Nếu bạn đang sở hữu một chiếc amply karaoke hay, nhưng bỗng nhiên bạn bật công tắc nguồn lên và phát hiện bị ù, hay nghe thấy những tiếng ù nhỏ, to xen lẫn vào giai điệu trong quá trình sử dụng. Đừng quá lo lắng, hay cùng Hoàng Audio tìm hiểu nguyên nhân của những hiện tượng trên, và đưa ra những giải pháp cũng như cách khắc phục hiệu quả và bài bản nhất.

Amply karaoke bị nhiễm từ trường
Nguyên nhân: Có thể do bạn đặt chiếc amply của bạn trong một không gian có nhiều từ trường làm ảnh hưởng tới nguồn điện và sớm muộn cũng sẽ làm hỏng các mạch điện, cũng như làm truyền các tín hiệu điện không sạch vào amply. Dòng điện được truyền vào không đảm bảo chất lượng khiến âm thanh được khuếch đại ra cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, thậm chí trở nên bị méo mó, biến dạng.
Cách khắc phục: hãy di chuyển ngay amply karaoke của mình tới vị trí khác phù hợp hơn, ưu tiên chuyển amply ra chỗ điện sạch, gần đồng hồ điện. Tuyệt đối không nên để amply quá gần các vật có thể phát ra những sóng điện từ mạnh. Chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện ra sự có mặt của từ trường bằng cách sử dụng các thiết bị chuyên dụng.
Dây kết nối tín hiệu quá dài hoặc chất lượng không đảm bảo
Nguyên nhân: Một điều mà những chuyên gia âm thanh cũng như những người chơi âm thanh chuyên nghiệp đều biết, đó là dây dẫn quá dài hay chất lượng kém sẽ khiến tín hiệu âm thanh bị suy hao. Nhất là dây dẫn từ amply tới loa quá dài chúng ta có thể cảm nhận thấy rõ hiện tượng này.
Cách khắc phục: đặt loa và amply ở khoảng cách hợp lý, để độ dài dây dẫn không quá dài. Và bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những dây kết nối chuyên dụng, chất lượng tốt để đảm bảo âm thanh cho cả bộ dàn karaoke.
Amply bị hở mát, rò điện
Nguyên nhân: Thực tế, amply karaoke là một thiết bị điện với các mạch điện và linh kiện phức tạp. Và cũng như các thiết bị điện khác, amply cần được tiếp đất để triệt tiêu dòng điện trong trường hợp xảy ra quá tải hoặc các sự cố về điện khác xảy ra ngay bên trong. Nếu không, khi có sự cố như quá tải xảy ra, mạch khuếch đại bị ảnh hưởng nặng nề sẽ khiến việc xử lý các tín hiệu âm thanh bị trục trặc, âm thanh sẽ bị yếu hoặc ù nhiễu rất khó chịu.
Cách xử lý: Phía sau amply luôn có cổng tiếp mát, chính là chiếc cọc GND nhỏ thường bố trí ngay cạnh dây nguồn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để được hướng dẫn tiếp đất đúng cách.
Biến áp nguồn và các linh kiện khác gặp trục trặc
Nguyên nhân: Biến áp nguồn và các linh phụ kiện bị hỏng cũng ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Bạn kiểm tra bằng cách mở máy nghe tiếng biến áp nguồn máy có ù hay rít gì không ? Nếu biến áp có tiếng ù nhỏ nhỏ thì đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.
Cách khắc phục: nếu bạn am hiểu về kỹ thuật, bạn có thể tự sửa chữa hoặc thay mới các thiết bị, linh kiện đó. Nhưng nếu không chắc chắn thì hãy nhờ thợ sửa chữa có tay nghề và kinh nghiệm để kiểm tra, sửa chữa, thay thế những linh kiện hỏng lỗi. Đặc biệt, những chiếc amply karaoke hay, chính hãng, có bảo hành, bạn nên giữ nguyên tem mác, mang sản phẩm đến hãng kiểm tra, bảo hành, sẽ đảm bảo tốt hơn cho sản phẩm, thiết bị và quền lợi của bạn. Qua đây, chúng ta thấy rằng, cấu trúc amply không hề đơn giản cùng thiết kế, kết cấu từ nhiều thành phần điện, điện tử khác nhau. Tương đương với điều đó, sẽ có rất nhiều khả năng chiếc amply sẽ xảy ra những lỗi ở các trường hợp khác nhau. Bạn cũng nên chú ý để kịp thời khắc phục. Một số nguyên nhân và cách khắc phục amply karaoke bị ù như trên, các cách trên bạn hoàn toàn có thể tự xử lý, nếu vẫn không được bạn có thể liên hệ các nhân viên kỹ thuật tư vấn xử lý giúp bạn một cách tốt nhất.
Hi vọng qua bài viết, quý khách đã có thêm cho bản thân những hiểu biết, kinh nghiệm để chủ động khắc phục khi chiếc amply bị ù. Hãy đến với Hoàng Audio ngay hôm nay, để sở hữu cho gia đình bạn một chiếc amply karaoke hay, hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây ca hát vui vẻ và ý nghĩa nhất bên người thân, bạn bè.

>>> Nguồn : https://amthanhdep.com/amply-karaoke...c-nhu-nao.html


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Amply karaoke hay bỗng nhiên bị ù, khắc phục như thế nào? đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé