Trong bài này, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi Bếp điện từ có hạn chế điện không? Muốn biết bếp điện từ có tốn điện không, người tiêu dùng cần hiểu rõ về nguyên lý làm việc của bếp điện từ. Bếp điện từ là kết hợp của chí ít 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ.
⇒ những vùng nấu ăn hồng ngoại ngày nay dùng những bóng đèn halogen để sinh nhiệt. lúc dòng điện chạy qua, các bóng đèn halogen sinh ra nhiệt lượng cộng hưởng to, nhiệt lượng chạy qua mặt kính và truyền đến đáy nồi. Một số dòng cao cấp được cấu thành bởi những sợi dây cacbon cực bền với tuổi đời cao hơn. vì vậy đáy nồi nhận được nhiệt từ cả bóng đèn và cả mặt kính. Người sử dụng có thể hạn chế điện năng bằng cách ngắt bếp trước lúc kết thúc thổi nấu khoảng vài phút và tận dụng nhiệt lượng của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thức ăn.

Mặt kính của bếp điện từ cao cấp thường là mặt kính gốm thủy tinh với những thấu kính quy tụ, nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác dụng trực tiếp với đáy nồi, bởi vậy lượng nhiệt hao tổn ra bên ngoài rất ít, rất tiết kiệm điện năng.


Hình ảnh minh họa cho mặt kính của bếp điện từ

lúc chọn bếp điện từ, bạn nên chọn những dòng bếp có bên bếp hồng ngoại với chí ít 2 vòng điện trở lên. những vòng nhiệt to dùng với đáy nồi to, vòng nhỏ đun các xoong nồi có kích thước nhỏ.
Thiết kế 2 vòng nhiệt phù hợp với đáy nồi sẽ hạn chế điện năng hơn đối với những bếp chỉ có 1 vòng lửa lớn, bếp vẫn sinh nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi.
Hiệu suất bên bếp điện chiếm được là 60-65% cao hơn nhiều so với bếp ga, bếp ga chỉ đạt 40%. Theo tính toán của những chuyên gia thì nếu như chỉ dùng bếp hồng ngoại để thay cho cho bếp gas trong việc nấu ăn thường ngày thì tầm giá sử dụng là như nhau.
nếu xét về hiệu suất đun nấu thì bên bếp từ của bếp điện từ cho hiệu suất nấu nướng cao hơn và hạn chế điện hơn bên bếp hồng ngoại.⇒ Bên bếp từ có cấu thành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính gốm thủy tinh (cũng là mặt kính chuyên dụng phục vụ bên bếp hồng ngoại ở trên) , khi cho dòng điện đi qua cuộn dây sẽ tạo ngay lập tức từ trường trong khoảng cách vài mm trên bề mặt bếp.
Đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách thổi nấu thông thường. mẫu từ trường được tạo ra chỉ có hiệu quả với những vật dụng bằng kim khí, inox (vật dụng có thuộc tính nhiễm từ) .

do phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính trung gian cũng như đốt nóng không khí, mà chỉ tập trung dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả thổi nấu của bếp điện từ đạt đến 90% và hạn chế tối đa năng lượng tiệu thụ và thời gian. Đáy nồi tiếp xúc tới đâu tia từ tạo nhiệt tới đó làm chín thực phẩm, còn bên ngoài vùng thổi nấu chẳng hề sinh nhiệt nên lượng nhiệt quy tụ vào phần diện tích đáy nồi , cho nên thức ăn nấu nhanh chín và tiết kiệm điện năng lúc sử dụng. Chính bởi thế nhiệt lượng hoàn toàn không hao tổn ra bên ngoài .
Một số loại bếp điện từ được khách hàng dùng và cho nhận định cao nhất như: Bếp điện từ Chefs , Bếp điện từ Munchen , bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Malloca, ....Có thể thấy, bếp điện từ tuyệt đối tiết kiệm điện. Theo chia sẻ của những quý khách hàng đã dùng bếp điện từ thay cho bếp ga thì giá thành tiền điện từng tháng chỉ tăng lên khoảng 100.000 VNĐ , thậm chí giá tiền còn rẻ hơn so với bếp ga. Chính cho nên, những chuyên gia về bếp luôn khuyến cáo quý khách hàng dùng bếp điện từ, bếp vừa thân thiện với môi trường, vừa bảo toàn quý khách hàng lại tiết kiệm giá bán.

Hi vẳng sau bài tư vấn này,quý khách có thể quyết định mua ngay cho gia đình một chiếc bếp điện từ. các bạn có thể tham khảo về địa điểm bán bếp điện từ giá bèo nhất tại Hà Nộitrong bài viết sắp đến của chúng tôi. quý khách có thể tới xem xét trực tiếp những sản phẩm bếp điện từ nhập ngoại chính hãng tại showroom Bếp Nam Anh trên cả nước.

Các chủ đề cùng chuyên mục:Các chủ đề tương tự:


    _____________________________

    Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Bếp điện từ có tiết kiệm điện không đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé