1.Gia hạn visa cho người nước ngoài là gì?
Gia hạn visa cho người nước ngoài là một thủ tục bắt buộc nếu một người nước ngoài muốn tiếp tục ở lại Việt Nam để học tập, công tác, làm việc, thăm nom người thân… Để gia hạn visa, người nước người (khách nước ngoài) đó phải có visa đang còn hạn và thời hạn còn ít.
Gia hạn visa cho người nước ngoài cần thủ tục gì?
Theo tìm hiểu và kinh nghiệm của Gia Hợp thì thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài được thực hiện theo các quy định như sau:
Người nước ngoài muốn ở lại lâu tại Việt Nam để du lịch phải gia hạn visa
- Loại visa cần được gia hạn:
Không phải visa nào cũng cần được gia hạn. Do vậy, người nước ngoài cần biết các loại visa cần gia hạn:
Visa một lần: Là visa chỉ có giá trị sử dụng đúng 01 (một) lần cho việc xuất, nhập cảnh Việt Nam. Điều này có nghĩa là trong thời gian visa của người nước ngoài vẫn còn hiệu lực thì người nước ngoài đó có quyền xuất cảnh khỏi Việt Nam. Tuy nhiên, nếu người nước ngoài đó muốn quay trở lại Việt Nam thêm một lần khác thì visa này sẽ không có giá trị nhập cảnh. Chúng ta có thể hiểu nôm na visa một lần là loại visa chỉ sử dụng được một lần, không có giá trị cho lần sử dụng tiếp theo, dạng như sản phẩm “mì ăn liền”, chỉ dùng một lần rồi thôi.
Visa nhiều lần: Khác với visa một lần, visa nhiều lần là visa mà người nước ngoài có thể được xuất cảnh – nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn visa còn hiệu lực.
2.Người nước ngoài xin gia hạn visa bằng cách nào?
- Người nước ngoài muốn xin gia hạn visa cho mình, người đó phải thông qua cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân mời (người đó) để bảo lãnh và làm thủ tục với Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
- Cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài phải gửi văn bản đề nghị gia hạn visa Việt Nam cho người này. Khi gửi văn bản phải kèm theo hộ chiếu của người nước ngoài đó đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh.
Rất nhiều người vẫn còn chưa biết thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài
- Trường hợp người nước ngoài xin gia hạn visa Việt Nam để giải quyết công việc cá nhân của người đó thì họ có thể đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để nộp đơn trực tiếp.
- Trường hợp người nước ngoài có nhu cầu gia hạn visa để đi du lịch Việt Nam thì công ty du lịch, đơn vị lữ hành (mà tổ chức Tour cho người nước ngoài này) sẽ thay mặt người nước ngoài để tiếp nhận thông tin, hồ sơ và làm thủ tục gia hạn visa cho khách tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Điều này có nghĩa là công ty du lịch đóng vai trò là người trung gian, tiếp nhận và xin gia hạn visa cho khách hàng của mình.
- Trường hợp người nước ngoài muốn xin gia hạn visa Việt Nam để làm những công việc cá nhân khác như kết hôn, nhận con nuôi, điều trị bệnh, thăm người quen… thì đơn xin gia hạn visa Việt Nam của người đó phải có sự xác nhận của Công an phường, xã… hay cơ quan chức năng có thẩm quyền – nơi mà người đó đang tạm trú
>>Xem thêm: Địa chỉ gia hạn visa
3.Gia hạn visa cho người nước ngoài thường trong bao lâu?
Thông thường, việc giải quyết đơn gia hạn visa cho người nước ngoài mất khoảng 05 ngày làm việc (không kể thứ bảy và chủ nhật, lễ tết). Tuy nhiên, vì có những khách hàng chưa nắm rõ các quy định để xin gia hạn visa cho người nước ngoài. Do vậy, thời gian này có thể kéo dài lâu hơn.
Nếu quý khách cũng đang gặp vấn đề khó khăn trong việc gia hạn visa cho người nước ngoài, hãy liên hệ với chúng tôi – Gia Hợp. Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc này và sẽ làm nhanh nhất có thể cho quý khách.
hotline: HN 09616 555 71 | HCM 0936 288 997


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài nhanh nhất tại Hà Nội đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé