Âm thanh công cộng là một thiết bị không thể thiếu trong các tòa nhà lớn như khu mua sắm, khách sạn nhà hàng, các khu cao tầng, chung cư… Hệ thống âm thanh công cộng giúp cho việc quản lý, điều hành tòa nhà dễ dàng hơn như: thông báo công cộng, cảnh báo khi khẩn cấp hay dùng để nghe nhạc, giải trí…
am-thanh-cong-cong-giai-phap-toi-uu-cho-cac-toa-nha
Sơ đồ hệ thống âm thanh công cộng
Thiết bị âm thanh công cộng gồm những gì
Đối với các tòa nhà, các dự án khác nhau thì những thiết bị âm thanh công cộng được sử dụng cũng khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì hệ thống âm thanh tòa nhà của các tòa nhà lớn vẫn chủ yếu sử dụng các thiết bị sau:
– Micro thông báo: dùng để phát âm và truyền tải âm thanh thông báo. Micro thông báo thì nên chọn những micro của các hãng nổi tiếng để sử dụng lâu và bền như micro toa, micro JTS, micro OBT…
– Loa thông báo hay còn gọi là loa phát thanh, khi dùng trong các tòa nhà lớn thì nên dùng loại có công suất lớn và ổn định để có thể dễ dàng thông báo đến mọi nơi trong tòa nhà.
– Amply có công suất dùng kết hợp với loa thông báo để tăng âm, khuếch đại âm thanh đi xa và rộng, tăng độ phủ sóng cho âm thanh.
– Ngoài ra còn thêm các thiết bị âm thanh khác như: Bộ điều khiển trộn kênh, lựa chọn điều khiển vùng âm thanh theo cấu hình có sẵn, Bộ chọn kênh, điều khiển cảnh báo, báo động tự động, báo cháy… để việc thông báo công cộng tốt hơn.
– Nếu hệ thống âm thanh công cộng còn dùng để phát nhạc giải trí thì cần thêm thiết bị phát nhạc nền và bộ báo giờ tự động.
Âm thanh công cộng - giải pháp tối ưu cho các tòa nhà 2
Âm thanh công cộng – giải pháp tối ưu cho các tòa nhà 2
Tại sao chọn hệ thống âm thanh công cộng của Việt Mới
– Các tòa nhà lớn đều có sự phân chia các khu vực khác nhau và nhiều khi mỗi khu vực lại cần có sự thông báo khác nhau. Điều quan trọng trong việc bố trí lắp đặt các thiết bị âm thanh công cộng là phải có sự linh hoạt giữa các khu vực. Thiết bị âm thanh công cộng của Việt Mới giúp phân vùng âm thanh chuẩn và linh hoạt, độc lập giữa các khu vực truyền tin.
– Hệ thống âm thanh công cộng của Việt Mới có thể truyền tín hiệu đi xa đến 1000m mà vẫn ổn định không bị suy giảm tín hiệu và thông tin được truyền đi nhanh nhất.
– Âm thanh công cộng trong các thiết bị âm thanh của Việt Mới Audio đều rõ ràng, chân thực không bị lẫn tạp âm. Do đó dù ở gần hay ở xa âm thanh phát ra đều như nhau…
– Các thiết bị âm thanh công cộng Việt Mới đều có kết nối với tổng đài cho phép thông báo bất cứ nơi nào có điện thoại nhanh mà không cần micro.
– Các thiết bị âm thanh công cộng Việt Mới đều liên kết với hệ thống báo cháy, tự động thông báo nhờ đoạn ghi âm cài sẵn khi có cháy.
Tham khảo:
Phân vùng âm thanh là gì
Hướng dẫn cách set up hệ thống âm thanh công cộng
Lưu ý gì khi mua loa âm trần chất lượng
Hình ảnh thực tế lắp đặt các dự án âm thanh công cộng của Việt Mới
Việt Mới đã lắp đặt rất nhiều các dự án âm thanh công cộng trên toàn quốc. Dưới đây là những hình ảnh thực tế của một số dự án.
Dự án lắp đặt loa âm trần cho tòa nhà Ninh Bình vàng
Nhà tòa Ninh Bình vàng nằm gần cầu non nước, cây cầu nối liền 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định. Ninh Bình vàng là tòa nhà cao nhất Ninh Bình, chuyên dùng để cho công ty, doanh nghiệp thuê làm trụ sở văn phòng. Năm 2011 Việt Mới Audio đã lắp đặt hệ thống âm thanh tòa nhà cho cơ sở này.
Âm thanh công cộng - giải pháp tối ưu cho các tòa nhà
Nhân viên của Việt Mới lắp đặt loa âm trần cho tòa nhà Ninh Bình vàng
Mỗi tòa nhà khác nhau, lại có những cách chọn lựa thiết bị và lắp đặt khác nhau. Nếu bạn cần tư vấn thêm về âm thanh công cộng, âm thanh tòa nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
am-thanh-cong-cong-giai-phap-toi-uu-cho-cac-toa-nha
Hình ảnh loa âm trần đã được lắp đặt xong tại tòa nhà Ninh Bình vàng
Dự án lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng cho hải quan tỉnh Lạng Sơn
Hệ thống âm thanh công cộng là một giải pháp tốt việc điều hành các khu nhà kho, phân xưởng, nhà xưởng… Hiểu được điều này, ban quản lý cửa khẩu Lạng Sơn đã nhờ Việt Mới Audio giúp tư vấn và lắp đặt hệ thống âm thanh cho cảng hải quan Lạng Sơn.
Nhân viên Việt Mới khảo sát và chuẩn bị lắp đặt thiết bị
Nhân viên Việt Mới khảo sát và chuẩn bị lắp đặt thiết bị

Hệ thống để bàn - micro thông báo tới khách hàng tại các khu vực khác nhau
Hệ thống để bàn – micro thông báo tới khách hàng tại các khu vực khác nhau

Loa thông báo được lắp đặt trong phân xưởng
Loa thông báo được lắp đặt trong phân xưởng
Với những dự án thực tế của mình, Việt Mới rất vui mừng khi nhận được những lời khen ngợi và động viên của đối tác. Đây chính là những động lực để Việt Mới hoàn thiện hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI AUDIO
Địa chỉ : Số 146 Lê Đức Thọ kéo dài (Trần Vỹ) Mai Dịch, Cầu Giấy Hà Nội
Mã số thuế : 0107052018
Số tài khoản : 0491000082281 ( Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội )
Hotline : 0986 534 916
Tư vấn mua hàng : 0989.682.236
Tư vấn kỹ thuật : 0989.09.2236
Email :
Việt Mới Audio là địa chỉ uy tín được hội người tiêu dùng bình chọn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng. Cam kết 100% sản phẩm chính hãng!


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Bật mí âm thanh công cộng cho tòa nhà đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé