khi mua sắm đồ gia dụng mới cho nhà bếp, bạn ngay tức khắc lưu ý đến những yếu tố như chất lượng và hình thể, đặc biệt đối với bếp dùng điện là nguyên tố có hạn chế điện năng không. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều là những loại bếp sử dụng điện được ưa chuộng trên thị trường. dù vậy bếp điện từ có hạn chế điện hơn bếp hồng ngoại không là câu hỏi thường gặp của đa phần khách hàng.

Bếp hồng ngoại thành lập đã thay cho bếp ga trong hầu hết gia đình Việt Nam. Bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn halogen để sinh nhiệt. những bóng đèn halogen được đặt dưới tấm kính. Tấm kính này thường là kính gốm thủy tinh với những thấu kính hội tụ, truyền nhiệt từ bóng đèn theo phương thẳng đứng tới đáy nồi và làm nóng đáy nồi cùng thức ăn .Với ưu điểm tạo nên nhiệt lượng to và truyền trực tiếp, bếp hồng ngoại sử dụng được với đa phần mẫu xoong nồi bằng vật liệu khác nhau như thủy tinh, gốm, sứ,... Người dùng khi đổi từ bếp ga sang sử dụng bếp hồng ngoại có thể tận dụng được tất cả những xoong nồi cũ của gia đình. đấy cũng là một thế mạnh tiết kiệm lúc dùng bếp hồng ngoại.
Nhưng xét về hiệu quả kinh tế trong tương lai thì người dùng để ý nhiều hơn cả tới tầm giá sử dụng thường nhật - tức là điện năng tiêu thụ của bếp hồng ngoại. lúc dòng điện đi qua, năng lượng điện được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Bóng đèn halogen tạo nên nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang đãng năng và phóng ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng hao phí. nếu như phải đun nấu lâu với bếp hồng ngoại, ánh sáng đỏ tinh ranh này rất dễ làm người sử dụng bị chói mắt.không những vậy , với cơ chế truyền nhiệt của bếp hồng ngoại, nhiệt lượng phát ra phải đốt nóng mặt kính , sau đó nhiệt mới được truyền tới đáy nồi. Nhiệt lượng hao tổn vào mặt kính và môi trường bên ngoài tương đối lớn nên hiệu suất nấu nướng của bếp hồng ngoại chỉ đạt khoảng 60~70%. nếu xét về hiệu quả hạn chế điện năng thì đâu chưa phải là loại bếp có tác dụng cao.

Về dòng sản phẩm bếp điện từ với sự tích hợp giữa một vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại: Vùng nấu từ áp dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây để sinh ra nhiệt lượng. lúc bật bếp, cuộn dây sẽ tạo nên từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp và tác dụng với các kim khí nhiễm từ trong khuôn khổ này và làm nó nóng lên. Với phương thức truyền nhiệt trực tiếp này, xoong nồi tự nóng lên và làm chín thực phẩm, hoàn toàn không hao tổn nhiệt lượng ra môi trường hoặc đốt nóng mặt kính. Chính vì thế mà vùng nấu từ có hiệu suất lên đến 90% và trở thành dòng bếp hạn chế điện năng nhất trong toàn bộ các mẫu bếp. Sự kết hợp giữa hai vùng nấu này, tạo thành một loại sản phẩm bếp điện từ vừa tiết kiệm điện năng lại vừa tiện dụng.tương tự, qua phân tích trên chúng ta có thể đưa ra được kết luận cuối cùng: Sử bếp điện từ tiết kiệm điện năng hơn bếp hồng ngoại đa số. Đặc biệt là những loại sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu của Châu ÂU như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Lorca, Bếp điện từ Chefs,... lại càng hạn chế điện năng.
hiện nay Bếp Nam Anh là đại lý cấp 1 chuyên phân phối những sản phẩm bếp nhập ngoại chính hãng với giá cả tốt nhất trên thị trường. Để sở hữu cho mình loại sản phẩm thích hợp nhất, quý khách hàng hãy lép trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để xem và thử sản phẩm hoặc liên hệ theo đường dây nóng để được giao hàng và lắp ráp tại nhà. Nhanh tay mua hàng để nhận về nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Bếp điện từ có hạn chế điện hơn bếp hồng ngoại không đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé