Tranh sơn dầu cửu ngư quần hội là một trong những bức tranh được sử dụng để trang trí trong nhiều không gian, đem lại những ý nghĩa sâu sắc. Không chỉ được sử dụng treo trong nhà mà cửu ngư quần hội còn được sử dụng trong các văn phòng và được nhiều doanh nhân Việt Nam yêu thích. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa của tranh sơn dầu cửu ngư quần hội để biết được tại sao nó được ưa chuộng đến vậy.


Tranh sơn dầu cửu ngư quần hội với hình ảnh của đàn cá chép được nhiều người tôn sùng sử dụng làm tranh trang trí trong không gian. Tranh cửu ngư quần hội thể hiện tính kiên cường, bền bỉ của người Việt Nam. Cá chép tượng trưng cho rồng với ý nghĩa mong muốn những điều tốt đẹp nhất, là một con vật cao quý còn hoa sen tượng trưng cho chiều dài lịch sử và sự bền lâu. Kết hợp cá chép với hoa sen thể hiện sự giàu sang lâu bền. tranh 3d đẹp

Đặc điểm của tranh sơn dầu cửu ngư quần hội
Tranh sơn dầu là một loại tranh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp mềm mại, bóng bẩy đầy lôi cuốn. Tranh sơn dầu được vẽ trên vải bằng chất liệu sơn dầu không thấm nước cho chất lượng của tranh được bền hơn. Tranh sơn dầu được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực trang trí nhà cửa, văn phòng. Cũng bởi nhu cầu đó nên tranh sơn dầu ngày càng có nhiều những hình ảnh khác nhau như phong cảnh, hoa lá, phong thủy, đồng quê… Và tiêu biểu nhất, được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn cho không gian trong nhà, văn phòng nhất phải kể đến tranh sơn dầu cửu ngư quần hội.


Tranh sơn dầu cửu ngư quần hội là một loại tranh sơn dầu nên có đầy đủ những đặc điểm của một bức tranh sơn dầu thông thường như được vẽ bằng tay 100% qua một khung vải Hàn Quốc và được thực hiện bởi những họa sĩ chuyên nghiệp, năng khiếu cao. Đây là một loại tranh không bị thấm nước, độ bền cao nên có tuổi thọ lớn, được ứng dụng trong trang trí nhà ở, văn phòng.

Tranh sơn dầu cửu ngư quần hội được thiết kế với hình ảnh 9 chú cá chép và hoa sen. Tuy nhiên, tùy theo sự sáng tạo của từng họa sĩ mà có những ý tưởng vẽ tranh cửu ngư quần hội khác nhau như có người vẽ 9 chú cá chép bơi lội ngẫu nhiên, có người vẽ cùng bơi về một hướng hoặc có người vẽ theo hình tròn hướng đầu vào nhau. Tuy nhiên, mục đích chung của những bức tranh này chính là sử dụng để trang trí nên trong mỗi bức tranh đều toát lên được ý nghĩa của cá chép và hoa sen.

Ý nghĩa của tranh sơn dầu cửu ngư quần hội
Dù là ý tưởng có khác nhau một chút nhưng về tổng thể thì tranh cưu ngư quần hội có chung một ý nghĩa. Ý nghĩa của tranh sơn dầu chính là lý do tại sao nhiều người yêu thích sử dụng tranh sơn dầu cửu ngư quần hội trong trang trí.


Với dòng tranh sơn dầu, cá chép là hình ảnh quen thuộc và hình ảnh cá chép được nhiều gia đình cũng như các doanh nghiệp lựa chọn làm trang trí để tượng trưng cho sự vượt khó khăn, gian khổ, thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường. Màu sắc sử dụng cho cá chép đa dạng giúp cho bức tranh trở nên rực rỡ hơn rất nhiều. Đồng thời bức tranh cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho lời cầu chúc dư giả, giàu có. Bởi thế nên có thể lựa chọn tranh sơn dầu cửu ngư quần hội để làm quà tặng cho bạn bè.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Tranh sơn dầu cửu ngư quần hội thu hút tài lộc đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé