Là một trong số những sản phẩm thông dụng và hiện đang được phần đông gia đình Việt lựa chọn, bếp điện từ Chefs có nhiều điểm mạnh nổi trội như an toàn tuyệt đối với người dùng, tiết kiệm năng lượng, phong phú kiểu dáng lai lịch, phong phú giá thành, những công năng giải quyết được mong muốn của người dùng. Mọi loại bếp điện từ Chefs đều được kiểm định chất lượng rất kĩ trước lúc được cung cấp ra thị trường, tuy vậy trong công đoạn sử dụng bếp điện từ Chefs cũng có một vài sự cố kĩ thuật hy hữu, Nội Thất Nam Anh sẽ giới thiệu những lỗi thường gặp lúc dùng bếp điện từ Chefs và cách giải quyết những sự cố này ngay dưới đây.


Một số lỗi dễ gặp lúc sử dụng bếp điện từ Chefs

Lỗi dễ gặp nhất lúc dùng bếp điện từ Chefs : Sau lúc cắn dây nguồn vào ổ điện cung ứng nguồn cho bếp, nhấn phím bật nguồn (phím có biểu tượng trên bàn phím) nhưng bếp không hoạt động. nguyên do có thể bởi người sử dụng chưa mở phím khóa bàn phím cảm ứng trước khi mở phím nguồn (những mẫu bếp điện từ Chefs thường tự động khóa phím sau khi ngắt bếp) hoặc bởi đầu cắm, ổ cắm chưa chặt hoặc nguồn điện không đúng đinh mức. Với nguyên do trước tiên, người dùng hãy chọn lại phím khóa bàn phím cảm ứng sau đó hãy chọn lại phím khóa nguồn để mở bếp như thông thường, cần rà soát lại ổ cắm nguồn và nguồn điện đang cung cấp cho bếp xem đã định mức chưa với nguyên do thứ hai và thứ ba.

Màn hình hiển thị lỗi E1 – đây là thông báo bếp chưa nhận thấy nồi nấu (hoặc nồi nấu làm từ nguyên liệu không phù hợp hay kích cỡ nồi không phù hợp) lỗi này xuất hiện trên vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs. Để giải quyết lỗi này người dùng hãy rà soát xem đã đặt nồi nấu lên chưa? Nồi nấu có đặt đúng vị trí không? Nồi nấu có đúng là nồi inox nhiễm từ hay không? (nồi có đáy làm từ hợp kim của sắt) có thể kiểm tra nồi nấu bằng cách đưa mẩu nam châm nhỏ đến đáy nồi nấu, nếu như đáy nồi hút nam châm thì nồi nấu này sẽ sử dụng được cho bếp từ, và cuối cùng là kiểm tra xem kích thước đáy nồi nấu tiếp xúc với mặt ngoài vùng nấu có nhỏ hơn 9 cm không? ( vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs chỉ vận hành khi diện tích đáy nồi nấu to hơn 9 cm).


những nguyên nhân dẫn tới lỗi E1 khi dùng bếp điện từ Chefs (ảnh)

Trên màn hình của bảng điều khiển hiển thị báo động E2, đây là báo động quá nhiệt vùng nấu. nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này bởi vị trí đặt bếp không thông thoáng, phần không gian phía dưới mặt kính quá bí, quạt gió không giảm nhiệt kịp hoặc bởi quạt gió của bếp bị kẹt không làm việc. Để khắc phục lỗi này ở trường hợp trước tiên, người dùng cần mở cánh của ngăn kép tủ có đặt bếp ở trên để tạo môi trường thông thoáng cho bếp, tốt nhất không nên đặt thêm các công cụ khác ở nể gian phía dưới bếp để bếp có được không gian tản nhiệt tốt nhất. tình trạng quạt gió không hoạt động phát hiện bằng cách lắng nghe lúc bếp vận hành bếp không tỏa ra tiếng ù ù nhẹ của quạt gió, khi này hãy gọi tới trung tâm bảo hành hoặc gọi trực tiếp đại lý chỗ các bạn đã chọn mua bếp điện từ Chefs.

Màn hình hiển thị của bếp điện từ Chefs xuất hiện cảnh báo E3, lỗi này xuất hiện lúc mức điện áp cấp cho bếp cao hơn mức điều lệ (cao hơn 265V). Lỗi này thường xuất hiện khi bếp được lắp ở các khu chung cư mới, có ít hộ gia đình về ở nên điện áp cao, cần rà soát lại nguồn điện và lắp thiết bị ổn áp chắc chắn điện áp quy định cho bếp, trong trường hợp trước đó bếp vẫn hoạt động thông thường nhưng sau bị xuất hiện báo động này thì người dùng hãy báo về trung tâm bảo hành để được giúp đỡ.

báo động E4 xuất hiện trên màn hình kiểm soát của bếp điện từ Chefs, lỗi này ngược lại với lỗi E3, nguyên do bởi mức điện áp cung ứng cho bếp thấp dưới 100V. giải quyết lỗi này tương tự như lỗi E3.


Màn hình hiển thị và bảng kiểm soát bếp điện từ Chefs (ảnh)

Màn hình bếp điện từ Chefs hiển thị báo động lỗi E5, lỗi E0, hai lỗi này thuộc lỗi kĩ thuật của bếp. lúc xuất hiện hai lỗi này cần báo về trung tâm bảo dưỡng của công ty. báo động lỗi E6, lỗi cảnh báo quá nhiệt mặt kính, lỗi này dễ gặp khi khách hàng sử dụng chảo từ để xào chiên, trong công đoạn xào chiên người sử dụng thường chọn mức công suất cao từ 1500W tới 2000W, lúc này đáy chảo bị đốt nóng rất nhanh, không kịp truyền nhiệt vào dầu ăn trong chảo, lúc này bếp sẽ xuất hiện lỗi E6. Để khắc phục lỗi này, khi bếp xuất hiện E6 trên màn hình, các bạn tắt bếp và khởi động lại, sau đó chọn mức công suất dưới 1000W, khi đó nhiệt độ sẽ hạ dần và không xuất hiện lỗi này nữa. Khuyến cáo lúc sử dụng vùng nấu từ của bếp điện từ để xào chiên thì nên để mức công suất khoảng 1000W.

Ngoài các lỗi cơ bản trên, trong công đoạn dùng bếp điện từ Chefs nếu như bếp xảy ra bất kì trục trặc nào, các bạn hãy gọi trực tiếp trên hotline của phiếu bảo dưỡng hoặc gọi trực tiếp theo đường dây nóng đại lý chỗ quý khách chọn mua bếp điện từ để được giúp đỡ. dù thế cũng có những dòng bếp điện từ Chefs không hoặc rất ít gặp lỗi trong giai đoạn dùng như bếp điện từ Chefs EH MIX311 dùng linh kiện Đức được lắp ráp qua Malaysia, nhờ lắp ráp thị trường Châu Á này nên bếp có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu, thích nghi với nguồn nhiên liệu sẵn có tại thị trường này nên rất ít lúc gặp lỗi trong giai đoạn sử dụng, hay bếp điện từ tích hợp Chefs EH MIX386 nhập khẩu nguyên chiếc của Đức áp dụng công nghệ cao cấp inverter vững vàng điện áp phù hợp cho bếp.

Là đại lý chính thức cung cấp bếp điện từ Chefs tại Hà Nội và Sài Gòn, Nội Thất Nam Anh mang đến cho người sử dụng những dòng bếp điện từ Chefs chính hãng, với giá tốt nhất, khuyến mại quyến rũ.

Các chủ đề cùng chuyên mục:Các chủ đề tương tự:


    _____________________________

    Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài những lỗi dễ gặp khi sử dụng bếp điện từ Chefs đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé