Bếp từ và bếp điện từ đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện giờ bởi những mẫu bếp này có ưu điểm đặc sắc là bếp có kiểu dáng đẳng cấp với nhiều chức năng tiên tiến nhưng xét về tầm giá dùng thì bếp từ hay bếp điện từ tiết kiệm điện năng hơn? Để biết được bếp từ hay bếp điện từ hạn chế điện hơn thì chúng ta cần hiểu về nguyên lý làm việc của mỗi mẫu bếp.Bếp từ được hợp thành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện Foucault. dòng từ trường được tạo nên chỉ có hiệu quả với những vật dụng bằng kim khí, inox (vật dụng có thuộc tính nhiễm từ) làm nó nóng lên chỉ mất khoảng ngắn để nấu chín thức ăn. Diện tích đáy nồi tới đâu, từ trường sinh ra đường điện tới đấy. Chính cũng vì vậy khi thổi nấu với bếp cảm ứng từ thì nhiệt lượng hoàn toàn không tổn hao ra bên ngoài, khi nấu nướng hoàn toàn không bị nóng và đặc biệt là tiết kiệm giá bán tối đa. Hiệu suất nấu nướng của bếp từ cao cấp chiếm được lên đến 90%.Bếp điện từ là sự tích hợp của cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại. Vùng nấu từ hoạt động trên nguyên lý từ trường cảm ứng như đã nói phần bên trên còn vùng hồng ngoại dùng năng lượng ánh sáng làm nóng mặt kính và nấu chín thực phẩm một cách thuận tiện bạn có thể nướng trực tiếp trên mặt ngoài của bếp. Với khoa học tiên tiến ngày nay phần nhiều những dòng bếp điện từ cao cấp mâm nhiệt của vùng nấu hồng ngoại được làm từ những sợi cacbon cực bền, tuổi thọ cao.
Với vùng nấu hồng ngoại thì sau lúc bật bếp sẽ mất một khoảng thời gian để đun nóng mặt kính và trong khi đun nấu thì sẽ làm phao phí một lượng nhiệt ra bên ngoài do vậy với vùng nấu hồng ngoại thì đun nấu sẽ lâu hơn so với bếp từ và sẽ hoang phí nhiều năng lượng hơn so với bếp từ. tuy nhiên với các loại bếp hồng ngoại hiện giờ đã được thiết kế với nhiều vòng nấu nhỏ to khác nhau, có thể điều chỉnh cho phù hợp với kích cỡ xoong nồi nấu nên sẽ làm hạ đáng chú ý lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài, do vậy với bếp điện từ kết hợp sẽ không quá phí phạm điện so với bếp từ riêng biệt, hiệu suất đun nấu của bếp điện từ đạt từ 75 đến 80%.tương tự so với bếp điện từ thì bếp từ nấu nướng mau lẹ hơn và hạn chế điện hơn nhưng so với các mẫu bếp khác như: bếp gas, bếp hồng ngoại thì bếp từ và bếp điện từ được nhận định là hai dòng bếp cao cấp, hiện đại, an toàn và hạn chế điện năng nhất. Với bếp từ thì quý khách cần thay hết xoong nồi nấu còn với bếp điện từ thì các bạn có thể sử dụng được tất cả những mẫu xoong nồi nấu với nguyên liệu khác nhau. từng loại bếp sẽ có ưu nhược điểm không giống nhau cũng vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu dùng của mỗi gia đình thì các bạn có thể chọn lựa bếp từ hay bếp điện từ cho thích hợp với gia đình mình. Để dùng bếp tiết kiệm và an toàn nhất quý khách có thể xem xét một số hãng bếp điện từ và bếp từ như:bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Dmestick, bếp từ Taka, bếp từ Bosch, bếp từ Chefs,.... các bạn cần được giải đáp nhiều hơn hãy đến hệ thống showroom Nam Anh trên toàn quốc để được giải đáp sản phẩm.

Các chủ đề cùng chuyên mục:Các chủ đề tương tự:


    _____________________________

    Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Bếp từ hay bếp điện từ tiết kiệm điện năng hơn đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé