Qua kiểm tra, Thanh tra Chính phủ nhận thấy từ năm 2007 đến nay, dù Công ty VWS đã có những biện pháp ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường,... nhưng trong từng thời điểm vẫn còn để xảy ra phát tán mùi hôi, ảnh hưởng đến một số hộ dân sinh sống ở xung quanh. Một số chỉ tiêu về môi trường còn vượt mức cho phép
người tiêu dùng tập trung trước cổng bãi rác Đa Phước để phản ứng về tình trạng ô nhiễm. Ảnh: Trương Khởi.
[/center]
Trước đó, từ ngày 2/10, nhiều mọi người đã tụ tập trước cổng Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (còn gọi là bãi rác Đa Phước) để phản ứng vì nghi nước thải của bãi rác tràn ra sông rạch.

Theo phản ánh của nhà máy, sau cơn mưa lớn trưa 2/10, nước chảy từ bãi rác ra sông Cần Giuộc có màu xám đen, hôi thối. Ngay trong tối hôm đó, người dùng đã kéo đến gặp chỉ đạo bãi rác để chất vấn. Sự việc khiến huyện Bình Chánh phải huy động lực lược cảnh sát, công an đến kiểm soát tình hình.

Đây chẳng phải là lần trước tiên người dân bức xúc về tình trạng ô nhiễm do bãi rác này gây ra. Suốt 10 năm qua, xí nghiệp xã Đa Phước gửi rất nhiều đơn kiến nghị về tình trạng ô nhiễm môi trường kế bên bãi rác.

Năm 2016, bãi rác Đa Phước bị kết luận là thủ phạm gây ra vụ khủng hoảng mùi hôi tại khu Nam Sài Gòn. Trước các tố cáo liên quan đến bãi rác này, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đã đề nghị Thanh tra Chính phủ hài hòa với các bộ ngành và UBND TP.HCM làm rõ các sai phạm của Đa Phước.- xử lý chất thải công nghiệpBãi rác Đa Phước là thủ phạm của cuộc khủng hoảng mùi hôi tại khu nam Sài Gòn năm 2016. Ảnh: Tiến Tuấn - Lê Quân.
Hồi tháng 6, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường so với tổ chức TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS, chủ đầu tư bãi rác Đa Phước) với tổng số tiền hơn 1,58 tỷ đồng.

Theo Tổng cục Môi trường, VWS bị xử phạt với hàng loạt vi phạm như không xây lắp công trình bảo vệ môi trường theo pháp luật; không thực hiện một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá động tác môi trường; không có giấy xác nhận dứt nhà cửa bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành; xả nước thải vượt quy chuẩn khoa học...
=> https://www.xulychatthaicongnghiep.n...ghiep-ran.html
=> https://www.blogmamnon.top/2017/11/n...-giao-duc.html

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài người dân bức xúc về tình trạng ô nhiễm do bãi rác này gây ra đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé