nguyên nhân biến tần công nghiệp làm động cơ phát nóng khi hoạt động

Biến tần công nghiệp làm cho động cơ phát nóng khi hoạt động gồm hai duyên cớ cốt tử sau, chúng ta cần nên lưu ý để kiểm tra hoặc loại bỏ chúng.

Xem >>> Giá biến tần Schneider

Biến tần công nghiệp làm cho động cơ phát nóng khi hoạt động gồm hai nguyên do đốn sau, chúng ta cần nên lưu ý để soát hoặc loại bỏ chúng.

nguyên do biến tần công nghiệp làm động cơ nóng

Khi biến tần công nghiệp hoạt động thường làm cho động cơ máy phát nóng với một số căn nguyên sau đây:

- tham số motor cài đặt không đúng: Trường hợp này, chúng ta cần kiểm tra lại điện trở cách điện của Motor, rà tham số điện trở của ba cuộn dây có đều không. Đo dòng điện tại đầu ra của biến tần công nghiệp bằng cách dùng bộ đo dòng điện Ampe Kìm, kẹp từng pha một. Nếu có pha dòng điện nào khác với pha còn lại thì nguyên do có thể là điện trở cách điện của các cuộn dây đã bị hư. Trường hợp này cần đem thẩm tra vệ sinh, đem sấy khô hoặc quấn lại nếu thấy cấp thiết.

- Đấu dây motor không đúng: Trường hợp này do công suất motor quá thấp, không đáp ứng đủ so với công suất cấp thiết. thành thử, bạn cần nâng cấp động cơ lên cấp công suất cao hơn để đáp ứng được nhu cầu.

- Motor chạy ở tần số quá thấp (dưới 30 Hz): Tần số động cơ do biến tần công nghiệp công nghiệp điều khiển quá thấp (dưới 30Hz), dẫn đến quạt tản nhiệt sau đuôi của động cơ không quay đủ tốc độ để giải nhiệt nên gây nên tình trạng trên.


Xem >>> http://khanghuan.com/bang-bao-gia-cb-mcb-mccb.html

Tình trạng biến tần công nghiệp làm động cơ phát nóng khi hoạt động

Biến tần công nghiệp gây nóng động cơ

- Do biến tần công nghiệp: Lỗi biến tần công nghiệp này có thể do các tham số cài đặt không đúng, nhất là hai nhóm tham số Fmax và Fbase. Trường hợp này, bạn cần phải khởi động lại tuốt luốt tham số của hệ thống về mặc định của nhà sản xuất sau đó thiết lập lại các thông số và thẩm tra.

Nếu tuổi này phức tạp, việc cài đặt quá khó khăn hoặc bạn chẳng thể reset lại các tham số được thì hãy rà soát nhãn động cơ và cài đặt lại các tham số sao cho đúng. tỉ dụ như: Động cơ AC cực 380V 3 pha, tần số 50/60Hz thì bạn cần phải cài lại Fmax=60 Hz, Fbase=50Hz.

Cách khắc phục biến tần công nghiệp làm động cơ nóng

- Xem kỹ tham số của motor trên nhãn máy và cài đặt lại thông số.

- Xem lại motor trong cách đấu dây motor và điện áp biến tần công nghiệp cung cấp cho motor có hợp không.

- Làm tăng tần số chạy của motor và có thể tăng tỉ số truyền cơ khí…

Xem >>>

Tủ điều khiển trạm bơm tự động

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com

Các chủ đề tương tự:


    _____________________________

    Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Những nguyên nhân động cơ phát nóng khi kết nối biến tần đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé