Để cây trồng phát triển xanh tốt thì ngoài kinh nghiệm chăm sóc thì điều kiện khí hậu, nước,dụng cụ, đất trồng… ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và sinh trưởng của rau trong đó đất trồng rau đóng vai trò quan trọng. Dù loại đất nhà bạn đang trồng có tốt tới đâu qua một thời gian sử dụng sẽ không còn tơi xốp,mất dinh dưỡng . Vì thế việc cải tạo đất khá là cần thiết. Cùng tìm hiểu cách cải tạo đất trồng để có vườn rau sạch xanh mướt quanh năm nhé.

16730852_1671153626518201_576463340_n.jpg

Khi trồng qua mấy lứa rau đất không còn dinh dưỡng cây trồng trở nên còi, chậm phát triển thì lúc này nên cải tạo đất để đất được thoáng khí, thoát nước tốt. Để đảm thực sự là rau sạch thì không nên lạm dụng phân hóa học bởi nó có ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng rau.

Sau mỗi lần thu rau bạn nên xới đất, phơi đất, rắc vôi bột khử trùng đất để chuẩn bị cho những lứa rau tiếp theo.Nên sử dụng những loại phân hữu cơ, phân vi sinh, phân trùn quế,phân gà, phân bò đã qua xử lý để bổ sung dinh dưỡng cho đất.

vuonrausach

Cụ thể trộn theo tỷ lệ như sau:

Với những loại đất đã bạc màu : 1 bao phân bò( 10dm3) + 1 bao đất tri bát (10dm3) sử dụng cho 5 chậu nhựa thông minh cỡ lớn giúp đất tơi xốp hơn.

Để kích thích bộ rễ phát triển: 1 bao phân vi sinh (10dm3) + 1 bao đất tribat (10dm3) sử dụng cho 9 chậu nhựa thông minh cỡ lớn

Để hủy các chất hữu cơ còn tồn đọng lại trong quá trình trồng: phân trùn quế 10kg+ 1bao tribat 10kg sử dụng cho 10 chậu thông minh .

vuonrausach

Với cách cải tạo trên mang lại nhiều lợi ích như: giúp đất tươi xốp, giàu dinh dưỡng, không cần bón thêm phân. Giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cây được dễ dàng, chống được cái loại bệnh tật, côn trùng, nấm mốc gây hại cho rau. Rau phát triển tốt, khỏe mạnh, tăng năng suất, chất lượng đảm bảo…

Địa chỉ tư vấn và bán hàng: Công ty Quang Anh chuyên thiết kế vườn đứng, vườn trên mái… sản xuất và cung cấp chậu nhựa trồng rau, vỉ thoát nước toàn phần plastic cell trên toàn quốc.

ĐC: Số 92A Mộ Lao, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Chi nhánh TPHCM: Số 311/49 Đường Nguyễn Xí, Phường 13, Q Bình Thạnh, TPHCM
Hotline: 0435410214-0972.622.699
Website:vuontrentuong.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Hướng dẫn cách cải tạo đất trồng rau sạch đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé