1. Phạm vi sử dụng

Các bộ biến tần bán dẫn dùng để khởi động và điều chỉnh tốc độ động cơ điện xoay chiều 3 pha rôto lồng sóc. Có nhiều kích cỡ công suất khác nhau ăn nhập với từng loại công suất động cơ.

bít tất các hãng biến tần giờ đều phát triển 2 dãy dòng sản phẩm khác nhau phù hợp với nhiều dạng vận dụng khác nhau.

Xem >>> biến tần 4Hp


Một số điều lưu ý khi dùng biến tần

Tùy theo ứng dụng mà bạn lựa chọn bộ biến tần cho hạp, theo cách đó bạn sẽ chỉ phải trả một phí tổn thấp song đảm bảo độ tin tưởng làm việc.

Bên trong bộ biến tần là các linh kiện điện tử bán dẫn nên rất nhậy cảm với điều kiện môi trường, mà Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên khi chọn lựa bạn phải vững chắc rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hoá, thích hợp với môi trường khí hậu Việt Nam.


2. Nối mạng và truy cập từ xa

Khi thiết bị chẩn đoán, giám sát từ xa và kết nối mạng từ xa ngày càng phổ thông thì các giải pháp giao thông cho biến tần trở thành quan yếu hơn bao giờ hết. Thế hệ biến tần mới cung cấp các giải pháp liên lạc tích hợp sẵn rất tiên tiến giúp người sử dụnglắp ráp các ứng dụng có mức độ tích hợp cao kết nối biến tần với quá trình sinh sản thông qua các mạng mở. Như vậy kiệm ước được không gian panel so với giải pháp sử dụng card liên lạc tách biệt gắn bên ngoài biến tần

Cùng với môđun liên lạc bên trong cho phép kết nối trực tiếp với các mạng sàn máy chuẩn, đời biến tần hiện tại còn có thể tích hợp thông thạo với mọi quá trình sinh sản. Bên cạnh đó còn có các bộ chuyển đổi RS232 hỗ trợ biến tần, cung cấp khả năng liên lạc trực tiếp tới PC. Với dải hỗ trợ rộng như vậy, người dùng có thể cài đặt, chẩn đoán, giám sát và phân tích hoạt động của vơ quá trình. Khi nhiều biến tần kết nối trên cùng một mạng, người sử dụng có thể giám sát cũng như cấu hình thảy biến tần từ một điểm.
Xem >>>

http://khanghuan.com/bien-tan-gia-re...schneider.html


3. Lập trình sáng dạ

Hệ điều hành thời gian thực nhúng trong các bộ biến tần hiện tại chạy trên các bộ vi xử lý mạnh mẽ với bộ nhớ flash hỗ trợ tải và lưu chương trình người sử dụng. Ngoài ra, còn có thư viện khối chức năng toàn diện, trong đó gồm: PID, filter, counter, timer, latch, và khối chức năng macro cấp độ cao như điều khiển độ dãn nở…

Biến tần AC được lập trình thông mình có thể tự động điều chỉnh tốc độ khi điện áp sụt và khôi phục khi điện áp trở lại thường nhật. Với khả năng phát động đồng bộ, biến tần tự động xác định tốc độ quay của động cơ trong thời gian sụt điện áp và điện áp trở lại bình thường.


4. Điều khiển phân tán

đời biến tần thông minh mới mang lại cho người dùng giải pháp “PLC trong biến tần” hiệu quả mà không cần PLC hay bộ điều khiển độc lập khác. Môđun điều khiển chứa đựng trí óc nhúng có thể lắp đặt vào biến tần và nó cung cấp nền tảng kinh tế cho viên chức thiết kế hệ thống để viết ra những chương trình ứng dụng chuyên biệt, nên đạt được khả năng điều khiển peer-to-peer thời gian thực ở tốc độ cao.

Điều khiển phân tán phối hợp tiến bộ của công nghệ CPU nhúng tốc độ cao nhưng giá thành thấp tạo nên một hệ thống có khả năng mở rộng linh hoạt hơn với tổn phí thấp hơn. Rất nhiều vận dụng tự động hóa như dây chuyền xử lý dựa trên công nghệ web, tải hàng hóa và hệ thống băng chuyền… là môi trường lý tưởng cho kiểu điều khiển này.


Xem thêm >>> Giá biến tần Mitsubishi

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Một số những điểm nổi bật của biến tần – inverter đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé