Tranh sơn dầu phong cảnh là một loại tranh luôn được mọi người yêu thích sử dụng để trang trí trong nhà bởi vẻ đẹp vốn có của nó. Không chỉ nhờ hình ảnh được khắc họa bằng nét vẽ của các họa sĩ mà tranh sơn dầu phong cảnh còn đẹp bởi chính chất liệu làm nên nó.


Đặc điểm của tranh sơn dầu phong cảnh
Tranh sơn dầu được nhiều người yêu thích đặc biệt là những người yêu thích và am hiểu về hội họa. Tranh sơn dầu phong cảnh được vẽ phác thảo lại phong cảnh với nét vẽ mềm mại, bóng bẩy đầy lôi cuốn. Điểm hấp dẫn đầu tiên của tranh sơn dầu chính là hình ảnh và nội dung phong phú, đa dạng. Mọi bức tranh sơn dầu phong cảnh đều khiến cho người nhìn vào có cảm giác bình yên đến lại kì với những khung cảnh cổ kính tạo nên được một không gian hài hòa và ấn tượng nhất. Tranh sơn dầu phong cảnh nổi tiếng phải kể đến tranh rừng phong, rừng bạch dương, hay tranh phong cảnh thủ đô nước Pháp, gần gũi hơn là tranh phong cảnh phố cổ Hà Nội xưa… Những nét đẹp rất xưa, rất truyền thống đó tạo nên sự cuốn hút cho bức tranh.
Màu sắc của tranh sơn dầu phong cảnh được lựa chọn gần gũi với cái nhìn của người xem với sự phối hợp hài hòa. Đồng thời, chất liệu sơn dầu bền bỉ, không bị phai hay nhòa theo thời gian nên nó vẫn luôn giữ được nét đẹp riêng vốn có của mình. Màu sắc của tranh sơn dầu đa dạng, phong phú nên khi sử dụng tranh sơn dầu phong cảnh để trang trí sẽ giúp cho không gian sinh động hơn.


Đồng thời, xét về phong thủy thì những bức tranh sơn dầu phong cảnh đem lại nhiều tài lộc cho không gian sử dụng nó, đem lại sự may mắn và hạnh phúc cho những người trong gia đình. Mỗi bức tranh có một ý nghĩa riêng và một niềm may mắn riêng, bởi thế nên khi sử dụng cho phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc… thì bạn nên dựa theo không gian đó để lựa chọn được sản phẩm tranh sơn dầu phong cảnh thích hợp nhất.

Cách chọn tranh sơn dầu phong cảnh hợp với không gian sử dụng
Mỗi không gian khác nhau thích hợp với một tranh phong cảnh khác nhau bởi mỗi bức tranh có một tiếng nói riêng. Với những bức tranh sơn dầu tả về dòng suối, cây cối sẽ giúp cho sinh khí luôn được luân chuyển tốt, tránh bị tù túng, kìm hãm khí trong không gian, đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ đồng thời giúp cho không gian thêm tươi tắn, sinh động hơn. Màu sắc chủ đạo trong phong cảnh thường làm àu xanh lá cây với tone màu của đất đại diện cho sự giàu sang nên đặt những bức tranh này hướng Đông Nam để cải thiện được tình hình tài chính của gia chủ. kính màu ốp bếp

Với những bức tranh sơn dầu phong cảnh được sử dụng nhằm mục đích đem tài lộc, may mắn, sức khỏe cho mọi người trong nhà thì nên lựa chọn hợp với mệnh của gia chủ trong nhà để các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy an tâm hơn.


Vị trí thích hợp để sử dụng tranh sơn dầu phong cảnh trang trí là phòng khách trong nhà, phòng hợp, cơ quan… chắc chắn vẻ đẹp mà tranh sơn dầu mang lại sẽ tạo điểm nhấn cho không gian đó mà bất kì ai cũng phải ấn tượng với nó. Đồng thời phong cảnh trong tranh sơn dầu cũng là một giải pháp thư giãn tuyệt vời.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Mẫu tranh sơn dầu phong cảnh đẹp giá cả phải chăng đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé