trên những đặc điểm cũng như độ tin tưởng.# các thành phần thuộc thiết bị. Bảo trì ngừa có khả năng duy trì hiệu quả của việc khắc phục những vấn đề can hệ tới sự hao mòn của các thành phần máy móc. Và cũng kiên cố rằng sau khi đã thẩm tra không phải lúc nào cũng cần đến sự thay thế các thành phần của thiết bị công nghiệp.

Bảo trì thiết bị công nghiệp

Trong không ít trường hợp đây được coi là phương pháp bảo trì phổ thông được vận dụng một cách rộng rãi, hầu hết các máy sẽ được duy trì tuổi thọ hữu dụng của nó. Thế nhưng nhược điểm của phương pháp này là dễ dẫn tới bảo trì không cấp thiết, nghiêm trọng hơn có thể làm hư máy nếu như bảo trì không đúng cách.

Bảo dưỡng dịp

Phương pháp này sẽ được tiến hành vào cùng một thời điểm để rà và thay thế những thành phần khác nhau ở cùng một máy hay nhà máy.

Bảo trì thiết bị công nghiệp với hình thức này có thể khiến cho cả nhà máy phải ngưng hoạt động tại một thời khắc đã định để tiến hành bảo trì thiết bị công nghiệp liên can cùng lúc. Bảo trì cơ hội cũng thường được tiến hành theo phương án hà tiện chi phí tức thị sẽ có ít ra hai công việc bảo trì được thực hiện cùng lúc nhằm làm giảm tổng hoài bảo trì cũng như quá trình sản xuất, phương pháp này cũng đòi hỏi cần tới sự phối hợp của bộ phận sinh sản.


Xem >>>> www.khanghuan.com/cars/mccb-schneider

Bảo trì dựa trên tình trạng

Bảo trì dựa vào tình trạng có thể được thực hiện cứ vào các dữ liệu thu được từ một hệ thống cảm biến. Cho đến nay vẫn có một số kỹ thuật giám sát được biết tới như phân tích chất bôi trơn, giám sát rung động hay soát siêu thanh.

Dựa vào các tham số dữ liệu thiết bị được theo dõi có khả năng cho các kỹ sư biết được tình trạng máy và các viên chức có thể bảo trì thực hiện bảo dưỡng cấp thiết trước khi các thiết bị công nghiệp hỏng hóc. Phương pháp này cũng được áp dụng khá phổ thông nhưng lại hạn chế chất lượng trong việc thu thập dữ liệu nên làm giảm đi hiệu quả cũng như độ chuẩn xác của phương pháp.

Bảo trì dự đoán

Phương pháp bảo trì dự đoán thu thập các dữ liệu cần thiết, những thông số quan trọng cần kiểm soát để có thể phân tách sau đó tìm ra một thiên hướng đổi thay khả thi nhất. Điều này cũng khiến cho nó có khả năng dự đoán được nếu lượng giá trị kiểm soát đạt hay vượt quá giá trị ngưỡng, nhờ đó mà lên kế hoạch bảo trì thiết bị công nghiệp sao cho hợp lý.

Làm thế nào để bảo trì thiết bị công nghiệp?

Cần phải xác định được đích của hoạt động bảo trì thiết bị công nghiệp chính là duy trì được tình trạng hoạt động tốt nhất của máy móc hay thiết bị với tổn phí thấp nhất

Những nhiệm vụ chính của công tác bảo trì thiết bị thường gồm có:

– Tối ưu hóa phí tổn sản xuất và bảo trì

– Giúp tăng độ tin tưởng.#

– Tăng độ an toàn

– Nâng cao năng suất

Để có thể đạt được đích này các nhà máy sinh sản cần chọn lựa được những giải pháp bảo trì thiết bị công nghiệp sao cho ăn nhập với điều kiện cũng như đích sản xuất của doanh nghiệp.

tuyển lựa hình thức bảo trì thiết bị công nghiệp

Để bảo trì thiết bị công nghiệp một cách hiệu quả, tùng tiệm cần phải chọn lọc được hình thức bảo trì sao cho ăn nhập nhất. Có thể kể đến một số hình thức cụ thể như:

– Thiết bị sống còn: tạo ra sản phẩm, chất lượng sản phẩm và tính an toàn, có thể dùng bảo dưỡng định kỳ hoặc bảo dưỡng theo tình trạng.

– Thiết bị quan trọng: các thiết bị này có ảnh hưởng đến dây chuyền nhưng lại có tính đề phòng, vấn đề trật tự,.. thường là bảo dưỡng theo tình trạng và lên kế hoạch sang sửa khi các thiết bị có dấu hiệu hư.

– Thiết bị phụ trợ:Có thể tu chỉnh phục hồi hoặc hư mới sửa chữa nhưng nên bảo dưỡng định kì.

– tôn tạo lớn toàn nhà máy: chính là thời kì để kiểm định, bảo dưỡng tu sửa những tồn đọng hỏng hóc.

Xem thêm >>> Aptomat chống sét

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Những phương pháp bảo trì thiết bị công nghiệp đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé