mặc dầu muốn giữ gìn vệ sinh cho chiếc bếp điện từ của gia đình nhưng chính điều đó lại đôi khi làm hư tới chiếc bếp, do nhiều bà nội trợ chưa mỗi được chỉ dẫn vệ sinh bếp điện từ đúng cách. Với kinh nghiệm mấy năm trong nghề thiết bị bếp, Bếp Nam Anh xin hướng dẫn bà nội trợ cách vệ sinh bếp điện từ như thế nào để không làm hư bếp
Muốn chiếc bếp đạt tuổi đời cao nhất, ngoài việc sử dụng đúng cách thì quý khách hàng cần chú ý tới việc vệ sinh bếp hằng ngày và đúng cách. do ông bà ta đã có câu nói "của bền tại người", chính cách bà nội trợ vệ sinh bếp luôn luôn sẽ giúp bếp đạt tuổi thọ cao nhất và luôn giữ được vẻ ngoài sáng bóng như mới.

Bếp điện từ gồm 2 vùng nấu điện và từ:
  • - Đối với cả vùng nấu từ và vùng nấu điện, khi nấu ăn xong bà nội trợ không nên vệ sinh bếp ngay vì lúc này mặt bếp vẫn còn nóng. Đối với bên bếp hồng ngoại, bà nội trợ tuyệt đối không được sờ tay vào vùng nấu lúc vừa ngắt bếp, bởi với nguyên lý làm việc của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt tới nồi nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất to, nếu không thận trọng sờ vào, bà nội trợ rất dễ bị bỏng.
  • - Đối với bên bếp từ thì nguyên lý hoạt động là làm cho nồi tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên hồng ngoại, nhưng khi nấu nướng lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, bởi thế cũng không nên tức khắc vệ sinh bếp. Một số loại bếp điện từ cao cấphiện đại có cảnh báo nhiệt dư, bà nội trợ tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn vận hành. Đây là khoảng thời gian bộ phận bớt nhiệt đang làm việc và làm cho bếp nguội hẳn.
  • - Với những vết bẩn nhẹ bà nội trợ nên sử dụng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rồi bà nội trợ dùng dung dịch chuyên sử dụng cho kính ghé một chút lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau một lượt nữa vậy là bà nội trợ đã vệ sinh xong rồi.

  • - Với các vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong khi nấu bà nội trợ bị thực phẩm rơi trên mặt bếp mà lúc sử dụng khăn bà nội trợ không thể lau được thì bà nội trợ phải sử dụng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đó. Bà nội trợ có thể mua những loại nước lau này tại những đại lý bán bếp, hạn chế sử dụng những đồ vật sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.
  • - Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn bởi thức ăn, dầu mỡ văng ra trong giai đoạn nấu ăn. vì vậy, bà nội trợ nên vệ sinh thường ngày sau lúc sử dụng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

  • - Tuy hiện nay những mẫu bếp điện từ cao cấp nhưbếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Munchen... thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng như kính Shott Ceran, Ceramic, Eurokera,... chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người sử dụng không nên vì thế mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại các vết xước, khiến cho bếp không sáng choang như mới.

những cách vệ sinh bếp điện từ trên đây là kinh nghiệm vệ sinh bếp được đúc kết bởi người tiêu dùng trên thế giới và được khuyến khích bởi những chuyên gia hàng đầu về bếp. Bà nội trợ có thể yên tâm ứng dụng và đảm bảo bếp đạt tuổi đời cao nhất. Mọi câu hỏi về việc vệ sinh bếp, bà nội trợ có thể liên lạc ngay với Bếp Nam Anh để được giúp đỡ tốt nhất.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Vệ sinh bếp điện từ như thế nào để không làm hư bếp đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé