Rất nhiều ngừoi hay nhầm lẫn giữa 2 lại tấm compact hpl và tấm ép hdf bài viêt sau đây của công ty Thế Hệ Mới hi vọng sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại này và phân biệt chúng với nhau trong trường hợp bạn muốn lựa chọn để thi công vách ngăn vệ sinh.
1. Tấm ván ép HDF:

Tấm ván ép HDF có tên khoa học là High Density Fiberboard, trên thị trường vẫn gọi tấm HDF bằng tên “tấm giả Compact” hoặc “tấm Compact nhẹ”

a. Cấu tạo của tấm HDF bao gồm:
– Lớp bề mặt Laminate
– Bột gỗ được xử lý và ép dưới áp suất cao.
b. Công nghệ sản xuất tấm HDF
Nguyên liệu bột gỗ được lấy từ nguyên liệu sản xuất sản phẩm nội thất là gỗ tự nhiên nguyên khối. Luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao, từ 1000C – 2000C. Gỗ được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước, với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghiệp hoá hoàn toàn. Gỗ được đảm bảo chất lượng cao và thời gian xử lý nhanh.
Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, nhuộm đen giống lõi giấy kraft của tấm compact, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) và được định hình thành tấm gỗ HDF có kích thước 2000mm x 2400mm, có độ dày từ 6mm – 24mm tùy theo yêu cầu.
Tấm HDF sau khi đã được xử lý bề mặt sẽ được chuyển sang dây chuyền cắt theo kích thước đã được thiết kế định hình, cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt, lớp phủ bề mặt thường được làm bằng keo Melamine kết hợp với sợi thủy tinh tạo nên một lớp phủ trong suốt, giữ cho màu sắc và vân gỗ luôn ổn định, bảo vệ bề mặt. Mật độ ép nén càng cao, tấm HDF càng cứng, càng giống với tấm Compact HPL, loại này thường được sử dụng cho các trình vách ngăn vệ sinh hay vách ngăn văn phòng.

2. Tấm compact

a.Cấu tạo của tấm Compact hpl gồm:
– Lớp bề mặt phủ Laminate
– Lớp giấy nền Kraft: nhiều lớp giấy kraft được xử lý qua keo Phenolic rồi được ép chồng lên nhau.
b. Công nghệ sản xuất tấm Compact hpl
Tấm Compact HPL được sản xuất trên dây chuyền áp dụng công nghệ tiên tiến, bằng công nghệ ép nén áp lực cao ở điều kiện áp suất 1430psi và nhiệt độ 1500oC (theo tiêu chuẩn Châu Âu) trong môi trường đặc biệt, các lớp giấy nền Kraft đã được ngâm tẩm qua keo Phenolic và lớp giấy màu thẩm mỹ Melamine được ép dính với nhau, tạo thành một tấm nén chắc chắn có khả năng chịu nước 100%.
3. Nhận biết bằng mắt thường
– Nhìn lõi HDF có cảm giác của bột gỗ tuy màu lõi có màu đen, khi dùng móng tay cạo lên bề mặt lõi sẽ để lại vết móng tay cạo. Trong khi lõi tấm Compact HPL mịn và cứng như đá, không để lại dấu vết nếu dùng móng tay ấn.


Kinh nghiệm khi lựa chọn mua sàn gỗ công nghiệp

– Trọng lượng tấm Compact hpl nặng hơn tấm HDF. Ví dụ tấm Compact nặng 49kg/tấm khổ 1220x1830x12mm. Trong khi đó cũng kích thước này tấm HDF nặng có 25kg/tấm với cùng kích thước.

Công ty cổ phần Hợp Tác Thế Hệ Mới - Bán, thi công, lắp đặt, tư vấn và thiết kế báo giá vách ngăn vệ sinh cao cấp - Giá rẻ - Chuyên nghiệp - Chất lượng - An toàn

Liên hệ để chúng tôi được tư vấn và cung cấp cho Quý khách những sản phẩm vach ngan ve sinh tốt nhất!
Vui lòng gọi: Mr. Đào Thành - 0977 26 46 11 hoặc Mr. Tuấn Anh - 0979 494 616.

Các chủ đề cùng chuyên mục:
_____________________________

Nơi đăng bài viết - Kênh tin bài Phân biệt tấm compact hpl và tấm ép hdf khi thi công vách ngăn văn phòng đã được đánh giá khá chất lượng . Nếu các bạn G+ và chia sẻ like nhé