Giữa một bên là sản phẩm truyền thống - bếp điện ( hồng ngoại ) với một bên là bếp từ - sản phẩm mới được cho ra mắt của những hãng vật dụng nhà bếp làm cho người mua cân nhắc cho chọn lựa của mình, chọn sản phẩm truyền thống hay sản phẩm của khoa học công nghệ mới? bài tư vấn này của bepnamanh.com sẽ góp một phần không nhỏ để giải đáp băn khoăn: Nên sử dụng bếp điện hay bếp từ?

Nên sử dụng bếp điện hay bếp từ (ảnh)
Giữa bếp điện ( bếp hồng ngoại ) và bếp từ có sự khác nhau căn bản trong cấu thành cũng như nguyên lý hoạt động, mặc dầu cả bếp điện và bếp từ đều dùng nguồn điện dân dụng điện áp 220V. Bếp điện là sản phẩm đã quá thân thiết với người dân Việt do nó hiện diện tại thị trường Việt khá lâu, bếp điện được hợp thành bằng hệ thống dây mayso có điện trở lớn, khi bếp vận hành nhiệt được sinh ra từ dây mayso đốt nóng trực tiếp mặt kính, bởi vậy mọi mẫu xoong nồi nấu đều có thể sử dụng cho bếp điện.
dù vậy, bếp điện có những hạn chế nhất mực, bởi mất một lượng nhiệt đáng kể sinh ra làm nóng mặt kính nên hiệu suất sử dụng của bếp không cao, mặt khác, lúc sử dụng bếp điện người sử dụng cảm thấy sức nóng bởi nhiệt của bếp phóng ra môi trường xung quanh, điều đấy làm người sử dụng cảm thấy bực mình khi đun nấu, nhất là trong các ngày hè oi bức. do mất một lượng nhiệt đáng chú ý đó mà thời gian nấu cũng kéo dài hơn, bếp điện được xếp vào một trong các dòng bếp có thời gian nấu nướng nhiều nhất.

Ảnh bếp điện và bếp từ tích hợp
Vậy còn bếp từ thì sao? những nhược điểm của bếp điện đều được bếp từ giải quyết tuyệt đối do bếp từ làm việc với nguyên lý tuyệt đối khác. Với bếp từ, nhiệt được sinh ra trực tiếp ở đáy nồi nấu, đáy nồi nấu tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp tới đâu thì nhiệt chỉ sinh ra ở đáy nồi tới đấy, vì vậy lượng nhiệt sinh ra quy tụ hoàn toàn vào vùng nấu, sử dụng bếp từ cho hiệu suất cao, thời gian thổi nấu ngắn, dùng bếp từ, nhiệt không truyền qua môi trường trung gian nên người dùng sẽ cảm thấy thích thú hơn lúc dùng bếp từ.
Xét về độ an toàn, bếp từ an toàn hơn so với bếp điện, vì bếp điện làm nóng trực tiếp mặt kính nên nếu vô tình bị sờ tay vào mặt kính cũng sẽ bị bỏng, với bếp từ thì mặt bếp không bị nóng như bếp điện, nếu người sử dụng có bị chạm phải vùng nấu của bếp cũng không gây sát thương.
Từ những đặc sắc đó cho thấy: người dùng nên chọn dùng bếp từ thay thế việc sử dụng bếp điện. tuy thế , bếp từ lại có nhược điểm lớn đấy là kén dụng cụ thổi nấu , chỉ có thể sử dụng được các mẫu xoong nồi chuyên dụng của bếp từ. Điều này khiến rất nhiều người cân nhắc chưa chọn lựa bếp từ do không muốn bỏ bộ nồi ưa chuộng hiện nay của gia đình.

Để khắc phục thiếu sót của 2 dòng bếp trên, vừa có thể đun nấu nhanh vừa có thể giữ lại bộ xoong nồi ưa thích, người tiêu dùng đã chọn lựa loại sản phẩm bếp điện từ. dòngbếp điện từ nhập khẩu có nhiều tính năng nổi trội được nhiều người mua chọn lựa nhất bây giờ. Bếp điện từ tích hợp 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ, bởi thế bếp tập hợp đầy đủ ưu thế của 2 dòng bếp cơ mà giải quyết được khuyết điểm của từng mẫu bếp khi dùng riêng lẻ. Một số hãng bếp điện từ cao cấp hiện đang được nhiều người mua chọn lựa như: bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Chefs....
Để thấy hết được các ưu - nhược điểm của mỗi dòng bếp, quý khách hãy đến các showroom của chúng tôi để được trả lời và mua hàng.

Các chủ đề cùng chuyên mục:Các chủ đề tương tự:


    _____________________________

    Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Nên dùng bếp điện hay bếp từ đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé