Mẹo nhỏ tự tạo đầu dây truyền hình cáp cực đỉnh

Đó là thủ pháp rất là bá đạo.Giúp cho chúng ta cũng có thể xuất phát từ 1 cổng truyền hình cáp mà hoàn toàn có thể dùng cho nhiều tivi trong gia đình .

Mẹo nhỏ nhân tạo đầu dây truyền hình cáp khi mà mỗi cổng truyền hình cáp chỉ được 1 cổng tới 1 tivi, trong lúc đó nhà của bạn lại có nhiều hơn thế nữa 1 cái tivi thì phải làm sao?

Bạn biết đấy, dây cáp truyền hình là dòng dây đồng trục có cấu tạo khá phức tạp với phía bên trong là lõi đồng truyền tín hiệu phối hợp với dây chống nhiễu, còn phía bên ngoài là lớp nhựa cách điện.

Tham khảo thêm truyền hình cáp viettel

Để hoàn toàn có thể kết nối dây với bộ chia tín hiệu để truyền dấu hiệu sang tivi thì việc bạn phải làm là tạo đầu nối cho dây cáp truyền hình. Và cách làm đầu dây truyền hình cáp như sau:

Bước 1:

Việc đầu tiên bạn phải làm là sử dụng một con dao nhỏ để cắt lớp vỏ cách điện của dây cáp dài khoảng chừng 20mm.
Hãy làm thật kỹ càng bạn nhé, để không cắt phạm đến những bộ phận bên trong .Bước 2:

Sau lúc đã cắt lớp vỏ nhựa rồi thì bạn thực hiện tuốt đoạn vỏ vừa cắt thoát ra khỏi dây 1 cách từ từ & khôn khéo.

Bước 3:

khi bạn đã tuốt lớp vỏ ra rồi sẽ để lộ một lớp giấy tráng bạc bao bên phía ngoài lõi bảo vệ dây lõi. Bạn cắt bỏ lớp giấy tráng bạc này đi, giờ đây bạn sẽ phát hiện các dây chống nhiễu được đan lại với nhau, bạn gỡ chúng ra & vuốt trái lại để các dây chống nhiễu bao quanh lớp vỏ bọc cách điện bên phía ngoài dây cáp.

Bạn hãy chú ý là chưa được làm đứt các dây chống nhiễu này nhé.
Lớp trong mà bạn đang nhìn thấy đó là một lớp vỏ nhựa bao bên ngoài một sợi dây đồng.

Click để xem lắp mạng viettel tại quận tân bình

Bước 4:

Bạn tiếp tục dùng dao cắt bỏ phần vỏ nhựa này đi.
Lúc cắt bạn lưu ý cắt thế nào cho lớp vỏ nhựa chừa ra khoảng chừng 5mm để sợi dây đồng không trở nên chạm vào đầu cắm.Bước 5:

Giờ là lúc bạn gắn đầu dây cáp với dây truyền tín hiệu. Bạn vặn ren của đầu đầu dây cắm vào sợi dây cáp theo chiều kim đồng hồ đeo tay thật minh chứng và khẳng định. Những sợi dây chống nhiễu mà được bạn vuốt ra bên ngoài ở bước 3 đó có khả năng giữ chắc đầu cáp.

Bước 6:

Cuối cùng , sau khi bạn đã gắn xong đầu dây cáp mà thấy có lõi dây đồng dư ra thì có thể dùng kéo/ kìm để cắt nó đi.
Vậy là bạn đã sở hữu một sợi dây nối truyền hình cáp hoàn hảo nhất rồi. Hãy bỏ túi những bước làm này & tuân hành theo nó nhé, để dù nhà bạn có mua thêm vài cái ti vi nữa thì chuyện liên kết cũng không thể là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Chúc những bạn xúc tiến thành công!


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Cách làm đầu dây nối truyền hình kỹ thuật số siêu hay đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé