Nhiều gia đình đang quen dùng những loại bếp gas thường không mấy để ý đến việc chọn xoong nồi cho bếp từ. Bếp từ tuy an toàn và dễ dùng nhưng lại có thiếu sót kén xoong nồi. bởi bếp có cấu thành khá đặc biệt nên ko phải loại nồi nào cũng dùng được.
sử dụng đúng dòng xoong nồi cho bếp từ là tiêu chí trước hết cần tuân thủ lúc dùng bếp từ. Bếp từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bếp vận hành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm nguyên liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ cao ). khi cho dòng điện chạy qua , cuộn dây sẽ tạo ngay ngay lập tức từ trường trong khoảng cách vài mi-li-mét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách đun nấu bình thường.

Chính vì nguyên lý vận hành tương tự nên bếp từ chỉ sử dụng được lúc dùng nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi phải bằng phẳng, không nên dùng những loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không dùng được nồi bằng các nguyên liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng... Hoặc nếu như có dùng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả thổi nấu không cao, không những vậy cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên có hại cho bếp.
lúc mua xoong, chảo hoặc nồi chuyên dụng chobếp từ bạn nên chọn nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim. một đôi dòng chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ là sự chọn lựa tốt nhất nhưng nếu chiếc chảo nhà bạn đang sử dụng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng có thể sử dụng được.

Trên thị trường có phần lớn dòng xoong nồi đa dạng, tuy nhiên các xoong nồi dùng cho bếp từ không có nguồn gốc cụ thể, lai lịch từ Trung Quốc lại có chất lượng rất kém nhưng tràn lan trên thị trường, gây cạnh tranh cho người mua lúc lựa chọn.
các chiếc xoong nồi chất lượng kém này lúc sử dụng với bếp từ nhập khẩu chất lượng tốt thì bếp sẽ không nhận nồi do nồi ít nhiễm từ, vật liệu kém và không dày dặn. Chính cho nên người tiêu dùng nên chọn lựa xoong nồi có chất lượng cao, được chế tạo bởi những nhãn hiệu tin cậy để thổi nấu, vừa đạt hiệu suất thổi nấu cao, vừa bảo toàn cho chiếc bếp từ.
lúc đi mua sản phẩm xoong, nồi, chảo chuyên dụng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Dựa theo nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm, bạn có thể chóng vánh kiểm tra mẫu nồi, chảo thích hợp. nếu nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ dùng được trên bếp từ.

Đại lý đồ vật nhà bếp của chính hãng tại Hà Nội - Nội Thất Nam Anh đang có bày bán đa số mẫu nồi chuyên dụng dành cho bếp từ như nồi Sada, Fissler, Schuller, Fivestars, POT, Elmich, ...
Đặc biệt, chúng tôi đang vận dụng chương trình tặng ngay một bộ nồi Inox cao cấp chuyên phục vụ bếp tính từ lúc mua Bếp từ Munchen, Bếp từ Fagor, Bếp từ Chefs, Bếp từ Lorca, bếp từ Bosch, bếp từ Taka ,.... các bạn hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để biết thêm thông báo về chương trình khuyến mãi mới nhất.

Các chủ đề cùng chuyên mục:Các chủ đề tương tự:


    _____________________________

    Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Cách chọn xoong nồi dùng cho bếp từ đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé