Tranh bình hoa được treo tại rất nhiều phòng khách của các gia đình, tuy nhiên ý nghĩa của tranh bình hoa không phải ai cũng biết. Sau đây bạn đọc hãy cùng chuyên mục tìm hiểu ý nghĩa của tranh bình hoa.

Ý nghĩa tranh bình hoa trong Phật Giới
Nhà Phật có 8 vật may mắn, và bình báu là một trong số đó. 8 vật may mắn trong Đạo Phật còn được gọi là Bát Bửu đó là:


1 Lọng
Cặp cá vàng
Bình báu
Hoa sen
Vỏ ốc biển màu trắng
Nút thắt vô tận
Cờ chiến thắng
Bánh xe pháp luân
Trong Phật Giới, ta thường thấy hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát mỗi lần xuất hiện đều cầm một bình nước cam lộ trên tay. Trong bình chứa đầy nước thánh và có cắm nhành liễu, đi đến đâu Phật Bà Quan Âm cũng dùng thứ nước thánh này để phổ độ cho chúng sinh nơi bà đi qua.

Chính vì thế, bình quý được coi là một trong tám vật may mắn, cát tường của nhà Phật, và biểu thị cho trí tuệ viên mãn, không bị hao tổn. Từ đó, bình quý dần trở thành đề tài trong nhiều bức tranh nghệ thuật truyền thống. Các họa sỹ thường vẽ một chiếc bình cắm các loại hoa bốn mùa trong năm chứa đựng ý nghĩa sâu sắc, giản dị đó là ước nguyện cho cuộc sống bình an, ấm no hạnh phúc, vạn sự như ý.


Từ những thông tin trên, bình hoa trong Phật giới tượng trưng cho trí tuệ, sự giàu sang phú quý và trường tồn với thời gian. Khi tặng bình hoa cho người nào chính là ngụ ý cầu nguyện cho người đó có được cuộc sống như ý giàu sang phú quý và trường thọ. tranh 3d nha trang

Ý nghĩa tranh bình hoa trong phong thủy
Trong phong thủy, tranh bình hoa chính là biểu tượng của sự bình yên, hòa hợp. “Bình” trong bình hoa và “bình” trong bình an là đồng âm nên treo tranh bình hoa có ngụ ý mang tới sự bình an, an lành đến với gia đình.

Tranh bình hoa trong phong thủy còn mang ý nghĩa là sự cát tường. Để thể hiện cho sự cát tường trong tranh ở trong chiếc bình sẽ được cắm các loại hoa của bốn mùa.

Ý nghĩa tranh bình hoa trong phong thủy treo phòng khách: Tranh bình hoa treo trong phòng khách ngoài tăng cường vẻ đẹp, mới lại cho căn phòng mà theo phong thủy tranh bình hoa sẽ giúp gia đình luôn gặp may mắn, bình yên, an tâm, thoải mái.


Ý nghĩa tranh bình hoa trong phong thủy treo ở phòng ăn: Treo tranh bình hoa trong phòng ăn còn có ý nghĩa giúp tăng thêm ý vị cho không gian gia đình, tạo ra không khí ấm áp, yên vui, nhẹ nhàng và hạnh phúc.

Ngoài ra, mỗi tranh bình hoa với những loại hoa khác nhau cũng mang ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa một số loài hoa hay được vẽ và treo trong phòng của gia đình.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Kinh nghiệm lựa chọn tranh bình hoa đầy cuốn hút đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé