Chơi tranh gỗ giờ đã trở thành thú chơi tao nhã của nhiều người bởi tranh điêu khắc gỗ họa tiết không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy như thịnh vượng, may mắn, rước lộc, sức khỏe vào nhà cho gia chủ. Vì vậy, khi mua tranh, bạn cần tìm hiểu trước những điều cấm kỵ khi treo tranh để tránh mang tai họa không đáng có đến cho mình và các thành viên trong gia đình.


1, Chọn tranh điêu khắc gỗ họa tiết theo tuổi của gia chủ
Điều này vô cùng quan trọng trước khi bạn quyết định treo một bức tranh trong không gian sống. Đặc biệt càng quan trọng đối với những gia đình có truyền thống kinh doanh. Ngoài quy luật âm dương ngũ hành, chủ nhân căn nhà còn cần tìm hiểu về nguyên tắc “tam hợp tương sinh” và “lục hợp tương hợp”. Bạn có thể hiểu chi tiết nguyên tắc này như sau:

Nguyên tắc: “Tam hợp tương sinh” nghĩa là sự kết hợp giữa 3 nhóm tuổi là Hợi – Mão – Mùi; Dần – Ngọ – Tuất; Tỵ – Dậu – Sửu; Thân – Tý – Thìn. kính màu ốp tường bếp

Nguyên tắc “Lục hợp tương hợp” nghĩa là 6 nhóm tuổi “Quý nhân” bổ trợ cho nhau như sau Tý – Sửu; Dần – Hợi; Mão – Tuất; Thìn – Dậu; Tỵ – Thân; Ngọ – Mùi. Quy tắc này được áp dụng trong việc treo tranh điêu khắc gỗ trong nhà như sau:

Tranh điêu khắc gỗ họa tiết theo phong thủy dành cho người tuổi Tý: Theo phong thủy những người mang tuổi tý có nghĩa là tuổi chuột thường là người tích cực và năng động. Tuy nhiên, họ lại là nhóm người thường không gặp may mắn và hay gặp phải chuyện vặt vãnh. Vì vậy, tranh điêu khắc gỗ họa tiết theo phong thủy dành cho người tuổi Tý là tranh rồng, tranh sơn thủy hoặc tranh gỗ Tứ Linh, Tứ Quý hoành tráng. Treo tranh này trong nhà có ý nghĩa giúp gia chủ tuổi Tý tránh được thị phi, tiến tài khai vọng và gia đình viên mãn.


Tranh điêu khắc gỗ họa tiết theo phong thủy dành cho người tuổi Sửu: Theo các chuyên gia phong thủy tuổi sửu chính là tuổi trâu. Trâu tượng trưng cho sự kiên nhẫn và tính siêng năng cao tuy nhiên người ở tuổi này thường làm nhưng lại không có của dư và để dành. Chính vì vậy, tranh điêu khắc gỗ họa tiết theo phong thủy thích hợp nhất cho người tuổi này là tranh gỗ Tứ Quý. Tranh gỗ Tứ Quý với 4 loại cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai sẽ tạo nên không gian thư thái mang đến gia khí thịnh vượng, may mắn tràn đầy và đường sự nghiệp phát triển cho gia chủ.

Tranh điêu khắc gỗ họa tiết theo phong thủy dành cho người tuổi Dần: Theo phong thủy Dần có nghĩa là hổ. Đây là một linh vật có quyền năng trong ý nghĩa tâm linh được dùng để trấn trạch, trừ tà mạnh mẽ trong phong thủy. Người tuổi dần rất dễ nổi giận, thiếu lập trường kiên định nhưng do đó cũng là người dễ thích nghi với sự thay đổi của môi trường. Vì vậy, để khắc phục sự nóng nảy, bộp chộp chuyên gia phong thủy khuyên những người tuổi hổ nên treo tranh điêu khắc gỗ họa tiết sơn thủy, núi non trùng điệp hoặc tranh gỗ hổ trong nhà là thích hợp nhất. Treo tranh này trong nhà sẽ giúp mang đến may mắn, trấn trạch và hỗ trợ đường sự nghiệp cho gia chủ rất lớn.


Tranh điêu khắc gỗ họa tiết theo phong thủy dành cho người tuổi Mão: Người tuổi Mèo thường là những người ăn nói nhẹ nhàng và nhiều tham vọng. Tranh phong thủy đẹp phù hợp nhất với người tuổi này là tranh điêu khắc gỗ họa tiết Tùng Cúc Trúc Mai. Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mão vận thường thường, cầu tài khó đắc nên treo tranh gỗ Tứ Quý trong nhà. Tranh này giúp tăng tài lộc, quý nhân phù trợ và giúp chuyển vận sự nghiệp. Trúc là biểu trưng cho sự thanh cao và chuyển vận, có thể giúp người buôn bán thu hút vượng khí và tài vận hưng vượng.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Tranh điêu khắc gỗ họa tiết phù hợp với mọi gia đình đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé