Trong quá trình lắp đặt và vận hành biến tần thường xảy ra một số lỗi can hệ tới việc mất pha ngõ vào và ngõ ra của biến tần, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về nguyên cớ cũng như cách khắc phục lỗi này nhé.

Xem >>> Cảm biến áp suất

Lỗi mất pha ngõ vào- ra trên biến tần là sao?

phần đông các loại biến tần hiện thời đều tích hợp bộ bảo vệ mất pha điện áp cả đầu vào và đầu ra của biến tần. Về đặc điểm hiển thị những lỗi này thường hiển thị là: ngõ vào ILF (là viết tắt của từ tiếng Anh Input Phase Loss) còn ngõ ra OLF (là viết tắt của từ tiếng Anh Output Phase Loss). Lỗi mất pha ngõ vào- ra của biến tần cũng có thể do nhiều căn do khác nhau, mời các bạn tham khảo thêm chi tiết của hai lỗi này ở phần tiếp theo ở bên dưới đây.

duyên do và cách khắc phục lỗi mất pha ngõ vào ILF của biến tần

Đối với biến tần sử dụng điện 3 pha thì khi 1 trong 3 pha không có điện áp sẽ khiến cho biến tần báo lỗi mất pha ngõ vào. Trong một số trường hợp bị mất pha ngõ vào do nguồn cấp không ổn định, lúc này các bạn phải soát lại dây dẫn và điện áp của nguồn cấp cho biến tần. Một số trường hợp khác dây dẫn hoặc ốc vít nối từ domino vào cầu diode chưa xúc tiếp tốt cũng dẫn tới lỗi này. Đối với một số loại biến tần cũ của Nhật dùng điện áp 3 pha 220v mà ta chỉ cấp điện 1 pha 220v cũng gây ra lỗi này. Giải pháp cho trường hợp này là cầu thêm 1 dây dẫn sang chân thứ 3 hoặc tắt chức năng bảo vệ mất pha của biến tần đi.


Xem >>> http://khanghuan.com/bien-tan-gia-re...schneider.html

nguyên cớ và cách khắc phục lỗi mất pha ngõ ra OLF của biến tần

Khi gặp lỗi mất pha ngõ ra của biến tần các bạn phải thực hiện các bước soát sau đây. kiểm tra dây dẫn từ motor tới biến tần có bị mất kết nối không. Các bạn dùng đồng hồ đa năng để rà việc kết nối dây dẫn nhé. Nếu dây dẫn vẫn đảm bảo thì các bạn tháo dây động cơ và cho biến tần chạy không cần động cơ thử có vấn đề gì không ? Sau đó tắt nguồn và dùng đồng hồ để đo nguội IGBT, lỗi này xảy ra cũng có thể do IGBT bị chết 1 trong 3 pha. Lưu ý việc đo đặc bằng đồng hồ phải tắt nguồn mới đo tránh việc gây hỏng đồng hồ cũng như gây cháy nổ cho biến tần.

Xem thêm >>> biến tần Hitachi

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – trọng tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Những lỗi mất nguồn thường thấy ở biến tần đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé