Biến tần cho băng tải điều khiển băng tải hoạt động ổn đinh hơn.

Chúng ta đều biết rằng hệ thống phát động của băng tải có momen phát động cực lớn. Với Momen khởi động lớn như vậy rất dễ dàng làm hỏng hóc hệ thống cơ khí như: vòng bi, trục lăn….Đặc biệt với những băng tải dài và lớn thì momen lại càng cao hơn. Chính nên chi các chi tiết cơ khí của hệ thống băng tải rất nhanh hỏng. Khi lắp biến tần vào thì phần phát động này của băng tải sẽ được tính tình với Momen chuẩn xác vừa đủ. Điều này bảo đảm rằng băng tải vẫn có thể bắt đầu từ từ chạy êm ái, và các chi tiết cơ khí sẽ chịu momen xoắn nhỏ hơn, ít gây hư hại hơn.

Xem >>> biến tần 10Hp


Hệ thống băng tải xoành xoạch cần biến tần.

Việc khởi động băng tải khi không có biến tần còn đòi hỏi dòng khởi động cao. Việc này rất dễ gây ra sụt áp ảnh hưởng tới các thiết bị khác. Tuy nhiên khi lắp biến tần cho băng tải, dòng khởi động sẽ không bị tăng quá cao, bảo đảm sự an toàn, không lo sụt áp cho lưới điện.


Biến tần dùng cho băng tải giúp chủ động về tốc độ, tần tiện điện năng tiêu thụ.

Khi hệ thống băng tải không được lắp biến tần, động cơ kéo sẽ luôn kéo băng tải đi với tốc độ tối đa. mặc thây là đang có tải nặng hay tải nhẹ. Hơn nữa, với mỗi một loại hàng hóa, một khúc băng tải (đặc biệt là hệ thống băng tải dài) đều cần một tốc độ khác nhau. Việc điều chỉnh tốc độ băng tải ăn nhập với từng loại hàng hóa, từng khúc của băng tải chỉ làm được khi có sự hỗ trợ của biến tần dùng cho băng tải.

Người điều khiển có thể dễ dàng cấu hình trên máy biến tần cho băng tải để bảo đảm tốc độ phù hợp theo từng yêu cầu. Điều này giúp hệ thống an toàn và tằn tiện điện năng hơn rất nhiều so với việc luôn chạy 100% công suất như khi chưa lắp biến tần.


Xem >>> http://khanghuan.com/cars/bo-khoi-dong-mem-ats22


Biến tần cho băng tải giúp đơn giản hóa thiết kế cho hệ thống băng tải, giảm chi phí.

Do khi lắp biến tần dùng cho băng tải vào hệ thống, người vận hành có thể dễ dàng đổi thay tốc độ, sức kéo.. của băng tải theo ý muốn. Điều này giúp cho việc thiết kế hệ thống băng tải được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Tùy theo từng vận dụng mà ta có thể điều khiển động cơ chạy với công suất khác nhau. Tao có thể sử dụng hộp chuyển động đơn giản hơn cho băng tải, hoặc có thể loại bỏ hộp chuyển động nếu vẫn bảo đảm đề nghị kỹ thuật. Điều này giúp cho giảm phí tổn khi thiết kế, vận hành và bảo dưỡng hệ thống.

Quá trình chuyển động và hoạt động của hệ thống băng tải trơn tuột hơn nhờ biến tần cho băng tải. Các khớp nối chuyển động, hộp chuyển động được tăng tuổi thọ cao hơn (các ông chủ rất thích điều này).

Việc dễ dàng đổi thay tốc độ, hướng chuyển di của băng tải giúp việc bảo trị băng tải khi bị rách, hỏng dễ dàng hơn. Không lo hỏng động cơ kéo vì kẹt băng tải, bởi lẽ nếu phát hiện ra kẹt băng tải thì biến tần sẽ tự ngắt động cơ.


Biến tần dùng cho băng tải nên sử dụng biến tần của hãng nào?

Biến tần cho băng tải tốt nhất bạn nên dùng của các thương hiệu lớn, uy tín như: Mitsubishi, Schneider, Hitachi, Rexroth là những thương hiệu biến tần nhập khẩu từ Nhật Bản nổi tiếng về độ bền và tính ổn định.

Sự biền bỉ và ổn định của các sản phẩm máy biến tần Mitsubishi, Schneider, Hitachi, Rexroth đã được chứng minh bởi người dùng trên toàn thế giới.

Xem >>> Giá biến tần Mitsubishi

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – trọng tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Điều khiển hệ thống bang tải bằng động cơ và biến tần đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé