Sau khi ký hợp đồng với DIP Việt Nam năm 2013, tính đến nay cũng đã hơn hai năm Nha khoa Việt Đức vận hành phần mềm Quản lý và chăm sóc khách hàng DIP CRM.NET và đã có một bước phát triển vượt bậc.
Với đội ngũ Y, Bác sỹ được trang bị kiến thức bài bản về Răng hàm mặt, giàu kinh nghiệm phẫu thuật trong, ngoài nước cùng với trang thiết bị y tế hiện đại đội ngũ nhân viên của Nha khoa Việt Đức đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp y học nước nhà. Công lao to lớn đó đã được đền đáp khi cái tên “Nha khoa Việt Đức” trở thành đia chỉ uy tín trong lòng mọi người và đạt được nhiều giải thưởng cao quý như: Thương hiệu vàng Thăng Long do UBND Thành phố Hà Nội trao tặng (2011); Danh hiệu Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013 và được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chứng nhận là Doanh nghiệp văn hóa; Đạt chứng nhận Dịch vụ nha khoa hoàn hảo 2014 do Tạp chí sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo tổ chứ; Top 10 phòng pháp Nha khoa uy tín tại Việt Nam năm 2014 và thương hiệu Danh tiếng ASEAN.
Ban đầu khi triển khai phần mềm CRM Nha khoa Việt Đức chỉ triển khai một số Module Hóa đơn bán hàng: Lập hóa đơn bán hàng, tự động link từ dịch vụ; Quản lý danh sách hóa đơn bán hàng; In hóa đơn GTGT; Module Phiếu thu; Phiếu chi; Công nợ bán hàng. Nhưng càng phát triển thì Nha khoa Việt Đức càng có nhiều những vướng mắc hơn trong việc quản lý thông tin, hồ sơ bệnh nhận và chăm sóc khách hàng không hiệu quả.
Để giải quyết những khó khăn này Ban lãnh đạo Nha khoa Việt Đức đã tiếp tục hợp tác cùng DIP Việt Nam để triển khai thêm nhiều tính năng mới như: Quản lý trường thông tin hồ sơ điều trị và hướng điều trị của bệnh nhân; Quản lý tab hình ảnh, ghi nhận lịch sử thêm ảnh và ghi chú về hình ảnh đó; Module tiền lương hoa hồng: Việt Đức đã theo dõi được mức lương cơ bản, Tiền ăn trưa, tiền làm theo giờ theo khoản thời gian của từng nhân viên đi làm vào các ngày trong tuần, trong tháng khác nhau. Các khoản khấu trừ tri phí hay hoa hồng của từng dịch vụ cũng được phân chia rõ ràng trên hệ thống.
Tính năng quản thẻ thành viên, thẻ tích điểm được Nha khoa Việt Đức sử dụng để tri ân khách hàng, đây có thể nói là một chiến lược chăm sóc khách thông minh vì đã luôn làm hài lòng khách hàng. Các Module được tích hợp với website hệ thống website nhakhoavietduc.com.vn và qua đó cung cấp cho mỗi khách hàng gồm user password để họ có thể tự lên website xem thông tin các dịch vụ, hồ sơ điều trị hướng điều trị; số điểm tích lũy được qua những lần điều trị… để từ đó có định hướng cho bản thân và cho người thân trong gia đình.
Theo như chia sẻ của Ban lãnh đạo Nha Khoa Việt Đức cho biết thì sau khi sử dụng các tính năng của Phần mềm DIP CRM.NET công việc của Việt Đức đã được giải quyết nhanh chóng, lượng khách hàng đến với Việt Đức ngày càng đông và trong tương lai sẽ còn hợp tác nhiều hơn nữa với DIP Việt Nam để ngày hoàn thiện hơn quy trình hoạt động của phòng khám, nâng tầm quản lý và chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp.
DIP Vietnam là doanh nghiệp chuyên thiết kế, tư vấn, triển khai các giải pháp phần mềm và dịch vụ phụ trợ với thâm niên hơn 15 năm hoạt động. DIP Vietnam tự hào đưa ra những dịch vụ và sản phẩm phần mềm quản lý ưu việt trong nhiều lĩnh vực với chính sách chăm sóc khách hàng hoàn hảo nhất.

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp
Phần mềm quản lý bất động sản
Phần mềm quản lý sản xuất
Phần mềm quản lý kinh doanh
Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng
Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương
Phần mềm quản lý cửa hàng bán xe máy
Phần mềm quản lý tòa nhà
Phần mềm quản lý khách sạn

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ.
Chúng tôi sẵn sàng phục vụ!
---------------------
Sales Team - Hotline: 0934 614 696


_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Phòng khám nha khoa Việt Đức ứng dụng toàn diện phần mềm DIP CRM.NET đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé