Trong hàng chục năm, một âm thanh kì lạ dưới lòng thái hoà Dương đã khiến cho giới công nghệ đau đầu không thể sắm ra lời giải đáp thích đáng.

Đại dương sâu thẳm luôn ẩn chứa muôn vàn điều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá hay giải đáp. Theo các chuyên gia hải dương học người Mỹ, hơn 95% cuộc sống dưới biển cả là ẩn số đối với nhân cái.

1 trong những bí ẩn ấy là đoạn âm thanh "The Bloop" được phát hiện vào năm 1997. lừng danh với danh hiệu âm thanh khó hiểu nhất thế kỷ XX, "The Bloop" đã tạo ra một làn sóng bàn cãi trong hàng chục năm liền. Người ta băn khoăn, liệu "The Bloop" tốt là âm thanh của 1 loài quái vật biển, hay Đó thuộc về các người ngoài hành tinh...

lúc âm thanh bí ẩn lộ diện...

Năm 1997, Cục quản lý Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ phát hiện một tiếng động hết sức đặc thù tại khu vực phía Nam yên bình Dương.

chậm triển khai là 1 dải âm thanh có tần số cực rẻ song sở hữu mức cường độ âm rất lớn, tới mức lọt vào máy thu thanh của những nhà kỹ thuật trong khoảng khoảng cách xa 5.000km. sở hữu cường độ và tần số mà âm thanh này phát ra, những chuyên gia đã gọi nó có dòng tên “The Bloop”.


Phổ âm thanh thu được của The Bloop

thời kì đó, "The Bloop" được ghi lại số đông lần vào suốt mùa hè năm chậm triển khai ở khu vực gần Xích đạo thuộc biển thanh bình Dương. Chuỗi âm thanh thường kéo dài trong khoảng 1 phút và được thu trên tất cả cảm biến âm đồng thời.

Qua các Đánh giá, chuyên gia Christopher Fox thuộc Công trình quan trắc âm thanh, Cơ quan khí tượng và thủy văn Mỹ (NOAA) nhận định: "The Bloop" mang đa số những đặc điểm về tần số dao động âm thanh chứng minh chúng được phát ra trong khoảng 1 loài sinh vật biển.


Hẳn phải là 1 sinh vật biển đồ sộ mới với thể phát ra thứ âm thanh có cường độ lớn tới vậy

... là lúc những kém chất lượng thuyết kinh dị bắt đầu...

bên cạnh đó điều bí mật cũng xuất hành trong khoảng đây. Theo chậm triển khai, đối chiếu mang dữ liệu sinh học, đội ngũ nghiên cứu thấy rằng: âm lượng của "The Bloop" to tới mức ko loài động vật nào trên địa cầu sở hữu thể phát ra tiếng động như vậy.

trong khoảng trước tới nay, kỷ lục về âm thanh vẫn đang thuộc về cá voi xanh, khi âm thanh chúng phát ra sở hữu mức cường độ âm khoảng 188 dB và truyền được xa 500 dặm (804,6 km). So mang độ truyền 5.000km của "The Bloop", những nhà kỹ thuật bắt đầu có linh cảm không hay...


Ngay cả "tiếng nói" của cá voi xanh cũng chưa bằng 1/5 cường độ âm thanh của chủ sở hữu "The Bloop"

nếu như là âm thanh với nguyên nhân sinh vật, "The Bloop" sẽ phải được phát ra trong khoảng một loài quái vật đồ sộ hay 1 sinh vật ngoài hành tinh dưới lòng đại dương.

đông đảo người liên tưởng chủ nhân của "The Bloop" chính là quái vật Cthulhu trong tác phẩm của nhà văn H.P.Lovecraft nức danh. chậm triển khai là một con quái vật khổng lồ đầy xúc tu phát ra tiếng kêu bí mật.


Tranh vẽ quái vật đáng sợ Cthulhu

Sở dĩ mang liên tưởng tương tự bởi khu vực thu được "The Bloop" rất gần với vị trí được biểu thị về R'lyeh - thành thị bị chìm dưới đáy đại dương và cũng là nơi giam cấm quái vật Cthulhu được nhà văn H. P. Lovecraft viết trong truyện ngắn nổi tiếng "The Call of Cthulhu".


Vị trí phát hiện "The Bloop" rất sắp với đô thị R'lyeh trong văn học fake tưởng

một số nhà nghiên cứu về UFO lại cho rằng, sở hữu thể dưới đáy đại dương vẫn tồn tại những căn cứ của người dưng hành tinh và âm thanh này phát ra là do những hoạt động của họ.

Thậm chí, sở hữu thời khắc "The Bloop" được gắn sở hữu huyền thoại quái vật hồ Lochness. các giả thuyết này trong một thời kì dài đã trở nên đề tài nóng bỏng cho giới giải trí và điện ảnh.

khi bức màn bí ẩn dần được vén

những kém chất lượng thuyết về quái vật biển hay người dưng hành tinh càng khiến cho giới khoa học không giới hạn Tìm hiểu, nghiên cứu sở hữu mong muốn phá giải được bí hiểm "The Bloop". Và sở hữu vẻ sau bao quyết tâm, sự thực về âm thanh bí ẩn dưới đáy thái bình Dương đã được đưa ra trước ánh sáng.


sở hữu vẻ như quái vật Cthulhu không hề chủ nhân của "The Bloop"

Năm 2008, trong giai đoạn theo dõi tảng băng trôi khổng lồ A53a gần tan gần đảo South Georgia, hình bóng của âm thanh "The Bloop" lại xuất hiện.

Kết quả thu âm cho thấy, tiếng nứt gãy của các tảng băng lớn trên biển mang đủ mức cường độ âm để truyền đi xa ở khoảng phương pháp 5.000 km. Mặt khác, hình ảnh phổ âm thu được của tiếng băng cũng khá tương tự so có phổ âm của "The Bloop".


Ảnh chụp tảng băng trôi A53a trong khoảng trên không

Sau khi đối chiếu, trọng tâm nghiên cứu NOAA cho rằng "The Bloop" thực ra ko quá bí mật mà mang thể chính là tiếng nứt gãy của các tảng băng trên biển hoặc dưới lòng đại dương.

tuy nhiên, câu tư vấn này ko đủ khiến cho thỏa mãn những người hiếu kì. Trên toàn cầu, tất cả người vẫn tin vào sự hiện diện của một thủy quái biển phát ra âm thanh "The Bloop".

Nguồn: Wired, Wikipedia, National Zoo


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Tìm hiểu về âm thanh bí mật dưới lòng thăng bình dương đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé