xây dựng thương hiệu khoảng chục năm nay , bếp từ chắc hẳn không mấy lạ lẫm với khách hàng Việt Nam. hầu như gia đình nào cũng sở hữu một chiếc bếp từ đơn nhằm đáp ứng nhu cầu ăn lẩu hoặc liên hoan tại nhà. vì thế mà nhiều người đã quên đi các chức năng khác của bếp từ , tại châu Âu đã từ lâu bếp từ phát triển thành mẫu bếp thông dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bếp từ là gì và nguyên lý hoạt động của bếp từ để có thể sử dụng bếp từ một cách phù hợp nhất.
Nguồn gốc của bếp từ
Bếp từ là một đồ vật thông minh được kế thừa từ việc sáng chế ra dòng từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19. Cảm ứng từ được sử dụng lần trước tiên để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, chủ yếu ở những ngành công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). tới tận 150 năm sau, các chuyên viên tìm hiểu nhóm Thomson mới tìm hiểu sản xuất và áp dụng để tạo ra chiếc bếp từ trước hết.
Bếp có 1 cuộn dây để tạo thành từ trường biến thiên với tần số cao và có thể đổi thay được, ta tăng giảm nhiệt độ của bếp bằng cách thay đổi tần số này. đường điện Foucault sẽ khiến đáy nồi nấu tạo nhiệt tương đối lớn. Ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, các electron chuyển di với tốc độ cao sẽ va đập lẫn nhau và sinh ra nhiệt. (Dòng điện từ được luân chuyển tạo thành nhiệt)

Nguyên lý vận hành của bếp từ
khi bếp bắt đầu làm việc, đường điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra loại từ trường trong khuôn khổ vài mi-li-mét trên mặt bếp. Đáy nồi làm bởi vật liệu nhiễm từ nằm trong khuôn khổ này được loại từ trường ảnh hưởng và tự tạo nên nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có hiệu quả với đáy nồi và tuyệt đối không hao tổn ra môi trường.
không giống như các phương thức nấu nướng khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn mặt ngoài bếp tuyệt đối cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. thực tại, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính bởi vậy bếp từ chỉ có thể dùng được với các dòng nồi có đáy bằng kim loại hoặc nguyên liệu nhiễm từ.
điểm cộng của bếp từ
những đặc tính của cảm ứng từ khá linh hoạt, hầu như không có bất kỳ sự chậm chễ trong công việc nóng nồi. Bếp tiện lợi đem đến hiệu suất hết mức có thể và hạn chế điện năng, đem lại sự an toàn lúc sử dụng. Với bếp từ, bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi 1 lít nước, trong lúc với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Hiệu quả của nó lên đến 99% tùy thuộc vào hình thể nấu nướng.
quý khách hàng đang bị thuyết phục với bếp từ âm do khả năng thay đổi từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi. Chỉ có bếp từ mới đem lại sự cải tiến này, nhờ vào các công nghệ nổi trội hơn những dòng sản phẩm khác.

ngoài ra, những dòng bếp từ cao cấp được thiết kế với mặt kính gốm thủy tinh chuyên dụng, bàn phím điều khiển cảm ứng đem đến cá tính đẳng cấp, tiên tiến cho không phòng bếp.
hiện tại, tổng đại lý Bếp Nam Anh là đại lý ủy quyền chính thức , chuyên cung cấp những mẫu bếp từ nhập ngoại được tin dùng nhất trên thị trường như: Bếp từ Munchen nhập khẩu, Bếp từ Chefs, Bếp từ Teka, Bếp từ Lorca của chính hãng...
các bạn có thể tới tham khảo trực tiếp các sản phẩm tại những showroom của chúng tôi để được giải đáp và mua hàng cùng nhận những chương trình ưu đãi mới nhất.

Các chủ đề cùng chuyên mục:Các chủ đề tương tự:


    _____________________________

    Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Bếp từ là gì, Nguyên lý hoạt động của bếp từ đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé