Bản thân mỗi ngôi nhà là một “thế giới”, hang rao nhom duc là giới hạn của “thế giới” đó. hàng rào phản ánh phần nào vẻ đẹp của ngôi nhà và cũng liên tưởng đến sự không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro và không bị hạn chế của ngôi nhà.
Thuật phong thuỷ theo thuyết “trời tròn đất vuông” quan niệm rằng , nhà đưa lại hiệu quả tốt nhất là hình vuông , tường xây đưa lại hiệu quả tốt nhất là hình chữ chi hoặc đường cong , tròn thì sẽ có ý nghĩa hoà hiệp với người. Nhưng trong thực tiễn , tường hình tròn chiếm đất quá nhiều , hão huyền dụng.
Dưới đây là một ố chú ý đối với hàng rào:
- Để mang lại màu xanh và tôn thêm vẻ đẹp cho cảnh quan , nhiều gia đình thường trồng những loài hoa có cây leo như hoa giấy , tigôn , rau muông cạn… ở sát cạnh hang rao , song không nên làm như vậy vì cây leo rất dễ có sâu bọ và làm tăng độ ẩm cho ngôi nhà.
- Ngoài tác phong là giữ không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cho ngôi nhà thì hàng rào còn phải đẹp mắt để tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" bạn không nên trổ cửa lớn trên hàng rào , vì như thế là “Chu tước khai khẩu” dễ bị điều tiếng.
- Không được xây hàng rào trước sân để bảo quản nguyên vật liệu rồi mới xây nhà vì như vậy mặt bằng sẽ bị vướng và phạm vào chữ “tù”.
- Nhiều gia đình ý là , xây mái hiên trên hang rao hop kim nhom rộng thì có xác xuất trú mưa và tránh nắng nhưng như vậy sẽ vung phí nguyên vật liệu , choán không gian.
- Hàng rào chỉ cần thông đạt các ngả , đẹp mắt , không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , thực dụng chủ nghĩa , vì vậy tường ở hai bên cổng lớn phải cao , thấp , rộng , hẹp bằng nhau và phải đúng cách.
- Hàng rào không được nứt nẻ. Ví như nứt nẻ thì dễ sập , ngấm nước , không chắn được cát bụi , rắn rết vào nhà , không chất lượng cao hơn mức bình thường cho ngơi nghỉ , ngủ hay nằm mê , thậm chí tinh thần bạc nhược hoảng loạn , ốm đau.
- Không nên xây hàng rào quá cao , nó sẽ phá vỡ chỉnh thể của ngôi nhà: che khuất cửa sổ , không khí không lưu thông , mái hiên gây có tác động đến một điều gì đó lớn tới việc lấy ánh sáng , thông gió trong nhà , không chất lượng cao hơn mức bình thường cho sức khỏe của người sống bên trong nhà. Nhưng cũng không nên xây hàng rào quá thấp vì tiếng ồn và bụi bẩn có xác xuất vào nhà , trộm rất dễ lẻn vào khi đêm xuống , các loại chuột cũng dễ dàng trèo qua. Ví như tường mà thấp bằng chiều cao của người thì nhìn thấy hết vườn nhà , không chất lượng cao hơn mức bình thường cho các hoạt động cá nhân chủ nghĩa của con người , không không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , không bảo vệ được tài sản cả trong nhà lẫn sân vườn.
Chiều cao của hàng rào cần phải căn cứ vào độ rộng hẹp của sân vườn và phương vị trước sau của ngôi nhà mà quyết định. Bạn chỉ nên xây hàng rào cao chừng l , 5m là đạt hiệu quả lấy ánh sáng và thông gió trong nhà tốt nhất.


- Tôi kị việc xây tường phía trước thắt lại , nhọn hoắt , phía sau bè rộng ra hoặc phía trước nhà bè rộng mà phía sau nhà lại bóp hẹp lại , như vậy sẽ tạo ra hình mũi tên hoặc tam giác chiếu thẳng vào nhà gây ra hiện tượng phản cung , có tác động đến một điều gì đó xấu đến tâm lý chủ nhà.
Bức tường chẳng những có hiệu quả bảo vệ sự không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cho ngôi nhà mà còn là tiêu chí thể hiện thân phận và địa vị của chủ nhà. Tất nhiên cũng phải dựa vào giác độ cảm biết cái đẹp để rõ ràng độ cao thấp của nó ăn nhập với chỉnh thể ngôi nhà , để tạo ra vẻ đẹp hài hoà. Bức tường cũng giống như cổng nhà , là bộ mặt vui tươi của ngôi nhà nên khi thiết kế xây dựng tường phải chú ý đến tính thông nhất.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Cách thiết kế hàng rào nhôm đúc đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé