Chỉ mất vài phút với những thao tác đơn giản, bạn đã có những hộp giấy ươm mầm xinh xắn.

Đây là một cách tuyệt vời làm chậu gieo mầm hữu cơ tại nhà. Sản phẩm cuối cùng (tức là các chậu) rất thích hợp để gieo hạt cây. Đặc biệt, sau khi cây ra hai lá mầm, bạn có thể trồng ngay vào trong đất mà không phải dỡ bỏ lớp giấy báo bên ngoài. Trải qua thời gian, giấy báo sẽ được phân hủy và tan vào trong đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay giấy báo bằng lá chuối khô cũng tiện lợi tương tự.

Bước 1

Bạn cần chuẩn bị:

- Báo cũ: Chọn những tờ giấy báo có màu trắng đen đơn thuần. Tờ báo có in màu sẽ khiến đất bị ngấm thuốc nhuộm.
- Đất trồng
- Hạt giống
- Kéo
- Một chiếc cốc, ly, lọ,.. để tạo hình tròn cho chậu giấy
- Dây buộc
- Một chiếc khay

Bước 2

Sử dụng chiếc chai để làm khung. Chập vài trang báo và cắt một dải chữ nhật. Chiều cao của chậu ươm mầm thường khoảng từ 8 - 12cm nên chiều dài của dải giấy báo cũng tương tự.

Bước 3

Dùng tay cuộn tròn tờ báo cũ lại theo thân chai sao cho một nửa phần chiều rộng của tờ báo vẫn phải nhô lên trên đáy chai.Bước 4

Sử dụng ngón tay để gấp giấy thừa hướng về phía đáy chai. Đáy chai lõm sẽ dễ dàng tạo ra đáy của chiếc ống giấy hơn.Bước 5

Nhẹ nhàng rút chai ra khỏi ống giấy. Nếu bạn nhìn vào bên trong sẽ thấy phần giấy ở đáy chai hơi hếch lên. Sử dụng ngón tay để ấn phẳng giấy ở đáy chai xuống.Bước 6

Dùng thìa xúc đất vào ống giấy cho đến khi đất cao đến miệng ống. Sau đó cho hết những ống giấy đất đã hoàn thành vào một chiếc khay để dễ dàng di chuyển trong quá trình gieo hạt và đợi hạt nảy mầm.Do thiết kế độc đáo của nội thất vách ngăn hòa phát đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn về vẻ đẹp sang trọng của nó.

Đặc biệt sản phẩm nội thất hòa phát do đại lý hòa phát Viết Vinh cung cấp với nhiều mẫu mã đẹp, thiết kế độc đáo và đặc biệt giá thành cạnh tranh đảm bảo sẽ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của người dùng về sắm sửa nội thất hòa phát.

Bước 7

Rắc hạt giống đã chuẩn bị vào ống giấy. Mỗi ống chỉ nên rắc từ 3 - 5 hạt để cây mọc lên không quá dày, tranh chất dinh dưỡng của nhau. Sau khi gieo hạt, phủ một lớp màng bọcthực phẩm lên trên để giữ độ ẩm và nhiệt độ ổn địch - kích hạt nhanh nảy mầm.

Bước 8

Đặt khay hạt giống gần cửa sổ để chúng nhận đủ ánh sáng, nhiệt độ. Đây là vị trí hoàn hảo vì không quá râm mà cũng không phải nhận ánh mặt trời trực tiếp khiến cháy mầm cây.

Dùng bình nhỏ để tưới lượng nước vừa phải - đủ làm ẩm đất, không làm nát ống giấy và thối hạt giống.

Các chủ đề cùng chuyên mục:Các chủ đề tương tự:


    _____________________________

    Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Trồng cây gieo hạt bằng giấy báo cũ thật tiện dụng đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé