Mất ngủ ư? thuần tuý chỉ cần nghe thứ âm thanh này là bạn sẽ ngáy "o o" trong nháy mắt.

đầy đủ chúng ta thường cho rằng việc đi ngủ sẽ phát triển thành thuận lợi hơn nếu ko gian xung quanh yên ổn tĩnh. ngoài ra, theo những nhà kỹ thuật thì đây lại là một lầm tưởng nghiêm trọng.

Dù bạn có tin hay ko, nhưng thực tại con người sẽ ngủ ngon hơn nếu được nghe một bản remix âm thanh “thập cẩm” mang tên gọi: Tiếng ồn trắng. Vậy tiếng ồn trắng là gì? vì sao bản “remix” này lại thần tình tới vậy? Hãy cộng Phân tích đi thôi!


Rất khó để thể hiện về bản "remix" này, bởi đơn giản chậm triển khai là tổng hòa của đa số các chiếc âm thanh

Về thực chất, tiếng ồn trắng sử dụng để chỉ một bản remix cắt ghép hàng tỉ những âm thanh khác nhau trong cuộc sống có tần số từ 20 – 20.000 Hz phát ra cùng 1 khi. nhắc bí quyết khác, đây là bản nhạc tổng hợp rất nhiều các loại âm thanh con người với thể nghe được trong cuộc sống: từ tiếng mưa, tiếng máy hút bụi tới tiếng xe máy, ô tô, quạt gió…


Tiếng mưa rơi là 1 phần của bản "remix" âm thanh này

đến đây đa dạng người chắc sẽ chưa thể nghĩ đến hình thù của thứ âm thanh quái gở này. Thậm chí với người sẽ tự hỏi, nghe âm thanh “thập cẩm” như thế thì sao có thể ngủ nổi?Nhưng sự thực thì hoàn toàn trái lại. Nghiên cứu của những chuyên gia Đại học Standford, Mỹ cho thấy não bộ con người theo bản năng là thích thu nhận các tín hiệu bên ngoài. bất chợt thu được bất kỳ dấu hiệu nào, bộ não có thể trở nên rối loạn, làm cho chúng ta nghe hay nhìn thấy những thứ hoàn toàn ko còn đó.


không phải cứ lặng tĩnh là ngủ ngon đâu nhé!

Sự ham muốn hấp thu thông tin của não còn gây ra một vấn đề khác có những người khó ngủ. Trong 1 đêm hoàn toàn yên lặng, nếu có bất kỳ tiếng động ngẫu nhiên nào như âm thanh 1 dòng xe chạy ngang, hay tiếng cót két của cửa, đều mang thể làm cho họ thức giấc.

chậm tiến độ là vì trong không gian tĩnh lặng, bộ não sẽ phát triển thành bồn chồn và nhạy cảm hơn, và đặc biệt não ko phải bị đánh thức bởi tiếng ồn mà vì sự thay đổi đột ngột trong âm thanh, cho dù sự đổi thay này là khá nhỏ.

do vậy, tiếng ồn trắng trong trường hợp này đóng vai trò như một phù thủy. Vì chứa bên trong phần lớn những tần số âm thanh, nên bản remix này sẽ làm cho ẩn đi tần số của tất cả tiếng ồn khác, khiến cho bạn chừng như chỉ nghe thấy 1 loại tiếng ồn độc nhất vô nhị và ko nhận ra sự biến đổi của âm thanh tiếp giáp với.


chần chờ gì nữa mà không sẵn sàng tai nghe để thưởng thức bản "remix" mang 1-0-2 này

đồng thời, tiếng ồn trắng còn liên tục phân phối đến não 1 hổ lốn đủ tần số âm thanh. chỉ cần khoảng ngắn, sự thu nạp quá chuyên chở những tần số âm thanh làm não suy giảm khả năng hoạt động và dần rơi vào trạng thái ngủ.

tới đây, có nhẽ bạn đã sẵn sàng để nghe thử 1 phần của bản “remix” đặc trưng này rồi phải không? Hãy bật thử lên nghe xem nhé!


ví như ko thiu thiu thì cũng đừng lo, bởi bản này chỉ phát huy tác dụng khi bạn bật chúng và nằm trên giường mà thôi!

Trong trường hợp video vừa rồi vẫn là chưa đủ có bạn, hãy dùng trong khoảng khóa "white noise" trên google hoặc youtube để kiếm tìm và download số đông bản remix âm thanh quái gở này. Lưu ý, độ dài bản remix này thường kéo dài 8 - 10 giờ nên tiếng ồn trắng phát huy tác dụng rẻ nhất khi bạn bật trong suốt giấc ngủ ban đêm của mình nhé!


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài San sớt về bản nhạc sàn nghe là ngủ ngay đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé