Đối với những người hiểu biết về âm nhạc, chắc hẳn soundcard USB không còn là một cái tên xa lạ. Đây là một thiết bị điện tử nhỏ gọn nhưng có khả năng biến máy vi tính hay laptop trở thành nguồn cung cấp âm điệu với chất lượng không ngờ. Bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng học hỏi về các dòng sound card âm thanh phòng thu Roland: Rubix 22, Rubix 24, Rubix 44.

Roland là công ty sản xuất nhạc cụ Nhật Bản, được thành lập năm 1972. Đến thời điểm này, Roland sở hữu những thiết bị điện tử cao cấp như Midi controller, Keyboard, Digital piano, Guitar Synthesize, Sound card Roland…từ nghệ sĩ đánh nhạc chuyên nghiệp đến những người bán thiết bị điện tử đơn thuần, Roland đã trở thành một cái tên quen thuộc vì quá nổi tiếng.

Các thiết bị Sound card USB RUBIX 22, RUBIX 24, RUBIX 44 đều là những đại diện tiêu biểu của dòng sản phẩm sound card thu âm. Cơ chế hoạt động giống nhau và là một thiết bị kết nối. Chúng sẽ biến đổi các bit dữ liệu được lấy từ laptop hay PC thành sóng âm, truyền cho hệ thống âm li hay loa ngoài qua các giắc cắm, tạo sự tương thích giữa hai thiết bị này. Đây chính là lí do thiết bị thu phát âm điệu thu âm được gọi là những cao thủ kết nối trung gian.

soundcard Roland có đặc điểm sau: dễ dàng cài đặt, chỉ cần cắm USB vào máy tính và chờ nhận diện; không xảy ra chập điện, sốc điện, đây là một thiết bị kết nối trung gian, dùng sound card rời là để ngăn trường hợp này xảy ra, nên việc dùng xài thiết bị này là an toàn tuyệt đối; kết nối với hệ thống âm sắc, cho máy tính là trung tâm điều khiển, bạn có thể thỏa thích nghe nhạc, xem phim, chơi game…

2. Các thông số kỹ thuật

soundcard Roland Rubix 22

- giúp đỡ giai điệu: 24 bit/ 192kHz

- Hệ điều hành tương thích: Windows, iOS, MAC OS.

- 2 input TRS/XLR, 2 output L R.

- Pream có đèn led theo dõi tín hiệu.

- Phần mềm ghi âm: Ableton lite.

soundcard Roland Rubix 24

- hỗ trợ giai điệu: 24 bit/ 192 kHz

- Hệ điều hành tương thích: Windows 7 trở lên, iOS 9 trở lên, MAC OS X10.10

trở lên.

- Phần mềm ghi âm: Ableton Live Lite DAW

- Kích thước: 6.5 x 7.8 x 1.8 (inch)

- MIDI I/O: kết nối bàn phím và các thiết bị có MIDI khác.

soundcard Roland Rubix 44

- hỗ trợ âm sắc: 24 bit/ 192 kHz

- MIDI: cổng ra vào

- Phần mềm ghi âm: Ableton Live Lite

- Kích thước: 12.2 x 6.5 x 1.8 (inch)

- Input: đầu Hi-Z cho ghi-ta và các nguồn nhạc âm có kháng trở cao

- 4 bộ khuếch đại micro im lặng với đầu cắm XLR Combo

3. Giá bán

Với thiết kế nhỏ gọn, tone màu đen nổi bật, vô cùng tiện ích dễ dùng xài, 3 sản phẩm soundcard thu âm của Roland là Rubix 22, Rubix 24 và Rubix 44 đáp ứng nhu cầu dùng đến âm sắc trên laptop, PC ngày càng phổ biến và chất lượng hơn. Việc dùng cho sound card rời mang tới âm thanh cao cấp hơn rất nhiều so với giai điệu ban đầu. Chính vì lí do trên mà dòng sound card âm sắc phòng thu Roland đang rất được ưa chuộng. Giá sản phẩm Roland Rubix 22 là 4580000 đồng, Rubix 24 là 6280000 đồng và Rubix 44 là 9180000 đồng. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các cửa hàng nhạc cụ hoặc thiết bị điện tử trên cả nước. Nên chọn những địa chỉ uy tín lâu năm để có thể mua được hàng chính hãng và chế độ bảo hành tốt nhất.


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Card âm thanh nhỏ gọn từ Nhật Bản đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé