Bếp từ được ưa chuộng nhiều hơn so với bếp ga bởi các thế mạnh ưu việt như: Thiết kế sang trọng tiên tiến, không tỏa nhiệt ra môi trường, không sản sinh ra những khí độc hại như CO, CO2 và chắc chắn an toàn và sức khỏe cho người dùng. Nhưng xét về hiệu quả đun nấu và giá cả sử dụng thì bếp từ có tiết kiệm hơn bếp gas không. Đây đang là vấn đề đang được số đông bà nội trợ để ý lúc quyết định chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp từ.
Trước lúc quyết định chọn mua bếp ga hay bếp từ người tiêu dùng thường xem xét đến vấn đề an toàn và tiết kiệm khi dùng bếp. Có thể nói bếp từ đang là lựa chọn bậc nhất của khách hàng bây giờ, vậy tại sao quý khách hàng lại có xu hướng chọn lựa tương tự.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bếp gas là loại bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, do trong thời gian mới đây có không ít vụ nổ can dự tới gas đã xảy ra. vì sao nó lại kém an toàn? Ngọn lửa của bếp gas có thể bén những thiết bị bao quanh dẫn đến nổ. bên cạnh đó, nếu bạn không khóa van cẩn thận sau lúc dùng để ga rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí ga rất dễ xảy ra gây hao tổn nhiên liệu và gây độc hại cho người dùng.
Về nguyên lý làm việc bếp ga muốn làm chín thực phẩm bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới đến nồi. Chính vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp gas tương đối thấp ở mức 60%, 40% còn lại bị thất thoát ra bên ngoài môi trường vì vậy sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn và sẽ mất nhiều thời gian nấu nướng hơn.

Đối với bếp từ thì dùng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu. lúc bật bếp thì nồi nấu sẽ có loại cảm ứng và nóng ngay thức thì chứ không cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng không tỏa nhiệt ra môi trường bao quanh, lượng nhiệt sinh ra gần như hấp thu hoàn toàn vào xoong nồi nấu nên năng lượng bị thất thoát rất ít và có hiệu suất tới 90 - 95%. Qua các nghiên cứu thực nghiệm chúng tôi đã tính toán và đặt ra những phân tích thực tiễn sau:
  • Công suất: Bếp gas: 1kg gas=13kW; bếp từ:1,6 – 2kW.
  • Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; bếp từ: 120kW.
  • Giá tiền/đơn vị tiêu thụ: gas: 35.000 đồng/kg, điện: 2.420 đồng/số điện.
  • mức giá nhiên liệu/tháng: gas: 322.000 đồng; điện: 290.400 đồng.
  • Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 60%; bếp từ: 90%.

tương tự so với bếp ga thì bếp từ tiết kiệm hơn nhiều, xét cả về thời gian thổi nấu và giá bán dùng bởi thế việc lựa chọn bếp từ là một chọn lựa đúng đắn nhất.
các bạn muốn chọn mua được mặt hàng bếp từ tốt nhất hãy tới các showroom của Nam Anh trên khắp cả nước để biết chi tiết. Nội thất Nam Anh là đại lý cấp I chuyên phân phối sản phẩm bếp từ chính hãng của những hãng đình đám trên thế giới như: bếp từ Munchen, bếp từ Fagor, bếp từ Bosch, bếp từ Taka, bếp từ Lorca nhập khẩu....Đến với Nam Anh các bạn có thể hoàn toàn an tâm với hàng ngũ nhân viên trả lời hết dạ giàu kinh nghiệm khẳng định sẽ làm các bạn hài lòng.

Các chủ đề cùng chuyên mục:Các chủ đề tương tự:


    _____________________________

    Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Bếp từ có tiết kiệm hơn bếp gas không đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé