Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm hâu Á là khu vực trọng tâm trong trận chiến toàn cầu nhằm kiềm chế ô nhiễm không khí, nơi có khoảng 5 triệu người chết sớm mỗi năm do ô nhiễm. Đây là cảnh báo của các chuyên gia câu kết quốc (LHQ) tại một cuộc họp ngày 21-3 tại Bangkok, Thái Lan.
Ô nhiễm không khí tại Bangkok, Thái Lan
Cần đầu tư bảo vệ môi trường

công ty Y tế quả đât (WHO) gọi ô nhiễm không khí là mối nguy môi trường lớn nhất so sánh với sức khỏe nhân loại. Khoảng 90% số ca tử trận liên quan xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, số đông là ở Đông Nam Á và Thái Bình Dương. Reuters dẫn lời ông Dechen Tsering, Giám đốc Chương trình Môi trường của LHQ tại châu Á – Thái Bình Dương cho rằng phát triển về kinh tế không thể đánh đổi bằng một môi trường sống nghẹt thở được tại các thị trấn. Theo ông Tsering, khu vực châu Á – Thái Bình Dương là chiến trường quan trọng trong trận chiến chống ô nhiễm không khí. WHO cho biết vào năm 2016, ô nhiễm không khí đã tăng hơn 5% so với giai đoạn 2008-2013 ở hơn 2/3 các thị trấn ở Đông Nam Á.

Ông Karin Hulshof, Giám đốc UNICEF cho biết trẻ con dễ bị tổn thương nhất trong môi trường ô nhiễm với khoảng 300 triệu con nít trên toàn thế giới sống ở những khu vực ô nhiễm không khí độc hại. Theo ông, cuộc khủng hoảng y tế tại Ulaanbaatar, thủ đô Mông Cổ vừa qua là do khói độc hại. “Những gì chúng ta đang chứng kiến ngày càng nhiều ở các đô thị như Ulaanbaatar là các bệnh viện đầy trẻ em bị các bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí”, ông Hulshof nói. Andreas Kock, giám đốc điều hành của Scheuch Asia, chuyên tăng trưởng và cung ứng các kỹ thuật làm sạch môi trường, cho rằng ngừng phát thải không được thực hiện nghiêm túc ở châu Á. “Về cơ bản, họ không đầu tư (vào các biện pháp bảo vệ môi trường không khí) vì không có áp lực”, ông Kock nói. Ông kêu gọi cố gắng khuyến khích các ngành công nghiệp ở châu Á áp dụng kỹ thuật giảm ô nhiễm.

Các thị trấn lớn, chẳng hạn như Bangkok, cần phải thành lập mạng lưới giao thông công cộng vừa đủ và buộc công dân dùng. Trong khi, theo ông Tsering, cũng cần gia tăng các loại xe thân thiện với môi trường như xe đạp, xe điện.=> xử lý chất thải công nghiệp

Mục tiêu chung toàn cầu

Một nghiên cứu mới cho biết ngoài việc bảo vệ băng biển Bắc Cực, giảm mực nước biển dâng và giảm sút các ảnh hưởng khác của sự nóng lên toàn cầu, có thể sẽ cứu được hơn 150 triệu người. Theo nghiên cứu này, tử chiến sớm sẽ giảm ở toàn bộ các châu lục nếu các chính phủ trên thế giới đồng ý cắt giảm khí thải carbon và các khí độc hại khác đủ để tránh nhiệt độ toàn cầu tăng dưới 20C vào cuối thế kỷ này. Nếu làm được điều đó, hơn 13 triệu người sẽ được cứu sống ở các đô thị lớn ở Ấn Độ, có các khu thành phố Kolkata, Delhi, Patna và Kanpur; sẽ cứu 3,6 triệu người ở Dhaka, Bangladesh và 1,6 triệu người ở Jakarta, Indonesia.

Theo ông Drew Shindell, giáo sư khoa học thế giới tại Đại học Duke, Mỹ, ngay cả người Mỹ cũng không thực sự hiểu được ô nhiễm gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ như thế nào. Không ai có thể nói cơn đau tim là do ô nhiễm không khí nên chúng ta không biết. Nhưng thực sự ô nhiễm không khí vẫn là kẻ giết người hàng đầu ở Mỹ, lớn hơn nhiều với người chết vì máy bay rơi hoặc chiến tranh hay khủng bố.

nguy khốn hơn là tình trạng các chính phủ có thể quy định một cách thủng thẳng lượng phát thải từ các dân dụng điện, người tiêu dùng xi măng và các ngành công nghiệp khác với hy vọng rằng những tân tiến kỹ thuật sẽ làm giảm lượng phát thải carbon trong tương lai. Ông Shindell nói, “Đó là một chiến lược rất nguy khốn”, như việc tiêu pha thẻ tín dụng với niềm tin rằng thu nhập tương lai của bạn sẽ cao hơn nhiều và bạn có thể trả tiền sau đó.
=>> https://www.xulychatthaicongnghiep.net/ <<=


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Quan trọng trong cuộc chiến chống ô nhiễm không khí đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé