Xin giấy phép lao động, work permit cho người nước ngoài là một trong những thủ tục bắt buộc phải thực hiện theo pháp luật của quy định lao động Việt Nam.
Luật Hùng Sơn và Cộng sự đã chiếm được hàng trăm câu hỏi ảnh hưởng tới vấn đề xin giấy phép lao động, work permit cho người nước ngoài, trong đó có rất nhiều vướng bận rộn, sai trái có thể giải quyết một cách đơn giản nếu chúng ta làm đúng ngay từ đầu.
Làm thế như thế nào để làm đúng ngay từ ban đầu? Anh chị em chỉ cần theo dõi hết bài viết Bí quyết xin giấy phép lao động, work permit cho người nước ngoài của Luật Hùng Sơn là có thể tự tín khai triển các thủ tục một cách đơn giản, tiện lợi.
Nếu có vướng bận rộn cần nên trả lời, đừng ngại hỏi ý kiến tư vấn của luật sư/chuyên gia của Luật Gia Hợp qua , chắc chắn Anh chị sẽ được cung cấp tư vấn ân cần và mau lẹ.
Dưới đây là trình tự khai triển các bước để có thể thuận tiện thành công trong việc xin Giấy phép lao động, work permit cho người nước ngoài.
1. Giai đoạn chuẩn bị trước khi xin giấy phép lao động
1.1. Xác định đúng đắn nhu cầu, vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp
.>>> giấy phép lao động | cấp lại giấy phép lao động
Luật lao lý rất rõ điều kiện về với cấp, kinh nghiệm, hồ sơ đối bằng từng địa điểm tuyển dụng. Thành ra, xác định chính xác vị trí cần tuyển dụng sẽ giúp chúng ta xác định nên tài liệu mà người lao động cần phải có là những tài liệu gì?
1.2. Đòi hỏi người lao động nước ngoài chuẩn bị/cung cấp tài liệu ngay từ khi phỏng vấn.
Việc này giúp cho chúng ta hà tiện thời gian và tiền bạc, biểu lộ sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ trong khâu tuyển dụng. Thực hành đúng bước này sẽ hà tằn hà tiện cho đơn vị cực kỳ nhiều thời gian và chi phí.
1.3. Anh chị em tham khảo một số đòi hỏi tối thiểu dưới đây để vận dụng
địa điểm Tài liệu tối thiểu cần sẵn sàng
Lao động kỹ thuật
  • Chứng chỉ kỹ thuật do tổ chức trong nước/nước ngoài cấp; và
  • Giấy công nhận tối thiểu 01 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nên tuyển dụng được công ty cũ cấp.

Chuyên gia
  • bằng đại học trở lên; và
  • Giấy công nhận tối thiều 03 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực được tuyển dụng nên công ty cũ cấp;

Nếu có Giấy công nhận là chuyên gia của tổ chức nước ngoài thì sẽ Không Cần bằng đại học và giấy xác nhận 03 năm kinh nghiệm ở trên.
Quản lý
  • bằng đại học trở lên; và
  • Giấy công nhận tối thiều 03 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nên tuyển dụng được tổ chức cũ cấp;

Một số vị trí quản lý không cần bằng đại học như các địa điểm sau: giám đốc điều hành, giám đốc tài chính, các phó giám đốc,…
bỏ dở bước này Cả nhà có thể sẽ làm vung phí 1-2 tháng thời kì và hàng nghìn USD để làm các giấy tờ theo quy định của điều khoản. Tệ hơn là Anh chị có thể tuyển dụng một người không có năng lực chuyên môn hoặc chuyên môn không thích hợp.
1.4. Thư mời bảo lãnh người lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc
Đối tượng ứng dụng
Thủ tục này ứng dụng đối với các doanh nghiệp đã tìm nên người lao động tại nước ngoài nhưng mà người đó chưa nhập cảnh vào VN. Bước này không bắt buộc nếu đơn vị tuyển dụng lao động đã nhập cảnh vào Việt Nam.
thực hành thủ tục, đơn vị sẽ nhận được các ích lợi sau
  • Người lao động nước ngoài sẽ được cấp Visa DN tối đa 3 tháng/nhiều lần (một số trường hợp khác lạ có thể nên cấp dài hơn, mà rất hiếm). Visa mã hiệu DN là visa cấp cho người nước ngoài vào VN với mục tiêu làm việc, không phải du lịch,…Lưu ý bước này cần thực hiện đúng để thủ tục xin Thẻ lưu trú cho người nước ngoài nên dễ dàng.
  • Có thời gian để thử việc, đánh giá tài năng thực tế của người lao động tránh trường hợp tuyển dụng các lao động không đủ năng lực, hoặc không thích hợp bằng định hướng kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Chủ động thời kì thực hiện các thủ tục tiếp theo (xin công văn ưng ý, làm lý lịch tư pháp, công chứng bằng cấp,…).

hồ sơ cần chuẩn bị
  • Mẫu Na2 theo thông bốn số 04 /2015/TT-BCA
  • Mẫu Na16 theo thông bốn số 04 /2015/TT-BCA
  • Đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu bốn sao chứng thực
  • công bố đã đăng chuyên chở mẫu dấu hoặc mẫu dấu do công an cấp chứng thực (chỉ làm lần đầu tiên hoặc khi có sự thay đổi về mẫu dấu).

chế độ thực hiện
Nộp giấy tờ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố trực thuộc tỉnh giấc.
chú ý, phải ghi rõ địa điểm dự kiến nhập cảnh.
thời gian thực hành
Sau 5 ngày làm việc, cơ quan công an sẽ có công văn ưng ý hoặc từ khước (đa số là bằng lòng, trừ một số trường hợp đặc biệt sẽ bị từ chối).
Phương thức cấp Visa
Người lao động nước ngoài sẽ cầm theo 1 phiên bản copy Công văn bằng lòng của cơ quan công an khi nhập cảnh vào VN (có thể sử dụng phiên bản scan trên di động). Mục tiêu để đối chiếu thông tin và dễ ợt cho hải quan tìm thông báo.
Visa sẽ nên dán khi nhập cảnh và người lao động nước ngoài sẽ phải trả lệ tổn phí theo pháp luật của quốc gia (…USD cho Visa 3 tháng/nhiều lần).
Lưu ý: Khi người nước ngoài vào Việt nam bình visa (thị thực) công ty thì có thể làm việc cho doanh nghiệp ngay trong thời hạn 03 tháng trong 03 này nếu có nhu cầu sử dụng tiếp lao động này công ty cần tiến hành ngay thủ tục xin Giấy phép và Thẻ lưu trú cho người lao động trên. Trong trường hợp không thực hành bước này thì để xin thẻ tạm trú do biến đổi loại Visa sẽ rất gian nan.

Các chủ đề cùng chuyên mục:




_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Bí quyết xin giấy phép lao động chiến thắng 100% đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé