Bếp từ và bếp hồng ngoại có nhẽ không còn xa lạ với quý khách hàng Việt Nam, tuy vậy, sự không giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì không hề người mua nào cũng nắm rõ. quý khách hàng nên hiểu rõ về hai dòng bếp đương đại này để có thể sử dụng bếp sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
hình thể bên ngoài của bếp từ và bếp hồng ngoại rất giống nhau, chính vì thế nhiều khách hàng hay lầm lẫn giữa hai dòng bếp. bản chất, bếp từ và bếp hồng ngoại có phần lớn điểm khác biệt, đặc biệt là cách làm việc và nguyên lý làm việc. do vậy , khi có mong muốn về sử dụng dòng bếp này thì các bạn cũng nên phân tích kỹ hơn về đặc điểm giống và khác nhau của hai loại bếp này.

Giống nhau:
Cả hai loại bếp đều phải sử dụng điện để làm việc, tuyệt đối không dùng các nhiên liệu như gas,..., thiết kế mặt ngoài bếp đều sử dụng kính phủ gốm có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cực tốt, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa bảo đảm tính an toàn dễ dàng. các loại bếp từ và bếp hồng ngoại cao cấp đều được thiết kế bàn phím dạng ẩn, vừa đương đại vừa đẳng cấp .
Khác nhau:
  • - Bếp từ thì có cấu thành rất đặc biệt, ứng dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây và đường điện. khi cho đường điện đi qua, bếp từ phát ra sóng điện từ, đi qua dụng cụ nấu có nhiễm từ ,dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt lúc tiếp xúc và làm chín thực phẩm. do sóng phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên bếp từ không hao tổn nhiệt ra ngoài môi trường, cho hiệu quả thổi nấu cao hơn phần đông so với một số mẫu bếp bình thường khác. Nhưng chính nguyên lý như vậy nên bếp từ chỉ sử dụng được với những loại nồi có đáy nhiễm từ, những mẫu nồi bằng thủy tinh, gốm, ...sẽ không sử dụng được cho bếp từ. Bếp từ có công suất thổi nấu cao, cho tốc độ nấu nhanh , tiết kiệm điện năng, tiết kiệm thời gian cho người dùng ,thích hợp với những món luộc, xào nhưng lại không phù hợp với các món ăn có thời gian thổi nấu lâu như chiên, hầm,....
  • - Bếp hồng ngoại có cấu thành bằng những bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. lúc dòng điện chạy qua, bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sẽ tạo nên nhiệt và nhiệt được truyền lên mặt kính và đốt nóng đáy nồi, làm chín thức ăn. Bếp hồng ngoại dùng nguyên lý bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ và làm nóng đáy nồi. thức ăn được nấu chín là bởi cả nhiệt của mặt kính và công cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. khi nấu, mặt bếp nấu có ánh đèn đỏ rực và rất nóng bởi thế có thể nướng thịt trực tiếp trên mặt kính. Nhiệt lượng sinh ra là nhiệt lượng đích thực nên bếp hồng ngoại có thể dùng được tất cả những loại nồi với chất liệu không giống nhau. Cũng chính do đó quý khách hàng sẽ luôn được khuyến cáo lúc sử dụng dòng bếp này là giảm thiểu cho tay vào chùi rửa hoặc chạm trực tiếp vào mặt bếp nấu lúc còn nóng.


Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại phù hợp với lề thói thổi nấu của những gia đình Việt Nam , đem lại sự phong phú cho thị trường bếp. mỗi dòng bếp lại có 1 đặc điểm riêng, người dùng hãy nẵm rõ những điểm khác biệt ấy để có thể lựa chọn cho gia đình dòng sản phẩm hài lòng nhất. nếu quý khách có mong muốn sử dụng cả điểm tốt của 2 loại bếp và phân vân không biết nên lựa chọn mẫu bếp nào, các bạn có thể xem xét mẫu sản phẩm bếp điện từ tích hợp - là sự tích hợp hoàn hảo của 2 mẫu bếp trên. quý khách có thể xem xét loạt bài viết về Bếp từ tích hợp điện nhãn hàng nào tốt hoặc Bếp điện từ là gì để có thêm cái nhìn tổng quát hơn về mẫu bếp này. các bạn cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại hotline để được tư vấn chi tiết hơn về những loại sản phẩm.

Các chủ đề cùng chuyên mục:Các chủ đề tương tự:


    _____________________________

    Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé