Tiếp tục bài viết trước, trong bài viết lần này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các phụ huynh về một số diệu cần chú ý về chọn đồ chơi cho trẻ trong giai đoạn từ 3 đền 6 tháng tuổi, đề bế có thể phát triển một cách khẻo mạnh trong giai đoạn nhạy cảm này. Đầu tiền chúng tôi sẽ bắt đầu vài điều về sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này
Từ 1 đến 3 tuổi là quá trình tăng trưởng mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. bởi vậy cha mẹ không nên lười biếng trong việc chọn lựa đồ chơi sao cho con nhỏ có thể lớn mạnh toàn vẹn nhất.

1. Các trò chơi với hình khối

thiết bị mầm non giá rẻ Chơi với các hình khối sẽ kích thích nhiều tài năng không giống nhau của bé: hài hòa tay -mắt, học các khái niệm hình dạng, khái niệm trong - ngoài… Vậy cha mẹ nên khởi đầu cho bé chơi với các loại hình khối nào? Mẹ có thể chọn mua các đồ chơi gỗ với nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau, cần thiết là kích thước phải vừa tay để bé dễ ợt cầm được. Nên khởi đầu bằng các hình đơn thuần như tròn, vuông, tam giác,... là thấp hơn.

Khi bé đã bắt đầu nhận biết được các hình dạng của đồ chơi, bạn có thể cho bé chơi trò phân loại hình: xếp đúng hình vuông vào ô hình vuông, đúng hình tròn vào ô hình tròn... Bằng cách này, bé sẽ học được khái niệm nguyên nhân – kết quả khi cho hình đúng vào ô tương ứng, hình sẽ lọt xuống dưới. Mẹ cũng có thể kết hợp vừa chơi chung, vừa rỉ tai để bé biết được tên của các khối hình cũng như màu sắc của chúng. Đối với các bé trên 2 tuổi, mẹ có thể cho bé chơi với các hình phức hợp hơn như hình ovan, hình bát giác.

2. Cưỡi xe đồ chơi, thú đồ chơi => Công ty sản xuất đồ chơi mầm non

Trẻ rất thích được tự đi chơi để chứng tỏ tính độc lập của mình. Cưỡi trên xe đồ chơi giúp trẻ vững mạnh kĩ năng di chuyển, thăng bằng và hài hòa. Đây là những tài năng cần nhiều thiết cho trẻ sau này. Trẻ nhỏ hơn 3 tuổi chưa thể đạp xe, bởi thế trẻ thích chơi các đồ chơi với động cơ. Những đồ chơi giống thật như xe cảnh sát, xe cứu hỏa không những làm trẻ hứng thú mà còn kích thích trẻ vững mạnh kỹ năng mường tượng, vào vai vào nhân vật.

Khi trẻ gần lên 3 là lúc đã có đủ kĩ năng hài hòa tay - chân - mắt để có thể tập đạp xe, lúc này mẹ có thể đầu tư cho bé chiếc xe đạp 3 bánh rồi đấy.

3. Bóng

Bóng là món đồ chơi siêu, không chỉ giúp bé đồng đội dục mà sau mỗi lần chơi, bé sẽ ăn ngon và nhiều hơn nữa. Khoảng 2 tuổi, bé có thể chơi rất nhiều trò với bóng: ném, đá, chạy theo bóng. Khi bé đã chơi quen, bạn có thể vạch ra một cái gôn nho nhỏ và dạy bảo bé đá bóng vào gôn. Bằng cách này, bé rèn kỹ năng phối hợp tay - chân - mắt rất hiệu quả. thuở đầu mẹ có thể làm chiếc gôn to một chút để bé không buồn khi chưa đưa được bóng vào gôn nhé.

4. Thú bông, búp bê

Mong muốn bé phát triển các kỹ năng về giao tiếp xã hội ngay từ khi con nhỏ là điều mà các ông bố bà mẹ lưu tâm bậc nhất. Thú bông, búp bê là những “thành viên” hỗ trợ tuyệt với nhất trong chuyện này. Thông qua thú bông, bạn có thể dạy bé tác động nào là đúng, hành động nào là tốt. Ví dụ như mẹ có thể nói “em Cún cảm ơn bạn Ti vì đã cho Cún ăn bánh chung” hay “em Mèo đang buồn, con hãy đội mũ cho em để em vui lên nhé”.

=> https://thietbigiaoduchavu.weebly.com/


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài quan trọng là kích thước phải vừa tay để bé dễ dàng cầm được đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé