Khi nói đến tivi được chấp nhận kết nối mạng, người ta nghĩ ngay đến Smart tivi/Internet tivi. Vậy Smart tivi là gì ? Internet tivi là gì? 2 Loại tivi này có gì khác nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá trong nội dung bài viết tiếp sau đây.

Smart Tivi là gì?Smart tivi (hay còn gọi là Tivi Thông minh) khác với một cái tivi thường ở vị trí nó được chấp nhận ngừơi dùng lên mạng và sử dụng ứng dụng (sẵn có hoặc tải về) để game Play , chat, vào Facebook, xem phim, xem văn bản, đọc tin tức… về cơ bản in như bạn đang dùng một dế yêu trên màn hình lớn của tivi vậy.
không chỉ có thế , 1 số ít dòng Smart tivi còn làm thêm các loại thiết bị bên ngoài nhằm mục tiêu giúp nâng cấp hệ thống tivi lên để phù hợp với nhu cầu phát triển của công nghệ thông tin tiên tiến. Lúc bấy giờ thiết bị cải sinh được đa số người dùng nhất vẫn luôn là bộ Evolution Kit dành cho Smart Tivi Samsung (Evolution Kit là gì?).

Smart tivi mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng hoàn hảo và tuyệt vời nhất
Ngoài ra, còn có thể hiểu Smart tivi là tivi đang hoạt động trên nền một hệ điều hành quản lý hay như là 1 giao diện lanh lợi nào đấy . Giao diện lanh lợi là giao diện màn hình trình bày mọi nội dung ứng dụng như Facebook, YouTube hay Skype để người tiêu dùng tiện nghi thao tác sử dụng). Thêm vào đó, Smart tivi ngày này được trang bị rất nhiều tính năng kết nối và chia sẻ lanh lợi như phản chiếu Tấm hình, tinh chỉnh tivi bằng Smartphone, tìm kiếm bằng giọng nói....

Smart tivi Hãng Samsung chạy giao diện Smart Hub, Smart tivi Hãng Sony chạy giao diện Hãng Sony Entertainment. Hay Smart tivi Hãng LG chạy hệ điều hành quản lý WebOS, Smart tivi TCL, Smart tivi Toshiba chạy hệ điều hành và quản lý Android.

Click để xem lắp mạng viettel tại quận tân bìnhTóm lại Smart tivi tương hỗ khá đầy đủ các công dụng giống như một chiếc Smart phone. Mặc dù vậy , điều độc đáo lớn nhất giữa Smart tivi & Smart phone chính là Smart tivi cho phép xem được các kênh truyền hình trải qua dấu hiệu ănten, cáp hoặc đầu thu kỹ thuật số.\

Internet tivi là gì ?

Internet tivi có thể hiểu đơn thuần là một chiếc tivi có khả năng kết nối mạng Internet (cách kết nối mạng trên tivi thông minh). Sử dụng Internet tivi, người dùng không chỉ là đơn thuần xem những kênh truyền hình, mà còn tồn tại thể vào Internet như đọc báo bằng trình duyệt web hay xem phim qua Youtube.
ngoài ra, để giúp người tiêu dùng sử dụng tốt hơn, những Smart tivi và Internet tivi điều tương hỗ thêm những phụ kiện như chuột hay bàn phím để giúp bạn thao tác nhanh hơn (Những phụ kiện kèm theo không tắt được nguồn thiếu với tivi thông minh).Xem thêm cách cáp quang viettel quận tân bình

Smart Tivi có gì khác với Internet Tivi?

Smart Tivi và Internet tivi đều sở hữu thể liên kết internet, tuy vậy chỉ có Smart tivi mới có thể tải & cài mới thêm ứng dụng, tinh chỉnh và điều khiển tivi trải qua gương mặt , giọng nói hay cử chỉ và có bổ sung thêm giao diện thông minh. Nhưng riêng với Hãng Samsung 1 số ít dòng Internet tivi vẫn rất có thể cài thêm ứng dụng, nhưng lại không hỗ trợ giao diện mưu trí .

Các chủ đề tương tự:


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Thế nào là Smart Tivi đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé