Không có lý do nào mà một đứa trẻ và một người lớn không thể bắt đầu học chơi piano tại cùng một thời gian và tiến bộ ở cùng mức tương tự. Học chơi đàn piano không có vấn đề gì với tuổi tác mà bạn đang có.

Người lớn học piano có khó không ?

Không bao giờ là quá muộn để học đàn piano. Nếu bạn là một người lớn tuổi và muốn tìm hiểu về học piano thì đừng để suy nghĩ bạn quá lớn mà để vấn đề đó ngăn cản bạn.


Tuổi tác không là vấn đề của việc học đàn piano


Chơi piano không giống như chơi một môn thể thao. Nếu một cầu thủ bóng đá có thể đạt được hiệu suất đỉnh cao của mình ở độ tuổi 30, còn một nghệ sĩ dương cầm vẫn tiếp tục phát triển thì họ còn có thể phát triển được hơn nữa. Với cây đàn piano của mình và có những bài tập thực hành với những thử thách chính mình thì chắc chắn bạn sẽ làm được.

Bạn không cần phải lo lắng về lượng thời gian mà bạn phải đáp ứng sự cố gắng để đạt được đầy đủ tiềm năng của bạn.
Sự thành công bạn tìm thấy với piano sẽ liên quan trực tiếp đến số lượng thời gian mà bạn tập trung vào nó để đạt hiệu quả cao nhất. Việc bạn thực hành và thử thách bản thân chính là yếu tố chính cải thiện kỹ năng chơi piano của bạn.

Điều này dặc biệt đúng cho cả trẻ em và người lớn. Không có lý do nào mà một đứa trẻ và một người lớn không thể bắt đầu học chơi piano tại cùng một thời gian và tiến bộ ở cùng mức tương tự. Học chơi đàn piano không có vấn đề gì với tuổi tác mà bạn đang có.

ABM Music nghĩ điều tốt nhất mà bạn có thể làm là để chuẩn bị cho mình hành trình tốt nhất. Trong cuộc hành trình này đòi hỏi một cam kết mạnh mẽ về tinh thần học tập của bạn.

Học đàn piano là 1 quá trình đòi hỏi bạn phải kiên trì luyện tập

Theo 1 cuộc nghiên cứu, nhiều sinh viên, người lớn không vượt qua được nó năm đầu tiên bởi vì họ đã không nhận ra rằng những tiến bộ yêu cầu, đòi hỏi phải thực hành hàng ngày. Cũng giống như bạn không biết đọc, viết khi đi học mỗi tuần một lần, hầu như nó không có sự tiến bộ gì.

Hầu hết các giáo viên dương cầm khuyên bạn nên tập luyện 30-60 phút mỗi ngày. Thậm chí nếu bạn có thể luyện tập đàn 15 phút trong những ngày rất rất bận rộn tốt hơn so với việc không luyện tập gì. Các khái niệm, kĩ thuật, bài học đàn piano cần phải dành thời gian để giải quyết và được tiêu hóa. Nó không phải là một thử nghiệm mà bạn phải cố “nhồi nhét” cho hết. Không ai có thể học 1 cách nhồi nhét như vậy.

Chúng ta cần có thời gian và sự kiên nhẫn cho dù chúng ta đã lớn tuổi hay chúng ta là 1 đứa trẻ. Sự cố gắng, kiên trì, bền bỉ luôn đi đôi với thành công.


http://amnhacbinhminh.edu.vn/tin-tuc/nguoi-lon-hoc-dan-piano

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Người lớn học đàn piano có khó không? đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé