Có thể nói nghệ thuật làm tranh 3d chì có “đất diễn” không lớn vì chúng ta chỉ có thể thể hiện chúng trên những mảnh giấy và bằng chỉ bằng ngoài chì mà không có sự can thiệp của màu sắc. Vậy, liệu những bức tranh làm bằng chì có trở lên thu hút và sống động?
Vẽ là một trong những bộ môn nghệ thuật phức tạp, nó đòi hỏi sự sáng tạo, khéo lẹo và trí tưởng tượng độc đáo. Để tạo nên một tác phẩm đẹp bằng màu vẽ có giá trị đã khó, mà lại còn thể hiện chúng chỉ bằng ngòi chì thì đúng là chuyện không tưởng. Thế nhưng, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ sau khi xem xong các tác phẩm nghệ thuật làm tranh 3d chì dưới đây:


Một họa sĩ người Hà Lan có tên Ramon Bruin (31 tuổi) đã sáng tạo ra những bức vẽ 3D ấn tượng chỉ với hai dụng cụ là bút chì và giấy trắng.

Anh đã sử dụng một kỹ thuật mà anh gọi là “anamorphosis” để tạo ra các bức vẽ 3D hình con rắn, chim và côn trùng. Bruin cho hay cách vẽ này được anh sáng tạo từ kỹ thuật phun sơn khi anh làm công việc họa sĩ minh họa trong 10 năm qua.

Khi ngắm nhìn các bức vẽ của Bruin ở một góc cố định chúng ta đều có cảm nhận thực sự giống tranh 3D khi được xem. Bên cạnh đó, hiệu ứng ánh sáng càng khiến bức vẽ thêm sống động và khiến các nhân vật trong tranh như đang chui ra khỏi tờ giấy.

Không chỉ phát triển kỹ thuật vẽ 3D trên tranh độc đáo, trong tương lai Bruin còn ấp ủ các dự án sử dụng nhiều kỹ thuật vẽ tranh khác, trong đó anh dự định vẽ chân dung 119cm x 81cm bằng việc sử dụng 600 ô vuông màu khác nhau.

Khi được hỏi về những bức tranh 3D độc đáo này, bạn Vân Anh (SV Học viện Tài chính) chia sẻ: “Mình vốn là dân ghiền tranh 3D, nhưng những bức tranh 3D được vẽ trên giấy của Ramon thật sự cuốn hút mình ngay lần đầu tiên trông thấy. Chỉ với giấy và bút chì, những bức ảnh ấy vô cùng sống động và chân thật”.

Còn với bạn Quỳnh Chi (SV trường ĐH Tài Nguyên và Môi trường) thì lại cho rằng đây mới chính là nghệ thuật 3D thật sự. Chi nói thêm: “Mình nghĩ tranh 3D không nhất thiết phải vẽ công phu, chiếm nhiều diện tích trên đường phố, bức tường. Mình thật sự thích những bức tranh 3D được vẽ trên giấy của Ramon”.


Bạn Bình Minh (HS trường Trung học phổ thông Tân Lạc, Hòa Bình) lại có nhận định sâu sắc hơn về tranh của Ramon: “Với những góc nhìn cố định và hiệu ứng ánh sáng, những bức tranh 3D được vẽ chỉ bằng bút chì trên giấy A4 thật sự mang đến cảm giác rất thật và ấn tượng”.

Một số bức tranh 3D trên giấy ấn tượng của Ramon Bruin:

Hướng dẫn vẽ tranh 3d hình bàn tay trên giấy bằng bút chì

Chuẩn bị nguyên liệu: Bút chì + Hộp bút dạ + Giấy a4

Hướng dẫn vẽ tranh 3d hình bàn tay

Bước 1: Đầu tiên bạn úp bàn tay của mình hoặc của bé lên mặt giấy trắng, xòe bàn tay ra và dùng bút chì để vẽ bao quanh bàn tay và các ngón tay.

Sau một ngày làm việc bận rộn, những lúc được ở cạnh bé bạn thường làm gì? Bạn có thể chơi trò chơi vẽ hình bàn tay lên giấy cùng với bé đấy! Nhưng không phải theo cách thông thường mà là vẽ tranh 3D độc đáo, đa màu sắc bắt mắt, bé sẽ rất thích thú đấy. Cách vẽ tranh 3D trên giấy cũng rất đơn giản, chỉ là những đường thẳng và đường cong được vẽ song song, liên tiếp nhau trên mặt giấy trắng.

Bước 2: Tiếp đến dùng bút dạ màu đen tiến hành vẽ những đường viền bao quanh bàn tay, cổ tay. Sau đó vẽ tiếp những đường thẳng song song ở phần bên ngoài cổ tay.

Bước 3: Bạn cứ tiếp tục vẽ như thế cho đến khi xong cả bàn tay và các ngón tay như hình bên dưới nhé!

Bước 4: Nhớ vẽ những đường thẳng và đường cong nối liền với nhau. Cách vẽ tranh 3D này thật thú vị đúng không nào!


Bước 5: Tiếp đến bạn dùng bút dạ có màu nâu vẽ thêm những đường giống như thế ngay dưới những đường màu đen đã vẽ. Bạn có thể vẽ vài đường làm mẫu sau đó hướng dẫn bé vẽ tiếp những đường giống như vậy.

Bước 6: Bây giờ thì lấy thêm những màu khác như đỏ, vàng để vẽ xen kẻ vào các đường đã tạo, cứ vẽ như thế cho đến khi các đường này phủ kín mu bàn tay và ngón tay, nhớ cách ra các khoảng trống nhỏ màu trắng nữa nhé. Bạn sẽ được bàn tay 3D đa màu sắc như thế này! Trông như đang luồn bàn tay vào thứ gì đó.

Bước 7: Bạn cũng có thể phối những màu sắc tùy thích và vẽ phần cổ tay dài ra để làm cho bức tranh của mình trông đẹp và sinh động hơn.

Trên đây là những tác phẩm nghệ thuật làm tranh 3d chì độc đáo được họa sĩ khéo léo thực hiện và cách vẽ tranh 3d bằng chì đơn giản mà PIRAMIC đã chia sẻ. Chúc bạn và bé thực hiện thành công và vui vẻ!

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài MÁch bạn cách Làm tranh 3d chì như thế nào đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé