Biến tần hiện thời là một trong các thiết bị công nghiệp được chuộng và đưa vào sử dụng trong quá trình điều khiển tốc độ và phát động động cơ.

Chính vì được dùng khôn cùng phổ thông, nên những vấn đề trục trặc khi vận hàng hệ thống gặp phải cũng không phải là ít.

Xem >>> Giá biến tần Schneider


Các lỗi biến tần Mitsubishi thường gặp

Với những ai đang sử dụng biến tần(1) và thường gặp phải các vấn đề lỗi biến tần sẽ rất khó khăn khi khắc phục nếu không tìm hiểu các lỗi được khuyến kiếu từ nhà sản xuất.


Đối với các sản phẩm biến tần Mitsubishi E 700, D 700, E 500, A 500, A700, S 500, D 740…, nhà sinh sản có đưa ra một số các lỗi sau:


Ngoài các thông tin mã lỗi trên được đưa ra từ nhà sản xuất, trong quá trình dùng,cài đặt, chúng ta còn có thể gặp phải các vấn đề bất thần khác :


Xem >>>

http://khanghuan.com


1. Biến tần hoạt động nhưng ngược lại động cơ không hoạt động

nguyên do: có thể do cách cài đặt chưa đúng, tải quá nặng, quá sức của biến tần, cũng có thể do động cơ gặp trục trặc, bị hỏng hóc hay kẹt phần cơ khí


2. Động cơ kết nối với biến tần phát nhiệt rất cao khi hoạt động

nguyên do: Do cài đặt biến tần chưa đúng, và cũng có thể do các dây kết nối bị hư, chập, kết nối không đúng


3. phát động biến tần, CB nhảy liên tục

Nguyên nhân: Vấn đề này phần lớn do các dây điện kết nối chưa đúng, chập mạch, ngắn mạch…

Làm sao để phát hiện và dự đoán các Nguyên nhân gây nên cũng như đưa ra các phương án thẩm tra khắc phục nhanh nhất?

4. dùng motor cũ quấn lại nhiều lần


Trong các lý do trên, có một số anh em còn hiểu nhầm giữa variable torque và constant torque, không biết khi nào chọn variable torque, khi nào chọn constant torque. Xin nhắc lại như sau:

Variable torque là tải có moment đổi thay theo tốc độ động cơ. Thường thì các vận dụng bơm/quạt li tâm có thể chọn chế độ này để tối ưu về mặtj năng lượng tiêu thụ

Constant torque: là tải có moment không đổi theo tốc độ động cơ. tuốt các trường hợp vận dụng còn lại đều nên chọn chế độ constant torque mặc dù có một số áp dụng moment sẽ giảm khi tốc độ động cơ vượt khỏi ngưỡng quán tính (máy nén, máy li tâm…)

Xem thêm >>> biến tần 2Hp

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Lỗi thường gặp và cách khắc phục biến tần Mitsubishi đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé