Vấn đề phong thủy của nhà ở luôn được rất nhiều gia chủ quan tâm, nếu gia đình bạn đang chuẩn bị thiết kế thi công nội thất cho không gian sống thì những điều chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ vô cùng hữu ích.

Không gian quan trọng nhất, thu hút vượng khí cho gia đình là phòng khách, bài trí phòng khách tốt đồng nghĩa với việc sẽ mang lại cho gia đình một cuộc sống hạnh phúc, êm ấm. Hãy lưu ý một số điều cấm kị để tránh khi thiết kế nội thất cho căn phòng này.

1. Bài trí phòng khách như quán bar

Một số người thích sự độc đáo nên lựa chọn thiết kế phòng khách của mình như không gian của khách sạn nhà hàng, quán bar… tuy rất hoàn hảo so với mong muốn của gia đình nhưng theo phong thủy đó là điều hoàn toàn không tốt.

Phòng khách đó có thể thu hút sự chú ý ban đầu của người xem nhưng ngay sau đó có thể khiến mọi người có cảm giác thiếu vắng, không gần gũi và thân thuộc, điều đó không tốt cho tâm trạng, sức khỏe của người sử dụng.

2. Để phòng khách bừa bộn

Phòng khách bừa bộn, không ngăn nắp và gọn gàng sẽ tạo cho gia chủ cũng như những vị khách cảm giác khó chịu, bực bội. Sự bề bộn thể hiện sự ngừng trệ, bế tắc trong cuộc sống thường ngày. Hơn thế nữa, những không gian bừa bộn có thể tạo điều kiện cho những vi sinh vật có hại phát triển, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên, ngăn chặn các luồng sinh khí của gia đình.


3. Lắp điều hòa phía trên sofa

Theo phong thủy, khí lạnh có khả năng tạo áp lực trực tiếp cho con người, có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của tất cả các thành viên. Do vậy, lắp điều hòa phía trên ghế sofa là phương án tuyệt đối nên tránh, hãy chuyển chúng sang một vị trí hợp lí hơn để không gian trở nên hoàn hảo.

4. Trang trí bằng các món đồ như hoa khô, sừng động vật

Trang trí phòng khách bằng sừng, da động vật là lựa chọn của khá nhiều vị chủ nhà, vì nhiều người cho rằng, phương án này thể hiện được sở thích, cá tính mạnh mẽ của gia chủ. Tuy nhiên, theo phong thủy, đó là điều hoàn toàn không tốt, nếu những món đồ đó là thật nghĩa là những con vật đó đã chết, có thể khiến âm khí tích tụ, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. Hoa khô hoặc những món đồ giả cũng vậy, dễ gây nên cảm giác sợ hãi hay những cảm xúc tiêu cực cho người sử dụng.

5. Bài trí vật phẩm phong thủy không đúng vị trí

Vật phẩm phong thủy trong phòng khách là một trong những điều rất quan trọng, có thể giúp tăng vượng khí ch cho ngôi nhà. Tuy nhiên, khi chọn mua hoặc bài trí cần lưu ý tìm hiểu kĩ, tránh phản ứng ngược, gây nên những ảnh hưởng xấu không đáng có.

6. Sử dụng vật sắc nhọn

Những vật phẩm sắc nhọn như đao, kiếm, dao nhọn, cung tên… không nên bài trí ở phòng khách vì đây là những món đồ tượng trưng cho sự tranh giành, đấu đá, điều này tuyệt đối không tốt cho hạnh phúc gia đình.

Những điều kiêng kị mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp quý khách thêm nhiều thông tin trước khi quyết định thiết kế, bài trí không gian sống cho gia đình. Để được tư vấn thêm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi sớm nhất, các KTS am hiểu phong thủy sẽ giải đáp tất cả những khúc mắc của quý khách.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Những điều cần tránh trong thi công thiết kế nội thất đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé