Trang trí tết bằng cách làm hoa vải vụn đẹp

Thời điểm năm cũ sắp qua đi năm mới gần kề, cũng là lúc các chị, các mẹ nghĩ đến việc trang trí tết cho không gian sống của mình. Có rất nhiều cách trang trí mà mọi người vẫn thường áp dụng cho ngôi nhà mình như sơn nhà, trồng cây, treo tranh ảnh…nhưng có bao giờ bạn đã nghỉ đến những món trang trí Handmade do chính tay mình tự làm chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hoa vải vụn cực đẹp và dễ thương để trang trí cho căn phòng của mình thêm lộng lẫy và đáng yêu.

Hướng dẫn kỹ thuật làm hoa vải vụn để trang trí tết

Nguyên liệu chuẩn bị để làm hoa vải vụn trong trang trí tết

Trước khi chuẩn bị làm cho cách làm hoa vải vụn đẹp để trang trí tết cho căn phòng bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau:

- Vải vụn, hình chữ nhật có kích thước khoảng 5×40 cm. Tùy yêu cầu của mỗi người để chuẩn bị kích cỡ to nhỏ cho phù hợp với thành phẩm. Ở đây mình chuẩn bị 4 hình chữ nhật để làm hẳn 4 bông hoa.

- Que kẹo mút hoặc một loại que gì đó cũng tùy ý

- Cúc áo

- Kim chỉ, keo nến1 Bước đầu tiên, bạn dùng kéo cắt ra từ mảnh vải hình chữ nhật một hình vuông kích thước 5x5cm nhé.2 Sau đó, tiến hành gấp đôi mảnh vải lại, sử dụng kim chỉ để khâu theo sống vải nha. Bạn cố gắng khâu cẩn thận để khi kéo chỉ phần sống vải sẽ co tròn lại với nhau đó.3 Khâu hết sống vải thì mảnh vải chữ nhật ban đầu sẽ co lại thành một hình tròn, bạn tiến hành thắt nút và cắt chỉ nhé. Tiếp theo, bạn sử dụng kéo cắt răng cưa cắt viền bông hoa nhé.4 Tiếp theo, bạn luồn que kẹo mút vào giữa hai lớp vải rồi sử dụng kéo nến để dán que với bông hoa lại với nhau nha.5 Hãy cắt những hình vuông 5cm ban đầu ra thành các hình tròn nhỏ có răng cưa.6 Sau đó, bạn dán cúc áo vào chỗ nhụy hoa bằng keo nến để che đi chỗ khâu để tạo sự thẩm mỹ cho sản phẩm.7 Đối với mặt sau, bạn dán những hình tròn nhỏ che đi chỗ khâu nhé.

Thành phẩm để trang trí tết cho căn phòng bạnVới cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm bạn đã có được một sản phẩm trang trí tết cực đẹp và dễ thương. Hãy để căn phòng mình thêm sinh động và đáng yêu với những bông hoa xinh xắn mà chúng tôi hướng dẫn bạn làm nhé.

Ngoài cách trang trí bằng các bông hoa và đồ Handmede do mình tự làm bạn có thể dùng tranh dán tường với nhiều họa tiết độc đáo, lạ mắt để trang trí cho căn phòng mình.

Hãy để những sản phẩm tranh dán tường Bindo làm đẹp cho không gian sống nhà bạn nhé!Theo: bindo.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Trang trí tết bằng cách làm hoa vải vụn đẹp đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé