Taylor 110E - Dáng Dreadnought cho người ca sĩ mạnh mẽ và cảm xúc

Guitar Taylor 110E là một trong những cây đàn tốt nhất trong tầm giá mà bạn có thể tìm thấy. Thuộc hãng sãn xuất Taylor hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất Guitar đến từ Mỹ, 110E có dáng đàn Dreadnought rất được thịnh hành bởi những người yêu thích âm nhạc mạnh mẽ và tràn đầy cảm xúc. Âm phát ra từ loại đàn Dreadnought được các nhà chuyên môn về âm nhạc quan sát là âm sâu hơn so với các loại đàn guitar cổ điển khác, đặc biệt dai bass dày được diễn đạt rất rõ, góp phần hỗ trợ rất tốt cho chất giọng của bài hát, và nó trở thành công cụ vô cùng thích hợp cho việc đệm hát.


Dáng dreadnought của Guitar Taylor 110E

Dòng Dreadnought mang đến cây guitar có âm sâu hơn các cây cổ đại, hay nói cách khác là tiếng bass được biểu hiện rõ rệt hơn cả. Thùng đàn cỡ lớn với vai đàn vuông hoăc bo tròn và chỗ thắt eo đàn khiêm tốn hơn loại đàn classical, chính là điểm đặc trưng của dreadnoughts. bên cạnh đó phần thùng đàn phía sau cầu dẫn cũng lớn hơn rất nhiều. Cần đàn thường được nối với thùng đàn ở vị trí phím bấm thứ 14, và thon gọn hơn nhiều so với đàn classical.

Dreadnought là dáng đàn guitar acoustic bình thường nhất. Được sáng kiến bởi Martin Guitars vào năm 1916 để tạo ra tiếng vang hay hơn, trầm lắng hơn. Nó có kích cỡ lớn hơn guitar thường thấy ở thời điểm bấy giờ, và vì vậy được đặt tên theo loại tàu chiến dreadnought khổng lồ. Dreadnought thông dụng phần nhiều là vì nó có sound âm to, cân bằng, phù hợp với nhiều bắt mắt âm nhạc đa dạng. Thêm nữa, thùng đán có kích thước đủ để vừa tạo ra tiếng mạnh mẽ, vừa không quá cồng kềnh cho cộng đồng người sử dụng. Những nghệ sĩ biểu diễn nhạc rock đa phần là chọn guitar hình dáng Dreadnought.


Cây Guitar cho chất âm mạnh mẽ, cảm xúc

Dreadnought thi thoảng tôn vinh nhờ vào di sản âm thanh bền vững, cân bằng, thích hợp với nhiều phong cách âm nhạc đa dạng. Thùng đàn với độ cao độ dài vừa đủ để người chơi tạo ra những âm thanh mạnh mẽ, không quá cồng kềnh cho người sử dụng. Những nhạc công chơi nhạc nhạc rock cũng ưu tiên lựa chọn guitar dáng Dreadnought, bởi âm lượng y chang là vang nhất trong tất cả các loại dáng đàn guitar. Dreadnought cũng phù hợp với đánh ngoài trời hoặc năng lực dùng chơi fingerstyle.

Dáng Dreadnought với đặc trưng thùng to và dày, eo đàn thắt vừa phải. Với những đặc tính trên cho chất âm dày và vang ưa thích để đảm nhiệm phần âm điệu trong một band nhạc. Vì những tiêu chuẩn trên nghệ nhân đàn đã khoét phần thân dưới để lộ ra những ngăn dưới. Với việc làm này làm cho tiếng đàn đanh hơn và rõ tiếng solo cũng như tiếng note hơn nhưng tiếng ryhtm sẽ giảm độ vang và đầy xuống.

Nếu bạn là một tay guitar tiêu chuẩn việc đệm hát là chủ lực và cần một phần giai điệu nền dày để tự do feel giọng hát mình theo thì Dreadnought là lựa chọn số 1. Thế nhưng nếu bạn không thích sự ồn ào và đong đầy, bạn thích gì đó đanh và khô gọn hơn cũng như cần với tay xuống những ngăn cuối trong phút thăng hoa cùng câu drif hay solo thì hãy thử chọn Dreadnought cutaway.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Taylor 110E - Dáng Dreadnought cho âm nhạc mạnh mẽ và cảm xúc đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé