Mỗi người sẽ dành khoảng 8 tiếng mỗi ngày , tương đương một phần ba cuộc đời, để sống trong phòng ngủ. Đó là nơi bạn đón ngày mới và nghỉ ngơi vào buổi tối. Vì thế, chốn riêng ấy phải được đầu tư chăm chút kỹ lưỡng khi vừa thiet ke nha. Với những ngôi nhà nhỏ , bạn không thể tăng diện tích phòng ngủ nhưng vẫn có nhiều cách để không gian này trở thành thoáng rộng hơn.
1. Đồ đạc ít sử dụng
Có những món đồ đẹp mắt , vừa vặn với không gian phòng ngủ. Ban đầu , chúng phục vụ tốt cho nhu cầu của bạn như giỏ cất đồ , bàn ghế để ngồi uống trà... Nhưng lâu dần , bạn không sử dụng nhiều nên chúng trở thành đồ thừa dư trong nhà. Bạn không cần sống trong phòng ngủ chỉ có độc nhất một chiếc giường nhưng nên hạn chế tối đa đồ đạc.
2. Bàn làm việc
Bạn là người bận rộn và rất khó để hoàn tất mọi công việc ở văn phòng. Bởi vậy , bạn quyết định bố trí thêm góc làm việc ở nhà. Tuy nhiên , việc kê bàn ghế , tủ tài liệu trong phòng ngủ sẽ khiến bạn không thoát khỏi sức ép hàng ngày. Bạn đời cũng sẽ cảm thấy không thoải mái khi phải chung cảnh bận rộn với bạn.3. Giỏ quần áo bẩn
Nếu bạn sống trong căn hộ nhỏ , phòng ngủ thường là nơi để giỏ quần áo để giặt. Tuy nhiên , bạn nên cố thu xếp chỗ đặt giỏ trong phòng tắm hoặc nơi khác. Khi đã lên giường đi ngủ mà vẫn nhìn thấy đống quần áo bẩn , bạn sẽ bị ám ảnh và bận tâm khi còn nhiều công việc chưa hoàn thành.
4. Các loại gối dựa , gối ôm
Ngoài 2 chiếc gối chính , trên giường của nhiều nhà ở còn đủ các loại gối dựa , gối ôm... Chúng sẽ khiến căn phòng có vẻ ấm áp và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên , nếu bạn không có thời gian thu xếp, số lượng gối nhiều sẽ khiến phòng ngổn ngang , chật chội.
5. Tivi
Tiếp xúc với các thiết bị điện tử đều đặn không có lợi cho sức khỏe của bạn. Theo Apartment Therapy , khi đặt tivi trong phòng ngủ , bạn còn bị cuốn theo các chương trình yêu thích và sẽ ngủ muộnhơn , gây mệt mỏi khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau.

Theo vnexpress - xem thêm bao gia thiet ke quan cafe

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Cách để giải phóng phòng ngủ thêm thoáng đãng mát mẻ đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé