Một trong những loại tranh được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là tranh phong cảnh. Và tranh thác nước treo phòng khách là một trong những nhóm tranh được yêu thích bởi khá nhiều người Việt Nam chúng ta.

Theo văn hóa Á Đông nói chung và ở Việt Nam chúng ta nói riêng, hầu hết các gia đình đều lựa chọn những bức tranh đẹp và mang ý nghĩa nào đó để treo trong phòng khách. Có rất nhiều tranh phù hợp cho phòng khách như tranh phong thủy, tranh phong cảnh, tranh hoa lá, tranh tĩnh vật, tranh trừu tượng…chọn màu kính ốp bếp


Tại sao tranh thác nước treo phòng khách được yêu thích?
Theo quan niệm của người Việt xưa, nước là một trong năm yếu tố của ngũ hành và nó không thể thiếu trong phong thủy của ngôi nhà. Nước mang ý nghĩa giàu có, thịnh vượng, mát lành và cả sự mềm mỏng, hòa thuận trong gia đình.

Xã hội ngày càng phát triển, kinh tế gia đình cũng được nâng cao hơn. Các gia đình không chỉ cần một ngôi nhà để ở mà phải là một ngôi nhà đẹp. Tranh thác nước không chỉ mang ý nghĩa phong thủy tốt mà còn là một bức tranh phong cảnh đẹp giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà, giảm bớt những căng thẳng trong cuộc sống rất nhiều.

Việc treo một bức tranh thác nước trong phòng khách như là điểm nhấn và thu hút sự chú ý của khách quan khi tới thăm nhà. Đây sẽ là điểm cuốn hút và sống động hơn cho phòng khách nhờ những hình ảnh thác nước trắng xóa, bầu trời trong xanh, cỏ cây hoa lá…Cho mọi người được sống gần hơn với thiên nhiên, đặc biệt là các gia đình ở thành phố.

Cách treo tranh thác nước trong phòng khách
Treo ngay phía trên sofa: Nếu gia đình bạn đang sử dụng sofa trong phòng khách và băng ghế dài đặt sát tường thì hãy treo bức tranh ngay phía trên mảng tường trống sau ghế sofa. Đây là cách tốt nhất để che đi mảng tường trống và làm đẹp hơn cho căn phòng.


Chọn kích thước tranh: Nên chọn tranh có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng. Phòng nhỏ nên chọn tranh có kích thước vừa phải và ngược lại với phòng khách rộng cần một bức tranh khổ lớn hơn.
Vị trí treo tranh: Một phòng khách có không gian rộng thì bạn nên treo tranh vừa ngang tầm mắt và cao trên ghế sofa khoảng 30cm. Tuy nhiên nếu phòng hẹp thì hãy ăn gian treo tranh cao sát lên phía trên để ăn gian giúp tạo cảm giác phòng khách nhà bạn rộng rãi hơn.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Tranh thác nước treo phòng khách mang lại may mắn đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé